สะพานควาง (Gwanggyo Bridge) | เที่ยวด้วยตัวเอง

สะพานควาง (Gwanggyo Bridge)

ควาง-กโย (Gwanggyo, 광교) สะพานแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของ การพบกันของแฟชั่นแบบดั้งเดิมและอนาคต ชื่อของสะพานสื่อความหมายถึง ขนาดของสะพานที่ยิ่งใหญ่และกว้างขวาง โดยขนาดของสะพาน มีความกว้าง 45.5 เมตร และความยาวสูงสุดที่ 35.7 เมตร สะพานแห่งนี้เป็นสะพานลำดับที่ 3 หมด 22 สะพาน ที่พาดผ่านคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

บริเวณริมลำธารใต้สะพานแห่งนี้ ยังเป็นที่ตั้งของ ซากปรักหักพังของชองกเยชอน (Seoul Cheonggyecheon Ruins, 서울청계천유적) ที่ยังคงเก็บรักษาไว้ รวมไปถึงกิจกรรมพิเศษในการจัดแสดงแสงสีที่สวยงาม ได้แก่

สวนดิจิตอล

Digital Garden (디지털 가든) เป็นสวนที่ถูกจัดแต่งประดับประดาด้วยหลอดไฟ ท่าส่องแสงสวยงามในยามค่ำคืน อันแสดงให้เห็นถึงความกลมกลืนทางศิลปะ ของเทคโนโลยีดิจิตอลและเทคโนโลยีแสง

เวลาทำการ * จัดแสดงทุกๆ 2 ชั่วโมง

  • ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์): 18:00 น. – 20:00 น.
  • ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – เมษายน) และฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม – พฤศจิกายน): 19:00 น. – 21:00 น.
  • ฤดูร้อน (พฤษภาคม – กันยายน): 20:00 น. – 22:00 น.

ผืนผ้าใบดิจิตอล

Digital Canvas (디지털 캔버스) เป็นการจัดแสดงโดยใช้เลเซอร์และละอองน้ำพุ เพื่อสร้างภาพผ่านการเปลี่ยนแปลงของสี และความเร็วของแสง โดยใช้ระยะเวลาในการแสดงแต่ละรอบ 8 นาที

เวลาทำการ

  • ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์): *ไม่มีการจัดแสดง
  • ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – เมษายน) และฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคม – พฤศจิกายน): 19:00, 19:30, 20:00, 20:30, 21:00
  • ฤดูร้อน (พฤษภาคม – กันยายน): 20:00, 20:30, 21:00, 21:30, 22:00

นอกจากนี้สะพานแห่งนี้ยังเชื่อมโยง และอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่งของกรุงโซล (Seoul) ได้แก่

หอระฆังโพชินกัก

Bosingak (보신각) หรือหอระฆังโพชินกักทอ (Bosingak Bell Pavilion, Bosingak Belfry, 보신각터) เป็นสมบัติทางประวัติศาสตร์ชิ้นที่สอง ที่ถูกขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการของกรุงโซล (Seoul) ภายในอาคารที่มีสถาปัตยกรรมโบราณ ซึ่งถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 ของสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางตึกระฟ้าและอาคารทันสมัย อ่านเพิ่มเติม

ซัมซุงจงโนทาวเวอร์

Samsung Jongro Tower (노무법인 종로) หรือชื่อเดิมคือ ตึกจงโน่ (Jongno Tower, 종로타워) ตึกระฟ้าแห่งนี้ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว โดยราฟาเอล ฟีโนลี (Rafael Viñoly) และเริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1995 และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1999 และกลายเป็นแลนด์มาร์คสถานที่สำคัญของย่านจงโน (Landmark of Jongno) อ่านเพิ่มเติม

ศูนย์ข้อมูลและแนะนำการท่องเที่ยวเกาหลี

K-Style Hub (케이스타일허브) เป็นศูนย์ข้อมูลแบบครบวงจร ขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ที่มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ให้แก่นักท่องเที่ยว พร้อมเปิดโอกาสให้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากการเรียนรู้เกี่ยวศิลปะ และวัฒนธรรมของเกาหลี แบบเบดเสร็จ และสิ่งที่ไม่ควรพลาดกับประสบการณ์ ใส่ชุดฮันบกฟรี (Hanbok) ซึ่งเป็นชุดแบบดั้งเดิมของเกาหลี อ่านเพิ่มเติม

ย่านมยองดง หรือถนนตลาดเมียงดง

Myeongdong (명동) เป็นหนึ่งในย่านช้อปปิ้ง ที่เต็มไปด้วยร้านรวงขายสินค้านานาชนิด และมีชื่อเสียงของกรุงโซล (Seoul) คุณสามารถพบกับร้านอาหารรถเข็นแนว Street Food และมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อีกหลายแห่ง ตั้งอยู่บนถนนและตรอกซอกซอย จึงเป็นสถานที่ซึ่งคุณ สามารถเลือกซื้อเลือกหา สินค้านานาประเภทได้ตามใจชอบ อ่านเพิ่มเติม

ย่านอินซาดง

Insadong (인사동거리) เป็นหนึ่งในถนนช้อปปิ้งยอดนิยม ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 600 ปี และเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรม มาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน ถนนซึ่งเรียงรายไปด้วย ร้านค้าต่างๆ ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมสวยงาม ในสไตล์สมัยใหม่แปลกตา ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว กับวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดสะพาน 22 แห่ง ของคลองชองกเยชอน

ด้วยลำธารที่ทอดยาวในใจกลางของเมือง และผ่านสะพานข้ามคลองทั้งหมด 22 แห่ง ทำให้ตลอดสองฝั่งของลำธาร เรียงรายไปด้วยสวนสาธารณะ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ให้ชื่นชมอีกหลายแห่ง อาทิเช่น สะพานควางทงกโย (Gwangtonggyo Bridge) ซึ่งเคยเป็นสะพานในใหญ่ที่สุด ของเมืองหลวงฮันยางในอดีต, กำแพงแห่งความหวัง (Wall of Hope), ประตูโอกันซูมุน (Site of Ogansumun Gate), บริเวณที่ใช้ซักผ้าในยุคโบราณ (Historic Laundry Site) และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ -ga, 119-1 Namdaemunno 1(il)-ga, Jung-gu, Seoul, South Korea (-ga, 119-1 남대문로1가 중구 서울특별시)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

website: cheonggye.seoul.go.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jonggak Station (종각역, จงกักหยอก, Seoul Subway Line 1) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินตรงไปมุ่งสู่คลอง ระยะทางประมาณ 100 เมตร


Euljiro 1-ga Station (을지로입구역, อึลจีโรอิบกูหยอก, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 2 หรือ 3 จากนั้นเดินตรงไปมุ่งสู่คลอง ระยะทางประมาณ 200 เมตร

by Google Map

Gwanggyo Bridge (광교)

Seoul Cheonggyecheon Ruins (서울청계천유적)