สะพานไหม (Silkworm Bridge) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

สะพานไหม (Silkworm Bridge)

สะพานที่มีสถาปัตยกรรม ที่สวยงามแปลกตา โดยมีรูปทรงที่ถูกออกแบบมา ให้เหมือนกับตัวไหม (Silkworm) สะพานแห่งนี้มีชื่อเรียก ในภาษาเกาหลี ว่า นูเอทาลี (Nuedali, 누에다리) เป็นสะพานเปลือยในท้องฟ้า ที่ทอดยาวและพาดผ่านถนน เพื่อเป็นสะพานลอยสำหรับเดินเท้า ที่เชื่อมโดยตรงระหว่าง สวนสาธารณะมงมาทร์ (Montmartre Park) และสวนสาธารณะฟรอสต์พาร์ค (Frost Park) คือ สวนซอรีกล (Seorigol Park, 서리골공원) ตั้งอยู่ในย่านพันโพซาดง (Banpo 4-dong) ในเขตซอโชกู (Seocho-gu) ในกรุงโซล (Seoul) (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สะพานลอยถูกออกแบบ ให้เป็นทรงกระบอกโค้ง เหมือนลักษณะของหนอนไหมขนาดใหญ่ ที่มีขนาดความกว้าง 3.5 เมตร, ยาว 80 เมตร และมีระดับความสูง 23.7 เมตรเหนือพื้นดิน ภายใต้แนวความคิดถึง ถนนสีเขียวที่คุณสามารถเดินได้ในใจกลางกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

สะพานแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อของ สะพานคนเดินศิลปะสีเขียว (Green Art Pedestrian Bridge, 그린아트 보도교) โดยสะพานได้รับชื่ออย่างเป็นทางการ จากการจัดการประกวดแข่งขันตั้งชื่อสะพานว่า นูเอทาลี (Nuedali, 누에다리) เพื่อให้ง่ายขึ้นสำหรับชาวต่างชาติ ในการเรียกชื่อภาษาอังกฤษว่า ซิลค์บริดจ์ (Silk Bridge, 실크브리지)

ความสวยงามและแปลกตา ที่คุณจะสัมผัสได้ในเวลากลางวันนั้น จะดูแตกต่างไปในเวลากลางคืน เมื่อสะพานถูกประดับด้วย แสงไฟไดโอดเปล่งแสง (LED) มากกว่า 2,400 ดวง ที่ทำให้เกิดทัศนียภาพ เสมือนทางช้างเผือก ที่งดงาม ได้ปรากฏขึ้นในท้องฟ้ายามค่ำคืน ของกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

ภายหลังจากเยี่ยมชมสะพานแห่งนี้แล้ว คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่สวนสาธารณะมงมาทร์ (Montmartre Park) ซึ่งถูกเรียกชื่อตาม ชื่อของเนินเขาขนาดใหญ่ในกรุงปารีส ของประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากอยู่ใกล้กับ หมู่บ้านซอแรวิลเลจ (Seorae Village) ซึ่งเป็นหมู่บ้านของชาวฝรั่งเศส ในกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

โดยสวนเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะสำหรับ การพักผ่อนหย่อนใจ และเพลิดเพลินไปกับพรรณไม้ ที่สวยงามและแตกต่างกันไป ในแต่ละฤดูกาล และยังมีสถานที่ต่างๆ ซึ่งน่าสนใจอีกหลายแห่ง ซึ่งคุณสามารถเดินเท้า ท่องเที่ยวได้โดยรอบ

ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions)

Banpo-dong Attractions

เมื่อคุณมาเยือนยังหอสมุดแห่งนี้แล้ว ยังมีเส้นทางเดินเท้า เพื่อการท่องเที่ยว ยังสถานที่น่าสนใจ โดยรอบของย่านพันโพดง (Banpo-dong) คุณยังสามารถไปยัง สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เพื่อชมความสวยงามของ การแสดงแสงสีประกอบดนตรี น้ำพุแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) อ่านเพิ่มเติม

Silkworm Bridge

Silkworm Bridge

Silkworm Bridge

Silkworm Bridge

ที่อยู่ 산41-3 Banpo 4(sa)-dong, Seocho-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 서초구 반포4동 산41-3)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินข้ามทางม้าลาย เพื่อไปยังสวนสาธารณะซอแร (Seorae Park) และเดินตรงไปตาม ถนนพันโพแดโร (Banpo-daero, 반포대로) ระยะทางประมาณ 500 เมตร สวนสาธารณะอยู่ด้านขวามือของคุณ


Seocho Station (서초역, ซอโชหยอก, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 6 จากนั้นเดินตรงไปตาม ถนนพันโพแดโร (Banpo-daero, 반포대로) ระยะทางประมาณ 350 เมตร สวนสาธารณะอยู่ด้านซ้ายมือของคุณ

by Google Map