สะพานโมจอน (Mojeongyo Bridge) - เที่ยวด้วยตัวเอง

สะพานโมจอน (Mojeongyo Bridge)

โมจอน-กโย (Mojeongyo, 모전교) เป็นสะพานแรกใน 22 สะพาน ที่พาดผ่านคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) และเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับการท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจ ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สะพานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในตำแหน่งเดิม ซึ่งเคยเป็นสะพานหินที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1412 ซึ่งเป็นปีที่ 12 ในการครองราชย์ของ กษัตริย์แทจง (Taejong of Joseon, 태종; ค.ศ. 1367 – ค.ศ. 1422) ทรงเป็นกษัตริย์รัชกาลที่ 3 แห่งราชวงศ์โชซอน ในปัจจุบันสะพานแห่งนี้ ถือเป็นจุดยอดนิยม สำหรับการท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจ ที่ด้านใต้ของสะพาน ซึ่งเป็นเส้นทางน้ำไหลผ่าน ของคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) และมักจะถูกใช้เป็นส่วนหนึ่ง ในการจัดกิจกรรมและเทศกาลต่างๆ ร่วมกับร่วมกับชองกเยพลาซ่า (Cheonggye Plaza) ซึ่งตั้งอยู่ติดกัน

บริเวณโดยรอบของสะพานแห่งนี้ รายล้อมไปด้วยคาเฟ่, ร้านกาแฟ, ร้านอาหาร และบาร์ เพื่อให้คุณได้นั่งดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ และเสน่ห์ที่งดงามทั้งในยามกลางวัน และในยามค่ำคืนของ คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) นอกจากนี้ที่สะพานแห่งนี้ มักเป็นจุดสำหรับชื่นชมความ สวยงามของ น้ำพุแสงเทียน (Candlelight Fountain) และน้ำตกสองชั้น ที่มีความสูง 4 เมตร (Cheonggye Plaza Waterfall, 청계광장 분수대) ซึ่งถูกประดับประดาไปด้วยไฟหลากสีสัน ที่ส่องแสงสวยงามในยามค่ำคืน

รวมไปถึงสัญลักษณ์อันโดดเด่นซึ่งก็คือ เจดีย์หอยสีม่วงขนาดใหญ่ ที่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า สปริงทาวเวอร์ (Spring Tower) จึงทำให้สะพานแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาเยือน เมื่อมาท่องเที่ยวยัง ร่วมกับชองกเยพลาซ่า (Cheonggye Plaza) อีกทั้งคุณยังสามารถเดินเท้า ไปยังสถานที่ใกล้เคียง ได้แก่ จตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square), พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) และ พระราชวังถ็อกซูกุง (Deoksugung Palace) เป็นต้น

ปักหมุดสะพาน 22 แห่ง ของคลองชองกเยชอน

ด้วยลำธารที่ทอดยาวในใจกลางของเมือง และผ่านสะพานข้ามคลองทั้งหมด 22 แห่ง ทำให้ตลอดสองฝั่งของลำธาร เรียงรายไปด้วยสวนสาธารณะ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ให้ชื่นชมอีกหลายแห่ง อาทิเช่น สะพานควางทงกโย (Gwangtonggyo Bridge) ซึ่งเคยเป็นสะพานในใหญ่ที่สุด ของเมืองหลวงฮันยางในอดีต, กำแพงแห่งความหวัง (Wall of Hope), ประตูโอกันซูมุน (Site of Ogansumun Gate), บริเวณที่ใช้ซักผ้าในยุคโบราณ (Historic Laundry Site) และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 127-4 Seorin-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 서린동 127-4)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

website: cheonggye.seoul.go.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

City Hall Station (시청역, ชิชองหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 2) และออกทางออกที่ 4

Gwanghwamun Station (광화문역, ควางฮวามุนหยอก, Seoul Subway Line 5) และออกทางออกที่ 5

by Google Map

Mojeongyo Bridge (모전교)