Categories
Seoul Travel ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้

ศูนย์วัฒนธรรมอนุสรณ์ชิมซัน (Simsan Memorial Cultural Center)

ชิมซันกีนย็อมมุนฮวาเซ็นเถาะ (Simsan Memorial Cultural Center, 심산기념문화센터) เป็นศูนย์วัฒนธรรมซึ่งถูกก่อตั้งขึ้น เพื่อระลึกถึงจิตวิญญาณแห่งความรักชาติของ ชิมซัน คิมชังซุก (Simsan Kim Chang-Suk) และเพื่อเป็นสถานที่สำหรับการศึกษา ที่พัฒนาทักษะชีวิต และบ่มเพาะความรักในทางศิลปะ รวมถึงคุณภาพชีวิตที่ดี ของผู้เข้าชม และเข้าร่วมโครงการ

ศูนย์วัฒนธรรมครอบคลุมพื้นที่กว่า 8,415.03 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ ภายในของศูนย์วัฒนธรรม ประกอบไปด้วย พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้แก่ ห้องโถงนิทรรศการและห้องโถงที่ระลึก, สำนักงานการจัดการศูนย์วัฒนธรรม, หอประชุม และสำนักงานสมาคมซิมซาน เป็นต้น


ชิมซัน คิมชังซุก

ขอขอบคุณภาพประกอบเรื่องจาก seochocf.or.kr

Simsan Kim Chang-Suk (심산 김창숙; ค.ศ. 1879 – ค.ศ. 1962) นักวิชาการขงจื้อและเป็นบุคคล ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งได้รับเหรียญรางวัลแห่งชาติ ในระดับที่สูงที่สุด (Highest National Medal) เมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1997 เขาเป็นผู้นำของขบวนการปลดปล่อย และเรียกร้องอิสรภาพของเกาหลี ซึ่งเริ่มในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1919 เขาได้รวบรวมนักวิชาการขงจื๊อ และส่งคำร้องไปยังการประชุมสันติภาพปารีส ค.ศ. 1919 (Paris Peace Conference, 1919)

การประชุมซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อของ การประชุมสันติภาพแวร์ซาย (Versailles Peace Conference) ซึ่งเป็นการประชุมของฝ่ายพันธมิตร ภายหลังจากการสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เพื่อบรรลุข้อตกลงสันติภาพ แก่ฝ่ายมหาอำนาจกลางผู้พ่ายแพ้สงคราม ในปี ค.ศ. 1918 หลังจากการประกาศอิสรภาพของเกาหลี ในปี ค.ศ. 1945 เขาได้จัดตั้งมูลนิธิ และพลิกฟื้นสถาบันอุดมศึกษา ซ็องกยุงกวัน (Seong-gyungwan, 성균관) ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาที่สำคัญที่สุด ในช่วงปลายของราชวงศ์โครยอ (Goryeo Dynasty) และในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) และถือเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในเกาหลี


ปักหมุดที่เที่ยวย่านพันโพดง (Banpo-dong Attractions)

Banpo-dong Attractions

เมื่อคุณมาเยือนยังหอสมุดแห่งนี้แล้ว ยังมีเส้นทางเดินเท้า เพื่อการท่องเที่ยว ยังสถานที่น่าสนใจ โดยรอบของย่านพันโพดง (Banpo-dong) คุณยังสามารถไปยัง สวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park) เพื่อชมความสวยงามของ การแสดงแสงสีประกอบดนตรี น้ำพุแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 114-3 Banpo-dong, Seocho-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 서초구 반포동 114-3)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-3477-2461

website: seochocf.or.kr

เวลาทำการ 09:00 น. – 18:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหย็อก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินตรงไปตาม ถนนซาพย็องแดโร (Sapyeong-daero, 사평대로) ระยะทางประมาณ 700 เมตร ศูนย์วัฒนธรรมอยู่ด้านขวามือของคุณ

by Google Map

Simsan Memorial Cultural Center (심산기념문화센터)