ปักหมุดที่เที่ยวรอบๆ พระราชวังถ็อกซู (Travel Attractions around Deoksugung Palace) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ปักหมุดที่เที่ยวรอบๆ พระราชวังถ็อกซู (Travel Attractions around Deoksugung Palace)

นอกเหนือไปจากการเยี่ยมชมความงดงาม ของอาคารและสถานที่ต่างๆ ภายในพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace) โดยรอบของพระราชวังยังมี สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

พระราชวังถ็อกซู

ถ็อกซูกุง (Deoksugung, 덕수궁) เป็นพระราชวังที่มี ถนนกำแพงหินอันมีชื่อเสียง และเป็นพระราชวังซึ่งตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสง่างาม ท่ามกลางอาคารสไตล์ตะวันตก ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ภายในพระราชวังมีอาคาร และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

หลังจากการเยี่ยมชมภายในพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace) คุณสามารถท่องเที่ยว โดยรอบของพระราชวัง ซึ่งมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง โดยคุณสามารถเดินเท้าจากด้านหน้าของพระราชวัง จากประตูแทฮัน (Daehanmun Gate) โดยมีเส้นทางเดินเท้า ดังนี้

Daehanmun Gate → Deoksugung Stone – Wall Road: จากประตูแทฮัน (Daehanmun Gate) เดินไปทางขวา และเดินไปตามถนนถ็อกซูกุงกิล (Deogsugung-gil, 덕수궁길)

ถนนกำแพงหินพระราชวังถ็อกซู

Deoksugung Stone-Wall Road (덕수궁 돌담길) กลายเป็นถนนสายโรแมนติก สำหรับการเดินเล่นของคู่รัก และเป็นหนึ่งในถนนที่โดดเด่นที่สุด สำหรับการชมทัศนียภาพที่งดงาม ของสีสันสดใสของต้นไม้ในฤดูใบไม้ร่วง ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเดินทางไกล อ่านเพิ่มเติม

Deoksugung Stone-Wall Road →  Seoul Plaza: เดินมายังประตูแทฮัน (Daehanmun Gate) และข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม

โซลพลาซ่า

Seoul Plaza (서울광장) มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ของอาคารสไตล์ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา หรือที่เรียกว่าเรเนซองส์สไตล์ (Renaissance-style) เป็นอาคารของศาลากลางกรุงโซล (Seoul) หรือโซลซิตี้ฮอลล์ (Seoul City Hall) ซึ่งมีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และดูโดดเด่นท่ามกลางอาคารบ้านเรือน และตึกระฟ้าที่ทันสมัยของกลางเมือง พลาซ่าเป็นสถานที่ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับประชาชน รวมถึงเป็นพื้นที่สำหรับ การจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม และเทศกาลต่างๆ บริเวณโดยรอบของพลาซ่า มีลานน้ำพุสำหรับ การเล่นน้ำในฤดูร้อน และยังมีสถานที่ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาล รวมไปถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง อ่านเพิ่มเติม

ลานสเก็ตน้ำแข็งโซลพลาซ่า

Seoul Plaza Ice Skating Rink (서울광장 스케이트장) เป็นอีกหนึ่งท่องเที่ยวยอดนิยม ของกรุงโซล (Seoul) เป็นลานสเก็ตกลางแจ้งซึ่งมีเฉพาะ ในช่วงฤดูหนาวของทุกๆ ปี ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความสวยงามของลานสเก็ตในช่วงค่ำคีน ที่ถูกประดับประดาไปด้วย แสงไฟหลากสีสวยงาม ของเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่สากล อ่านเพิ่มเติม

Seoul Plaza → Cheonggye Plaza: จากโซลพลาซ่า (Seoul Plaza, 서울광장) เดินตรงไปตามถนนเซจงแดโร (Sejong-daero, 세종대로) ระยะทางประมาณ 300 เมตร

ชองกเยพลาซ่า

Cheonggye Plaza (청계광장) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ด้วยที่ตั้งของพลาซ่าแห่งนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างจตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square) และคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) จึงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาเยือน สัญลักษณ์อันโดดเด่นของพลาซ่าแห่งนี้ คือ เจดีย์หอยสีม่วงขนาดใหญ่ และน้ำพุแสงเทียน (Candlelight Fountain) และที่พลาซ่าแห่งนี้ ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเยี่ยมชม คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) อ่านเพิ่มเติม

จาก เมื่อคุณเดินเรียบไปตามลำธาร จะผ่านสะพานและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้แก่ Cheonggyecheon Stream → Mojeongyo Bridge → Gwangtonggyo Bridge → Gwanggyo Bridge → Bosingak Bell → Jongno Tower → K-Style Hub → Myeongdong or Insadong

