ปักหมุดสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีรอบกรุงโซล (Autumn in Seoul) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

ปักหมุดสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีรอบกรุงโซล (Autumn in Seoul)

ใบไม้เปลี่ยนสีสถานที่ท่องเที่ยวรอบกรุงโซล (Seoul) (Fall Foliage Attractions around Seoul) ไม่ได้มีแค่จุดหมายปลายทางในชนบท เพื่อเพลิดเพลิน กับสีสัน ของฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงามเท่านั้น ยังมีสถานที่ซึ่งรู้จักกันว่า เป็นสถานที่ที่ดีที่สุด ในการชมใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงาม ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

โดยคุณสามารถไปท่องเที่ยวยัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง ของกรุงโซล (Seoul) ที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลิน กับฤดูใบไม้ร่วงได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเดินทางไกล ดังนี้

เดินเล่นอย่างโรแมนติก ไปตามถนนกำแพงหิน ของพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace) และชมวิวทิวทัศน์อันงดงามในมุมสูงที่ หอชมวิวชองดง (Jeongdong Observatory)

ถนนกำแพงหินพระราชวังถ็อกซู

Deoksugung Stone-Wall Road (덕수궁 돌담길) กลายเป็นถนนสายโรแมนติก สำหรับการเดินเล่นของคู่รัก และเป็นหนึ่งในถนนที่โดดเด่นที่สุด สำหรับการชมทัศนียภาพที่งดงาม ของสีสันสดใสของต้นไม้ในฤดูใบไม้ร่วง ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเดินทางไกล อ่านเพิ่มเติม

พระราชวังถ็อกซู

ถ็อกซูกุง (Deoksugung, 덕수궁) เป็นพระราชวังที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสง่างาม ท่ามกลางอาคารสไตล์ตะวันตก ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ภายในพระราชวังมีอาคาร และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

หอชมวิวชองดง

Jeongdong Observatory (정동전망대) เป็นหอสังเกตการณ์ ตั้งอยู่บนชั้น 13 ของอาคาร ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดเยี่ยม สำหรับการชมวิวทิวทัศน์อันงดงามในมุมสูง ของพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace), ศาลากลางกรุงโซล (Seoul) (Seoul City Hall), โซลพลาซ่า (Seoul Plaza) และบริเวณโดยรอบ  อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางวัฒนธรรมไปตามถนนซัมชองดงกิล  (Samcheongdong-gil Street)

ถนนซัมชองดงกิล

Samcheongdong-gil (삼청동길) เป็นถนนที่ทอดยาวกว่า 3 กิโลเมตร จากถนนกำแพงหินของ พระราชวังเคียงบก (Gyeongbokgung Palace) ไปจนถึงย่านซัมชองดง (Samcheong-dong) ตลอดสองฝั่งของถนน จะมีร้านกาแฟ, แกลเลอรี่ ร้านงานศิลปะและหัตถกรรม, ร้านค้าสินค้านานาชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในฤดูใบไม้ร่วง ถนนแห่งนี้จะมีสีเหลืองสดใส ของต้นแปะก๊วยอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

ทิวทัศน์มุมสูงของกรุงโซล (Seoul) จากภูเขานัมซาน (Namsan Mountain)

ภูเขานัมซาน

Namsan Mountain (남산) เป็นภูเขาซึ่งมีความสูง 270.85 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นอกเหนือไปจากการเป็นส่วนหนึ่งของกำแพงเมืองโซลแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งให้ประสบการณ์หลากหลาย โดยอย่างยิ่งหอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) ซึ่งถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์ค และเป็นอีกสัญลักษณ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงโซล (Seoul) ที่นักท่องเที่ยวแทบทุกคนต้องมาเยือน อ่านเพิ่มเติม

ทุ่งหญ้าสีเงินที่สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park)

สวนสาธารณะฮานึล

Haneul Park (하늘공원) เป็นสวนที่มีความสูงที่สุด ในบรรดาสวนทั้งหมด ซึ่งคุณสามารถเห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม ของกรุงโซล (Seoul) และยังเป็นสถานที่หลักสำคัญการจัดงาน เทศกาลทุ่งหญ้าสีเงินโซล (Seoul Silver Grass Festival) ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลยอดนิยม ที่ดึงดูด นักท่องเที่ยวมาเข้าชมจำนวนมากในแต่ละปี อ่านเพิ่มเติม

ชีวิตในอดีตและปัจจุบันของโซลพบกันที่ เส้นทางกำแพงป้อมปราการโซล (Seoul Fortress Wall Trail)

กำแพงเมืองโซล

กำแพงแห่งนี้มีชื่อเรียกดั้งเดิมว่า ฮันยางโดซอง (Hanyangdoseong, 한양도성) ซึ่งหมายถึง ป้อมปราการแห่งเมืองฮันยาง ถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงขอบเขต และปกป้องเมืองฮันยาง (Hanyang, 한양) ซึ่งในเวลานั้นมันถูกเรียกว่า เมืองฮันซอง (Hanseong, 한성) โดยในปัจจุบันคือ กรุงโซล (Seoul) (Seoul) อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางกำแพงเมืองโซล (Seoul City Wall Trail)

เส้นทางยอดนิยมของการเดินท่องเที่ยว กำแพงเมืองโซล (Seoul City Wall Trail) ในกรุงโซล (Seoul) ประกอบไปด้วยหลายเส้นทาง และมีระดับความยากง่ายในการเข้าถึง, สถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย รวมทั้งระยะเวลาในการท่องเที่ยว ที่แตกต่างกันไปในแต่ละเส้นทาง  อ่านเพิ่มเติม

เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ฤดูใบไม้ร่วง ที่สวยงามของต้นไม้ในเฉดสีแดงและสีทองที่มีชีวิตชีวาที่ป่าโซล (Seoul Forest) และเดินต่อไปยังสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Hangang River Park) เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงาม ของฤดูใบไม้ร่วงและพระอาทิตย์ตกดินริมฝั่งแม่น้ำ

ป่ากรุงโซล (Seoul)

Seoul Forest หรือ ซออูลซุพ (Seoulsup, 서울숲) ในอดีตบริเวณที่ตั้งของสวนป่าโซล (Seoul Forest) เคยเป็นพื้นที่ในการล่าสัตว์ ตั้งแต่รัชสมัยของกษัตริย์แทโจ (Taejo of Joseon) ผู้ก่อตั้งและปฐมบรมกษัตริย์แห่ง ราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) และเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ของเกาะตุกซอม (Ttukseom Island, 뚝섬) อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน

คุณยังสามารถเลือกเยี่ยมชม สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Park) ได้ใน 11 เขตพื้นที่กรุงโซล (Seoul) สวนสาธารณะเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการ พัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับประชาชน ในการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมทางกีฬา โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละย่าน อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

การเดินทาง

โปรดคลิกเพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และการเดินทางไปยังสวนสาธารณะแต่ละแห่ง ได้ตามแผนการท่องเที่ยว หรือตามความสนใจของคุณ