ลานสเก็ตน้ำแข็งโซลพลาซ่า (Seoul Plaza Ice Skating Rink) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ลานสเก็ตน้ำแข็งโซลพลาซ่า (Seoul Plaza Ice Skating Rink)

ซออูลกวังจังซึเกตึจัง (Seoul Plaza Ice Skating Rink, 서울광장 스케이트장) เป็นลานสเก็ตกลางแจ้ง ที่จัดขึ้นในทุกฤดูหนาวของทุกปี และกลายเป็นอีกหนึ่งท่องเที่ยวยอดนิยม ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ลานสเก็ตกลางแจ้ง ในบริเวณของโซลพลาซ่า (Seoul Plaza) ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าของ โซลซิตี้ฮอลล์ (Seoul City Hall) โดยการจัดกิจกรรมเกิดขึ้นครั้งแรก ในเดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 2004 ต่อมาในปี ค.ศ. 2009 ได้ย้ายลานสเก็ตไปยังบริเวณของ จตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square) พร้อมกับการจัดกิจกรรมพิเศษ ที่ดำเนินการโดยรัฐบาลกรุงโซล (Seoul)

ซึ่งต่อมาย้ายกลับมายังโซลพลาซ่า (Seoul Plaza) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 และใช้เป็นสถานที่หลักจวบจนถึงปัจจุบัน โดยลานสเก็ตกลางแจ้งแห่งนี้ มีเฉพาะในช่วงฤดูหนาวของทุกๆ ปี ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความสวยงามของลานสเก็ตในช่วงค่ำคีน ที่ถูกประดับประดาไปด้วย แสงไฟหลากสีสวยงาม ของเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่สากล

ภายในลานสเก็ตมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งเหมาะทั้งสำหรับผู้เริ่มต้น ไปจนถึงเป็นสนามสำหรับนักสเก็ตขั้นสูง เช่น สเก็ตให้เช่า, พื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง และพื้นที่ยืนกลางแจ้ง สำหรับผู้เข้าชม และยังมีโปรแกรมการฝึกอบรม เพื่อสอนผู้ที่สนใจวิธีการเล่นสเก็ตอย่างปลอดภัย หากต้องการเรียนรู้วิธีเล่นสเก็ต โปรดลงทะเบียนล่วงหน้า ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ seoulskate.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

โซลพลาซ่า

Seoul Plaza - Seoul City Hall

Seoul Plaza (서울광장) มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ของอาคารสไตล์ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา หรือที่เรียกว่าเรเนซองส์สไตล์ (Renaissance-style) เป็นอาคารของศาลากลางกรุงโซล (Seoul) หรือโซลซิตี้ฮอลล์ (Seoul City Hall) ซึ่งมีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และดูโดดเด่นท่ามกลางอาคารบ้านเรือน และตึกระฟ้าที่ทันสมัยของกลางเมือง

พลาซ่าเป็นสถานที่ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ สำหรับประชาชน รวมถึงเป็นพื้นที่สำหรับ การจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม และเทศกาลต่างๆ บริเวณโดยรอบของพลาซ่า มีลานน้ำพุสำหรับ การเล่นน้ำในฤดูร้อน และยังมีสถานที่ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาล รวมไปถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง อ่านเพิ่มเติม

Seoul Plaza Ice Skating Rink

Seoul Plaza Ice Skating Rink

Seoul Plaza Ice Skating Rink

ที่อยู่ 110 Sejong-daero, Euljiro 1(il)-ga, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 을지로1가 세종대로 110)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-1661-4403

website: plaza.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ) หรือ seoulskate.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ

วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี 10: 00-21: 30 น.
วันศุกร์ – วันเสาร์และวันหยุด 10: 00-23: 00 น.

*เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่จัดในเฉพาะฤดูหนาว โปรดตรวจสอบเวลา และวันที่อีกครั้ง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ seoulskate.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

ค่าเข้าชม ฟรี

ค่าเข้าลานสเก็ตรวมค่าเช่าสเก็ต: 1,000 วอนต่อชั่วโมง

ข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัย:

  • เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าลานสเก็ต
  • ต้องใส่ถุงมือ
  • ห้ามสูบบุหรี่ภายในลานสเก็ต
  • ไม่อนุญาตให้รับประทานอาหารภายในลานสเก็ต
  • บุคคลต้องมีสติในการเข้าลานสเก็ต
  • บุคคลจะต้องรับผิดชอบต่อการบาดเจบส่วนบุคคล ที่เกิดจากความประมาทเลินเล่อ หรือความล้มเหลวในการปฏิบัติตาม ข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัย
  • ผู้เข้าชมทั้งหมดต้องปฏิบัติตาม กฎความปลอดภัย และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่

การเดินทาง

City Hall Station (시청역, ชิชองหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 2) และออกทางออกที่ 5 หรือ 6

Euljiro 1-ga Station (을지로입구역, อึลจีโรอิบกูหยอก, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 1 หรือ 8 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 300 เมตร

by Google Map

Seoul Plaza Skating Rink (서울광장스케이트장)