คลองชองกเยชอน

ชื่อดั้งเดิมของลำธารแห่งนี้คือ ลำธารแคชอน (Gaecheon, 개천) ซึ่งเป็นลำธารธรรมชาติ, เป็นระบบระบายน้ำที่สำคัญ และได้มีการดำเนินการเกี่ยวกับลำธาร รวมถึง การขุดลอกและการสร้างสะพาน ซึ่งถูกดำเนินการทุกๆ 2-3 ปี เริ่มต้นจากรัชสมัยของกษัตริย์แทจง (Taejong of Joseon, 태종; ค.ศ. 1367 – ค.ศ. 1422) ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 3 แห่งราชวงศ์โชซอน ด้วยลำธารที่ทอดยาวในใจกลางของเมือง และผ่านสะพานข้ามคลองทั้งหมด 22 แห่ง ทำให้ตลอดสองฝั่งของลำธาร เรียงรายไปด้วยสวนสาธารณะ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ให้ชื่นชมอีกหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

สะพานโมจอน

Mojeongyo Bridge (모전교) เป็นสะพานแรก และเป็นจุดยอดนิยม สำหรับการท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจ ที่ด้านใต้ของสะพาน ซึ่งเป็นเส้นทางน้ำไหลผ่าน ของคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) และมักจะถูกใช้เป็นส่วนหนึ่ง ในการจัดกิจกรรมและเทศกาลต่างๆ ร่วมกับชองกเยพลาซ่า (Cheonggye Plaza) ซึ่งตั้งอยู่ติดกัน

สถานที่ใกล้เคียง: จตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square), พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace), พระราชวังถ็อกซูกุง (Deoksugung Palace) อ่านเพิ่มเติม

สะพานควางทง

Gwangtonggyo Bridge (광통교) ถูกกำหนดให้เป็นโบราณสถานหมายเลข 10 และเป็นสะพานที่ใหญ่ที่สุด ในบรรดา 22 สะพาน โดยสะพานถูกสร้างขึ้นครั้งแรกจากดินเหนียว ในปี ค.ศ. 1410 ซึ่งเป็นปีที่ 10 แห่งการครองราชย์ของกษัตริย์แทจง (Taejong of Joseon, 태종; ค.ศ. 1367 – ค.ศ. 1422)

สถานที่ใกล้เคียง: สะพานโมจอน (Mojeongyo Bridge), จตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square), พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace), พระราชวังถ็อกซูกุง (Deoksugung Palace) อ่านเพิ่มเติม

สะพานควาง

Gwanggyo Bridge (광교) สะพานแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของ การพบกันของแฟชั่นแบบดั้งเดิมและอนาคต บริเวณริมลำธารใต้สะพานแห่งนี้ ยังเป็นที่ตั้งของ ซากปรักหักพังของชองกเยชอน (Seoul Cheonggyecheon Ruins) ที่ยังคงเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี รวมไปถึงกิจกรรมพิเศษ ในการจัดแสดงแสงสีที่สวยงาม ได้แก่ สวนดิจิตอล (Digital Garden) และผืนผ้าใบดิจิตอล (Digital Canvas)

สถานที่ใกล้เคียง: หอระฆังโพชินกัก (Bosingak), ซัมซุงจงโนทาวเวอร์ (Samsung Jongro Tower), ศูนย์ข้อมูลและแนะนำการท่องเที่ยวเกาหลี (K-Style Hub), ย่านอินซาดง (Insa-dong) และย่านมยองดง (Myeongdong) อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 99 Sejong-daero, Jeong-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 정동 세종대로 99)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-771-9951, 9952 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

website: deoksugung.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี )

เวลาทำการ 09:00 – 21:00 น.

  • เวลาพิธีเปลี่ยนยาม: 11:00, 14:00, 15:30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
  • ปิดทำการทุกวันจันทร์ – เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง
  • Junghwajeon Hall เปิดทำการเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 09:00 – 16:00
  • พิธีตีระฆังที่หอระฆังโพซินกัก (Bosingak Belfry) จะจัดขึ้นในตอนเที่ยง (12:00 น.) เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามฤดูกาล โปรดตรวจสอบรายละเอียดก่อนการเยี่ยมชมของคุณ

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 1,000 วอน และเยาวชน 500 วอน

กลุ่ม: ผู้ใหญ่ 800 วอน และเยาวชน 400 วอน

  • ผู้ใหญ่ (อายุ 19-64 ปี) และเยาวชน (อายุ 7-18 ปี) และกลุ่มหมายถึง 10 คนขึ้นไป
  • ค่าเข้าชมฟรี: เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี, ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป), ผู้เข้าชมที่สวมชุดฮันบก, ผู้เข้าชมทั้งหมดในวันพุธสุดท้ายของทุกเดือน (วันวัฒนธรรม)

บัตรชมพระราชวัง (Combination Ticket for Palaces): 10,000 วอน สำหรับเยี่ยมชมพระราชวังหลวง ทั้งห้าแห่งกรุงโซล (Seoul) (Five Grand Palaces of Seoul) *ราคาบัตรสำหรับ 4 พระราชวัง และฟรีค่าธรรมเนียมสำหรับ 1 พระราชวัง อ่านเพิ่มเติม

การเดินทาง

City Hall Station (시청역, ชิชองหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 2) และเดินไปยังทางออกที่ 1, 2 หรือ 3

by Google Map

Deoksugung Palace (덕수궁)