โอรยุคโด สกายวอล์ค (Oryukdo Skywalk, Busan)

Oryukdo Skywalk (오륙도 스카이워크) ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ดั้งเดิมคือ “ซึงดูมาล (Seungdumal, 승두말)” ซึ่งเป็นจุดแบ่งระหว่างทะเลตะวันออกและทะเลใต้ สำหรับผู้คนท้องถิ่นและแฮนยอ (Haenyeo, 해녀: นักดำน้ำหญิงที่ใช้อุปกรณ์เพียงแค่ทุ่นลอยน้ำและถุงตาข่ายในการล่าสัตว์และเก็บของในทะเล) จะเรียกที่แห่งนี้ว่า “ซึงดูมา (Seungduma, 승두마) และเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อว่า “ชาลโลกแก (Jallokgae, 잘록개)

การเดินบนท้องฟ้า (Walking on the sky) เป็นจุดเริ่มของแนวคิดในการสร้าง Oryukdo Skywalk ซึ่งเป็นสะพานรูปเกือกม้าเหนือหน้าผาริมทะเล มีพื้นกระจกใสความยาว 15 เมตร และเสาเหล็กที่มีความสูง 35 เมตร โดยในส่วนของพื้นกระจกจำนวน 24 แผ่นนั้น ถูกเคลือบด้วยแผ่นฟิล์มกันกระสุนที่มีความหนา 55.49 มิลลิเมตร ทำให้โครงสร้างของสะพานมีความแข็งแรงและปลอดภัย การดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2555 และเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2556 เพื่อเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และจุดชมวิวของชายทะเลและเกาะโดยรอบ โดยเฉพาะวันที่อากาศแจ่มใสจะสามารถมองเห็นได้ไกลถึงเกาะ Daemado หรือเกาะ Tsushima ในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีร้านอาหารที่เหล่าบรรดานักดำน้ำหญิง (แฮนยอ, Haenyeo, 해녀) มานั่งขายอาหารทะเลสดๆ ให้ได้ลองลิ้มชิมรส และหากเราเดินไปตามบันไดที่ทอดไปตามแนวเขาแล้วจะพาเราไปยัง “Oryukdo Sunrise Park” เพื่อชื่นชมวิวท้องทะเลกว้าง และยังสามารถเดินไปตามเส้นทาง “Igidae Shore Hiking Course” (ระยะทาง 3.95 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง) เป็นแนวทางเดินเลียบภูเขาริมฝั่งมหาสมุทร ที่มีเส้นทางการเดินเริ่มจาก Oryukdo Sunrise Park – Nongbawi Rock – Eoulmadang – Dongsaengmal และสิ้นสุดระยะทางที่ Igidae Park (이기대 도시자연공원) โดยระหว่างทางคุณสามารถแวะพักผ่อนด้วยการตกปลา หรือพักทานอาหารมื้อเที่ยงไปกับบรรยากาศสบายๆ ริมทะเลได้อีกด้วย

ที่อยู่ 137, Oryukdo-ro, Nam-gu, Busan
부산광역시남구오륙도로 137 (용호동)

สอบถามข้อมูล

  • สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330
    (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
  • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: + 82-51-607-6395

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี (หมายเหตุ: ปิดในกรณีที่มีฝนตกหรือลมแรง และระหว่างช่วงเวลาของการซ่อมแซมและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก)

เวลาเปิดทำการ 09.00-18.00 น. (เข้าชมครั้งสุดท้าย 17:50) / เวลาทำการในวันหยุด: 12: 00-18: 00 * อาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทาง โซล – ปูซาน (SEOUL TO BUSAN)


จากสถานีปูซาน (Busan Subway Line 1) ออกทางออกที่ 10 แล้วขึ้นรถประจำทางหมายเลข 27 ที่ป้ายรถเมล์ใกล้ทางออกที่ 10 แล้วไปลงที่ป้ายรถเมล์ Oryukdo SK View Human (Backgate) / 오륙도 SK View Back Gate แล้วตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร


Busan Travel: เที่ยวด้วยตัวเอง ปูซาน

สถานที่ท่องเที่ยวในปูซาน รูปภาพพร้อมรายละเอียด, ประวัติความเป็นมา, สถานที่ตั้ง, การติดต่อสอบถาม, ค่าเข้าชม และการเดินทาง


รีวิวโรงแรม, เกสต์เฮาส์ และโฮสเทลในปูซาน

รีวิวโรงแรม: ibis budget Ambassador Busan Haeundae

รีวิวโรงแรม: Arban hotel busan

รีวิวโรงแรม: Sunset Business Hotel, Haeundae Beach, Busan

รีวิวโรงแรม: Elysee Hotel Busan

10 อันดับยอดนิยมของโรงแรม, เกสต์เฮาส์ และโฮสเทลในปูซาน

TOP 10 HOTELS IN BUSAN, SOUTH KOREA

  • by Google Map