ศาลกลางกรุงโซล และสวนซอรีกล (Seoul Central District Court and Seorigol Park)

ศาลกลางกรุงโซล (Seoul) หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ซออูลจุงอังจีบังบอบวอน (서울중앙지방법원) ตั้งอยู่ในบริเวณสวนซอรีกล (Seorigol Park) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

อาคารสูงใหญ่ตั้งตระหง่าน และดูโดดเด่นแห่งนี้ เป็นสถานที่หนึ่งซึ่งมักปรากฏอยู่ ในฉากของละครเกาหลี ที่มีเนื้อเรื่องนำเสนอ เกี่ยวกับอัยการและศาล จึงเป็นภาพที่คุ้นตาสำหรับแฟนๆ ละครเกาหลี อย่างแน่นอน จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ซึ่งควรแวะมาเยือน เพื่อชื่นชมสถาปัตยกรรม ที่สวยงามของอาคาร

โดยรอบของอาคารแห่งนี้ มีภูมิทัศน์ที่สวยงามของ สวนสาธารณะซอรีกล (Seorigol Park) หรือในภาษาเกาเรียกว่า ซอรีกลกงวอน (Seoligolgong-won, 서리골공원) สวนแห่งนี้ยังเชื่อมต่อกับสวนอีก 2 แห่งคือ สวนสาธารณะมงมาทร์ (Montmartre Park) และสวนซอรีพุลกงวอน (Seoripul Park, 서리풀공원)

สวนสาธาณะเหล่านี้ เป็นสถานที่ซึ่งเหมาะสำหรับ การพักผ่อนหย่อนใจ และเพลิดเพลินไปกับพรรณไม้ ที่สวยงามและแตกต่างกันไป ในแต่ละฤดูกาล ซึ่งตลอดทางเดินเท้า คุณสามารถพบเห็นกระต่ายตัวน้อยขุนปุกปุยน่ารัก และสะพานที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตาอีกด้วย

ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions)

Banpo-dong Attractions

เมื่อคุณมาเยือนยังหอสมุดแห่งนี้แล้ว ยังมีเส้นทางเดินเท้า เพื่อการท่องเที่ยว ยังสถานที่น่าสนใจ โดยรอบของย่านพันโพดง (Banpo-dong) คุณยังสามารถไปยัง สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เพื่อชมความสวยงามของ การแสดงแสงสีประกอบดนตรี น้ำพุแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) อ่านเพิ่มเติม

Seoul Central District Court

Seoul Central District Court

Seorigol Park

ที่อยู่ South Korea, Seoul, Seocho-gu, Seocho 3(sam)-dong, 중앙로 157 (서울특별시 서초구 서초3동 중앙로 157)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-533-6850

website: seoul.scourt.go.kr

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

*เนื่องจากศาลกลางกรุงโซล (Seoul) เป็นสถานที่ทางราชการ ซึ่งคุณสามารถเที่ยวชมได้โดยรอบของอาคาร และโปรดรักษาความสงบเรียบร้อยในขณะเยี่ยมชม

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 5

จากนั้นเดินข้ามทางม้าลาย เพื่อไปยังสวนสาธารณะซอแร (Seorae Park) และเดินตรงไปตาม ถนนพันโพแดโร (Banpo-daero, 반포대로) ระยะทางประมาณ 600 เมตร สถานที่อยู่ด้านซ้ายมือของคุณ


Seoul National University of Education Station (교대역 (법원•검찰청), Seoul Subway Line 2 หรือ Line 3) และออกทางออกที่ 11 จากนั้นเดินตรงไปตาม ถนนซอโชจุงอังโร (Seochojungang-ro, 서초중앙로) ระยะทางประมาณ 200 เมตร สถานที่อยู่ด้านซ้ายมือของคุณ

by Google Map

Seoul Central District Court (서울중앙지방법원)