สวนสาธารณะชัมชิลฮันกัง (Jamsil Hangang Park) - เที่ยวด้วยตัวเอง

สวนสาธารณะชัมชิลฮันกัง (Jamsil Hangang Park)

จัมชิลฮันกังกงวอน (Jamsil Hangang Park, 잠실한강공원) ตั้งอยู่ระหว่าง สะพานจัมชิลชอล (Jamsilcheolgyo Bridge, 잠실철교) และสะพานยองดง (Yeongdongdaegyo Bridge, 영동대교) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำฮัน (Han River, 한강) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ จัมชิลฮันกังพาร์ค (Jamsil Hangang Park) ครอบคลุมพื้นที่กว่า 539,071 ตารางเมตร และมีความยาวเรียบแม่น้ำกว่า 4.8 กิโลเมตร เป็นพื้นที่ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งทางด้านวัฒนธรรม และทางด้านกีฬา รวมถึงยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และเหมาะสำหรับครอบครัว ที่ต้องการปิกนิกริมน้ำ

ศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติ

Nature Learning Center ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับเด็กๆ ในการท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ เกี่ยวกับระบบนิเวศวิทยา และแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ ของพืชพรรณกว่า 50,000 ต้น ใน 279 สายพันธุ์

เขื่อนจัมชิลออโด

รวมทั้งเส้นทางเดินเลียบแม่น้ำ ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ในช่วงฤดูผสมพันธุ์ของปลา โดยปลาจะขึ้นมาวางไข่ ตามบันไดริมแม่น้ำในบริเวณของ เขื่อนจัมชิลออโด (Jamsil Oedo, 잠실어도) สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่โดยรอบประกอบไปด้วย ลานเยาวชน, สนามเกตบอล, สนามวอลเลย์บอล และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง รวมไปถึงบริการจักรยานให้เช่า และท่าเรือสำราญ (Cruise Dock) ซึ่งให้บริการล่องเรือและเรือยอชท์ไปตามแม่น้ำฮัน (Han River)

หอสังเกตการณ์สะพานจัมชิล

Jamsildaegyo Observatory ซึ่งเป็นที่อยู่ของ คาเฟ่ชมวิวสะพานจัมชิล (Jamsil Bridge View Café, 잠실대교 전망카페) สำหรับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจ จิบเครื่องดื่มเบาๆ ไปพร้อมกับการชมทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำ ในบริเวณโดยรอบของสวนแห่งนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากหมายหลายแห่ง ได้แก่

ศูนย์กีฬากรุงโซล (Seoul)

Seoul Sports Complex (서울종합운동장) และยังเป็นที่รู้จักในชื่อของ จัมชิลสปอร์ตคอมเพล็กซ์ (Jamsil Sports Complex, 잠실종합운동장) ซึ่งเป็นศูนย์กีฬาครบวงจร ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถูกสร้างขึ้นในระหว่างการเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์โซล ในปี ค.ศ. 1986 และการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนกรุงโซล (Seoul) ในปี ค.ศ. 1988

เขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล

Jamsil Special Tourist Zone (잠실 관광특구) ประกอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ได้แก่ แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์, ทะเลสาบธรรมชาติ, ถนนคาเฟ่และย่านอาหาร, สวนสาธารณะและสวนสนุก, แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และอื่นๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และห้างสรรพสินค้าสำหรับการเลือกซื้อเลือกหาสินค้านานาชนิด อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน

คุณยังสามารถเลือกเยี่ยมชม สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Park) ได้ใน 11 เขตพื้นที่กรุงโซล (Seoul) สวนสาธารณะเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการ พัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับประชาชน ในการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมทางกีฬา โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละย่าน อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 65 Hangaram-ro, Jamsil 2(i)-dong, Songpa-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 송파구 잠실2동 한가람로 65)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3780-0511

Website: hangang.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

Jamsil Bridge View Café: 09:00 น. – 17:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jamsil Station (잠실역, จัมชิลหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 8) และออกทางออกที่ 6 จากนั้นเดินมุ่งสู่แม่น้ำฮันกัง (Hangang River, 한강) ระยะทางประมาณ 600 เมตร

by Google Map

Jamsil Hangang Park (잠실한강공원)