จตุรัสฮันซานแดชอบอีซุนชิน (Hansan Daecheob Gwangjang) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Hansan Daecheob Gwangjang, 한산대첩광장

จตุรัสฮันซานแดชอบอีซุนชิน (Hansan Daecheob Gwangjang)

ฮันซานแดชอบอีซุนชินกวางจัง  (Hansan Daecheob Gwangjang, 한산대첩광장) หรือจตุรัสฮันซานมาสเตอร์พีซสแควร์ (Hansan Masterpiece Square) ในเมืองทงยอง (Tongyeong)  จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ของประเทศเกาหลีใต้ จตุรัสแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักันในชื่อของ อีซุนชินสแควร์ (Yi Sun-Shin Square) อันเป็นที่ตั้งของรูปปั้นทองสัมฤทธิ์  ซึ่งมีขนาดเท่าคนจริงของ นายพลอีซุนชินและเหล่าทหารหาญ ที่กำลังยืนอยู่ในท่วงท่าพร้อมรบอย่างน่าเกรงขาม และในมือถืออาวุธเสมือนฉากหนึ่งของการสู้รบ

จตุรัสถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงและเป็นเกียรติแก่ นายพลอีซุนชินและเหล่าทหารหาญ ที่มีชัยชนะจากการรุกรานของญี่ปุ่น ในยุทธการฮันซาน (Battle of Hansan Island, 한산도대첩) ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่อันดับของประวัติศาสตร์สงครามทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุด เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ค.ศ. 1592 ซึ่งนายพลนำทัพเข้าทำลายเรือรบของญี่ปุ่น 47 ลำ ด้วยเรือรบเกาหลี เพียง 12 ลำเท่านั้น จตุรัสแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในสถานที่หลัก ในการจัดเทศกาลยุทธการฮันซานทงยอง (Tongyeong Hansan Battle Festival, 통영한산대첩축제) ในระหว่างวันศุกร์ถึงวันอังคาร ในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคมในทุกๆ ปี รวมไปถึงการเป็นสถานที่ในการจัดงานเทศกาล และกิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่นๆ ของเมืองทงยอง (Tongyeong)

ด้วยที่ตั้งของจตุรัสซึ่งอยู่ริมชายฝั่งทะเล ทำให้เหมาะสำหรับการเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ และบริเวณโดยรอบของจตุรัสยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหารทะเล, ร้านอาหารพื้นเมืองของเกาหลี, คาเฟ่, ร้านกาแฟ, โรงแรม-ที่พัก และอื่นๆ นอกเหนือไปจากนี้ ยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหลายแห่งซึ่งสามารถเดินเท้าถึงได้ เช่น หมู่บ้านทงพีรัง (Dongpirang Village) ซึ่งอยู่ติดกับตลาดทงยองชุงอัง (Tongyeong Jungang Market) และตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนจากท่าเรือคังกูอัน (Gangguan Port) อันเป็นบริเวณที่จอดเรือประมงและเรือเต่าที่ท่าเรือคังกูอัน (Geobukseon Ship) เป็นต้น

Hansan Daecheob Gwangjang (한산대첩광장)
Hansan Daecheob Gwangjang, 한산대첩광장

ที่อยู่ South Korea, Gyeongsangnam-do, Tongyeong-si, Tongyeong coast road 267,
Chonbuk Gyeongsangnam-do, Tongyeong-si, 129-2 (경상남도 통영시 통영해안로 267
지번 경상남도 통영시 항남동 129-2)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม Tongyeong Tourism: + 82-55-650-4681, 2570

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Tongyeong

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Busan – Tongyeong

เส้นทางเดินเที่ยวในเมืองทงยอง (Walking route in Tongyeong)


จาก Tongyeong Intercity Bus Terminal

ขึ้นรถบัส Bus No. 101, 141, 200, 231, 301, 401, 420, 505, 530 หรือ 600 และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง มุนฮวามาดัง (Munhwa Madang, Tongyeong Cultural Square, 문화 마당) จากนั้นเดินมุ่งหน้าสู่ทะเลไปตามถนนเรียบชายฝั่ง ทงยองแฮอันโร (Tongyeong Haean-ro통영해안로) ซึ่งจตุรัสจะอยู่ด้านขวามือของคุณ

by Google Map

Hansan Daecheob Gwangjang (한산대첩광장)