หอชมวิวชองดง (Jeongdong Observatory) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

หอชมวิวชองดง (Jeongdong Observatory)

ชองดงชอนมังแด (Jeongdong Observatory, 정동전망대) เป็นหอสังเกตการณ์ ตั้งอยู่บนชั้น 13 ของอาคารโซลซิตี้ฮอลล์ซอโซมุน (Seoul City Hall Seosomun Building) ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดเยี่ยม สำหรับการชมวิวในใจกลาง ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

คาเฟ่ทารัก

Cafe’ Darak (카페 다락) ซึ่งอยู่ภายในของหอดูดาวแห่งนี้ เป็นสถานที่ซึ่งคุณสามารถนั่งชิล และเพลิดเพลินกับเครื่องดื่ม พร้อมชมทิวทัศน์อันงดงามในมุมสูง ของพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace), ศาลากลางกรุงโซล (Seoul) (Seoul City Hall), โซลพลาซ่า (Seoul Plaza) และบริเวณโดยรอบ ด้วยมุมมองแบบพาโนรามา 360 องศา

คุณสามารถผ่อนคลาย และเพลิดเพลินไปกับ ทิวทัศน์ที่สวยงาม และแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สีสันสดใสสวยงามในฤดูใบไม้ร่วงของ พระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace) และถนนกำแพงหินพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Stone-Wall Road) รวมถึงฤดูหนาวที่มีภูมิทัศน์ ซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ที่จะสร้างความประทับใจ และให้ความรู้สึกโรแมนติก

นอกจากนี้บนผนังของคาเฟ่ มีการจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย ที่แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของเมืองเก่า ในย่านชองดง (Jeongdong, 정동) ซึ่งบอกเล่าเรื่องราว ทางประวัติศาสตร์ด้วยภาพ ที่ช่วยให้คุณมองเห็น และจินตนาการได้ถึง ความแตกต่างระหว่างอดีตและปัจจุบัน ของวิถีชีวิตของผู้คนในย่านนี้ได้เป็นอย่างดี

พระราชวังถ็อกซู

ถ็อกซูกุง (Deoksugung, 덕수궁) เป็นพระราชวังที่มี ถนนกำแพงหินอันมีชื่อเสียง และเป็นพระราชวังซึ่งตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสง่างาม ท่ามกลางอาคารสไตล์ตะวันตก ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ภายในพระราชวังมีอาคาร และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวรอบๆ พระราชวังถ็อกซู (Travel Attractions around Deoksugung Palace)

นอกเหนือไปจากการเยี่ยมชมความงดงาม ของอาคารและสถานที่ต่างๆ ภายในพระราชวังแล้ว โดยรอบของพระราชวังยังมี สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง โดยคุณสามารถเดินเท้าตามเส้นทาง ดังนี้

Daehanmun Gate → Deoksugung Stone – Wall Road → Seoul Plaza → Cheonggye Plaza → Cheonggyecheon Stream → Mojeongyo Bridge → Gwangtonggyo Bridge → Gwanggyo Bridge → Bosingak Bell → Jongno Tower → K-Style Hub → Myeongdong or Insadong อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 15 Deoksugung-gil, Seosomun-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 서소문동 덕수궁길 15)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-2285-5363

เวลาทำการ 09:00 – 18:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

City Hall Station (시청역, ชิชองหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 2) และออกทางออกที่ 1 หรือ 12

by Google Map

Jeongdong Observatory (정동전망대)