ถนนคาเฟ่ซอแรวิลเลจ (Seorae Village Cafe Street) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ถนนคาเฟ่ซอแรวิลเลจ (Seorae Village Cafe Street)

ซอแรมาอึลคาเพกอลี (Seorae Village Cafe Street, 서래마을 카페거리) เป็นถนนที่ผ่านกลางของ หมู่บ้านซอแรวิลเลจ (Seorae Village) ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยของชาวฝรั่งเศส ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

หมู่บ้านซอแรวิลเลจ

Seorae Village ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ซอแรมาอึล (Seolaema-eul, 서래마을) เป็นย่านซึ่งเริ่มต้นในปี ค.ศ. 1985 จากการก่อตั้งโรงเรียนภาษาฝรั่งเศสกรุงโซล (Seoul) (French School of Seoul) และกลายเป็นย่านที่อยู่อาศัยของชาวฝรั่งเศส ซึ่งมักถูกเรียกว่า เมืองลิตเติ้ลฟร้านซ์ในกรุงโซล (Seoul) (Little France in Seoul)

หมู่บ้านตั้งอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะมงมาทร์ (Montmartre Park) และย่านใจกลางของเมือง รวมถึงย่านคังนัม (Gangnam) และสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Han Riverside Park) จึงทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ เป็นพื้นที่ซึ่งมีสิ่งแวดล้อม ที่น่ารื่นรมย์และทันสมัย ซึ่งคุณสามารถพบได้ในกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

ถนนคาเฟ่ซอแรวิลเลจ

Seorae Village Cafe Street เป็นถนนที่ผ่านกลางหมู่บ้านแห่งนี้ โดยเริ่มต้นจากถนนซาพยองแดโร (Sapyeong-daero, 사평대로) ไปจนถึงถนนด้านหน้าของ โรงเรียนภาษาฝรั่งเศสกรุงโซล (Seoul) (French School of Seoul, 서울프랑스학교, Lycée français de Séoul)

ถนนคาเฟ่แห่งนี้ประกอบไปด้วยร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านขายเสื้อผ้า และร้านค้าอื่นๆ ซึ่งเกิดจากการดำเนินวิถีชีวิต ของผู้คนในหมู่บ้าน ร้านค้าต่างๆ เรียงรายไปตลอดถนนหลัก 3 สาย ของหมู่บ้านตามลำดับ ได้แก่ ถนนซาพยองแดโรอีชิบอีกิล (Sapyeong-daero 22-gil, 사평대로 22-길), ถนนซอแรโร (Seorae-ro, 서래로) และถนนซาพยองแดโรอีชิบยุกกิล (Sapyeong-daero 26-gil, 사평대로 26-길)

ร้านอาหารและคาเฟ่ซึ่งมีขนาดเล็กน่ารัก และส่วนใหญ่มักมีระเบียง ซึ่งช่วยสร้างเสน่ห์คล้ายกับว่า คุณกำลังนั่่งอยู่ในยุโรป เพื่อลองลิ้มชิมรสอาหารฝรั่งเศส ได้แก่ นั่งจิบกาแฟและไวน์ หรือรับประทานอาหารอร่อยๆ อย่างเบเกอรี่ที่ทำขนมปังฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม หรือสเต็กเนื้ออย่างดี ที่ใช้ส่วนผสมที่นำเข้าโดยตรงจากฝรั่งเศส เป็นต้น

ตลาดคริสมาสต์หมู่บ้านซอแร

โดยในวันเสาร์ที่สอง ของเดือนธันวาคมในทุกๆ ปี ที่สวนเด็ก (Children’s Park, 어린이공원) ของหมู่บ้าน จะกลายเป็น ตลาดคริสมาสต์หมู่บ้านซอแร (Seorae Village Christmas Market, 서래마을 크리스마스 장터) พวกเขาจะนำอาหารฝรั่งเศสของตน ได้แก่ ชีสโฮมเมด, แซลมอนรมควัน รวมถึงฟัวกรา และอื่นๆ ออกมาแบ่งปันกับผู้อื่น และยังมีการตกแต่งไฟคริสมาสต์ ที่มีสีสันส่องสว่าง และสวยงามทั่วทั้งบริเวณของสวนอีกด้วย

ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions)

Banpo-dong Attractions

เมื่อคุณมาเยือนยังหอสมุดแห่งนี้แล้ว ยังมีเส้นทางเดินเท้า เพื่อการท่องเที่ยว ยังสถานที่น่าสนใจ โดยรอบของย่านพันโพดง (Banpo-dong) คุณยังสามารถไปยัง สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เพื่อชมความสวยงามของ การแสดงแสงสีประกอบดนตรี น้ำพุแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) อ่านเพิ่มเติม

Seorae Village Cafe Street

Seorae Village Cafe Street

Seorae Village Cafe Street

Seorae Village Cafe Street

ที่อยู่ Seorae Village Cafe Street, Seorae-ro, Seocho-gu, Seoul (서울특별시 서초구 서래로 (반포동) 서래마을 카페거리)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-2155-0114

เวลาทำการ เวลาทำการแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้า

*เนื่องจากเป็นสถานที่อยู่อาศัยของหมู่บ้าน โปรดรักษาความสงบเรียบร้อยในการท่องเที่ยว

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินตรงไปตาม ถนนซาพยองแดโร (Sapyeong-daero, 사평대로) ระยะทางประมาณ 200 เมตร ถนนเข้าหมู่บ้านอยู่ตรงข้ามของถนน

by Google Map

Seorae Village (서래마을)