สวนสาธารณะมงมาทร์ (Montmartre Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสาธารณะมงมาทร์ (Montmartre Park)

มงมารึตึกงวอน (Montmartre Park, 몽마르뜨공원) เป็นสวนสาธารณะ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ ป่าต้นอาเคเชีย (Acacia Trees) และครอบคลุมพื้นที่กว่า 24,690 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในย่านพันโพซาดง (Banpo 4-dong) ในเขตซอโชกู (Seocho-gu) ในกรุงโซล (Seoul) (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สวนสาธารณะแห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนา อ่างเก็บน้ำในย่านพันโพดง (Banpo-dong Reservoir) ที่ดำเนินการโดยรัฐบาลกรุงโซล (Seoul) เมื่อปี ค.ศ. 2000 และกลายเป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งเปิดให้บริการกับประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นสนามเด็กเล่นของเด็กๆ

สวนแห่งนี้ได้รับการเรียกชื่อว่า สวนสาธารณะมงมาทร์ (Montmartre Park) ตามชื่อของเนินเขาขนาดใหญ่ ในกรุงปารีส ของประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากอยู่ใกล้กับ หมู่บ้านซอแรวิลเลจ (Seorae Village) ซึ่งเป็นหมู่บ้านของชาวฝรั่งเศส ในกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

โดยสวนตั้งอยู่ตรงกลางและเชื่อมระหว่าง สวนสาธารณะฟรอสต์พาร์ค (Frost Park) อีก 2 แห่ง คือ สวนซอรีกล (Seorigol Park, 서리골공원) และสวนซอรีพุล (Seoripul Park, 서리풀공원) อันเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะสำหรับ การพักผ่อนหย่อนใจ และเพลิดเพลินไปกับพรรณไม้ ที่สวยงามและแตกต่างกันไป ในแต่ละฤดูกาล

ซึ่งตลอดทางเดินเท้าภายในสวน ยังมีสะพานไหม (Silkworm Bridge) เป็นสะพานที่มีสถาปัตยกรรม ที่สวยงามแปลกตา รวมไปถึงกระต่ายตัวน้อยขุนปุกปุยน่ารัก ซึ่งคุณสามารถพบเห็นได้ โดยทั่วไปในบริเวณของสวน และยังมีสถานที่ต่างๆ ซึ่งน่าสนใจอีกหลายแห่ง ซึ่งคุณสามารถเดินเท้า ท่องเที่ยวได้โดยรอบตามเส้นทาง ดังนี้

หอสมุดแห่งชาติเกาหลีสวนซอลีกล (Seorigol Park) – ศาลกลางกรุงโซล (Seoul) – สวนสาธารณะมงมาทร์ (Montmartre Park) – สวนซอลีพุลกงวอน (Seoripul Park) – ถนนคาเฟ่ซอแลวิลเลจ (Seorae Village Cafe Street) – ศูนย์วัฒนธรรมอนุสรณ์ชิมซัน

เกาะพันโพซอแร (Banpo Seoraeseom Island) – สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) – เกาะเซบิท (Sebitseom) – น้ำพุสายรุ้งสะพานพันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain)

สะพานไหม

Silkworm Bridge

Silkworm Bridge สะพานที่มีสถาปัตยกรรม ที่สวยงามแปลกตา โดยมีรูปทรงที่ถูกออกแบบมา ให้เหมือนกับตัวไหม (Silkworm) สะพานแห่งนี้มีชื่อเรียก ในภาษาเกาหลี ว่า นูเอทาลี (Nuedali, 누에다리) เป็นสะพานเปลือยในท้องฟ้า ที่ทอดยาวและพาดผ่านถนน เพื่อเป็นสะพานลอยสำหรับเดินเท้า ซึ่งออกแบบเป็นทรงกระบอกโค้ง เหมือนลักษณะของหนอนไหมขนาดใหญ่ ที่มีขนาดความกว้าง 3.5 เมตร, ยาว 80 เมตร และมีระดับความสูง 23.7 เมตรเหนือพื้นดิน ภายใต้แนวความคิดถึง ถนนสีเขียวที่คุณสามารถเดินได้ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul)(Seoul) อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions)

Banpo-dong Attractions

เมื่อคุณมาเยือนยังหอสมุดแห่งนี้แล้ว ยังมีเส้นทางเดินเท้า เพื่อการท่องเที่ยว ยังสถานที่น่าสนใจ โดยรอบของย่านพันโพดง (Banpo-dong) คุณยังสามารถไปยัง สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เพื่อชมความสวยงามของ การแสดงแสงสีประกอบดนตรี น้ำพุแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) อ่านเพิ่มเติม

Montmartre Park

Montmartre Park

Montmartre Park

Montmartre Park

ที่อยู่ Seocho-dong, Seocho-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 서초구 서초동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-2155-6861

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินข้ามทางม้าลาย เพื่อไปยังสวนสาธารณะซอแร (Seorae Park) และเดินตรงไปตาม ถนนพันโพแดโร (Banpo-daero, 반포대로) ระยะทางประมาณ 500 เมตร สวนสาธารณะอยู่ด้านขวามือของคุณ


Seocho Station (서초역, ซอโชหยอก, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงไปตาม ถนนพันโพแดโร (Banpo-daero, 반포대로) ระยะทางประมาณ 350 เมตร สวนสาธารณะอยู่ด้านซ้ายมือของคุณ

by Google Map

Montmarte Park (몽마르뜨공원)