ตลาดกลางทงยอง (Tongyeong Jungang Market)

Tongyeong Jungang Market (ทงยองจุงอางชี่จัง, 통영 중앙시장) เป็นตลาดแบบดั้งเดิมที่มีประวัติความเป็นมากว่า 400 ปี ตลาดตั้งอยู่ติดกับ หมู่บ้านทงพีราง (Dongpirang Village, Tongyeong) และตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนจาก ท่าเรือคังกูอัน (Gangguan Port, Tongyeong) อันเป็นบริเวณที่จอดเรือประมงและเรือเต่าท่าเรือคังกูอัน (Gangguan Port Geobukseon Ship) นอกจากนี้ยังมีสถานที่ทางวัฒนธรรมที่เรียกว่า “Munhwa Madang” ซึ่งในอดีตเป็นบริเวณสำหรับจอดเรือรบที่มีชื่อว่า “Byeongseon Madang”

ตลาดมีขนาดพื้นที่ 12,000 ตารางเมตร เป็นจุดท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในเมืองทงยอง, ประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากตลาดตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่ง ทำให้มีสินค้าทะเลทั้งปลาทะเลสดๆ และปลาแห้ง รวมไปถึงสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย โดยที่ตลาดแห่งนี้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการลิ้มลองปลาดิบแบบเกาหลี แค่เลือกปลาสดๆ ให้แม่ค้าทำความสะอาดพร้อมหั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วเสิร์ฟกับเครื่องปรุงต่างๆ เช่น ซอสพริก และผักสำหรับห่อ โดยคิดราคาไม่แพงและสามารถนั่งทานในตลาดได้ทันที

นอกจากอาหารทะเลสดๆ แล้ว ที่ตลาดยังมีเมนูอาหารที่ต้องลิ้มลอง ได้แก่ ชุงมูคิมบัพ (Chungmu gimbap, 충무김밥 ) เป็นเมนูอาหารแบบดั้งเดิมที่ทำจากข้าวห่อด้วยสาหร่ายเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงคือ kolddugi muchim (꼴뚜기무침) ปลาหมึกตัวเล็กหั่นหมักในซอสพริกแดงเผ็ด และกิมจิหัวไชเท้า (무김치) และอย่าลืมตบด้วยของหวานที่มีชื่อเสียงของเมืองนั่นคือ ขนมปังน้ำผึ้งทงยอง (Tongyeong-kkulppang), คูรปัง (kkulppang, 꿀빵) เป็นขนมปังกลมใส่ไส้ถั่วแดงกวนเคลือบด้วยน้ำผึ้งบาง ๆ และโรยหน้าด้วยงารสชาติหวานละมุนนุ่มลิ้นดี

ที่อยู่ 14-16, Jungangsijang 1-gil, Tongyeong-si, Gyeongsangnam-do
경상남도 통영시 중앙시장1길 14-16 (중앙동,중앙상가)

สอบถามข้อมูล

  • สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
  • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: + 82-55-649-5225
  • Website http://www.tongyeong.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง


รถประจำทางในเมืองทงยอง
*ค่าโดยสาร 1,250 วอน และสามารถใช้ T-money ได้

  • จาก Tongyeong Intercity Bus Terminal เดินออกมาด้านหน้าสถานีแล้วเลี้ยวขวาเพื่อเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (1 นาที, 77 เมตร) ขึ้นรถประจำทางหมายเลข 101 (16 stops, 22 minutes) ไปลงที่ “The Central Market stop” (중앙시장정류장 하차)
  • หลังจากลงรถหันหน้าเข้าถนน เดินไปทางขวา 70 เมตร จะเจอทางม้าลายอันที่ 2 เดินข้ามถนนมายังฝั่งตรงข้าม เดินไปทางขวา แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก เดินไปตามถนน Tongyeonghaean-ro (통영해안로) มุ่งหน้าสู่ท่าเรือ ตลาดจะอยู่ซ้ายมือ (5 นาที, 274 เมตร)

Tip: สถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบ ได้แก่

 

  • by Google Map