ถนนกำแพงหินพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Stone-Wall Road) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ถนนกำแพงหินพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Stone-Wall Road)

ชองดงกิล ถ็อกซูกุง โทลทักกิล (Deoksugung Stone-Wall Road, 정동길 덕수궁 돌담길) เป็นหนึ่งในถนนที่โดดเด่นที่สุด สำหรับการชมทัศนียภาพที่งดงาม ของสีสันสดใสของต้นไม้ในฤดูใบไม้ร่วง ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ถนนถ็อกซูกุงกิล (Deoksugung-gil, 덕수궁길) ยังเป็นที่รู้จักกันในนามของ ถนนกำแพงหินพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Stone-Wall Walkway) หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ถ็อกซูกุงโทลทักกิล (Deoksugung Doldam-gil, 덕수궁 돌담길) ถนนซึ่งมีความยาว 928 เมตร ตั้งอยู่นอกกำแพงหินรอบ พระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace)

ถนนแห่งนี้อยู่ในใจกลางเมือง และเป็นถนนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประกอบไปด้วยทางเดินเท้า ที่มีความปลอดภัย ตลอดของแนวถนน ยังมีม้านั่งกว่า 20 ตัว และต้นไม้ 130 ต้น เพื่อให้เป็นสถานที่ซึ่งผู้คน และธรรมชาติสามารถอยู่ร่วมกันได้

ด้วยในอดีตถนนถ็อกซูกุงกิล (Deoksugung-gil, 덕수궁길) เคยเป็นถนนที่มีเส้นทางเดินไปสู่ ศาลครอบครัวโซล (Seoul Family Court) จึงมีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับความเชื่อว่า ถ้าคุณเดินบนถนนแห่งนี้กับคู่รักแล้ว จะนำไปสู่การหย่าร้าง

แต่ในปัจจุบันถนนแห่งนี้ กลายเป็นถนนสายโรแมนติก สำหรับการเดินเล่นของคู่รัก และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุด สำหรับท่องเที่ยวเพื่อเพลิดเพลิน กับสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเดินทางไกล

ถนนแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเพลิดเพลิน ไปกับบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับการเดินเล่นทางวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยม ของกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

พระราชวังถ็อกซู

ถ็อกซูกุง (Deoksugung, 덕수궁) เป็นพระราชวังที่มี ถนนกำแพงหินอันมีชื่อเสียง และเป็นพระราชวังซึ่งตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสง่างาม ท่ามกลางอาคารสไตล์ตะวันตก ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ภายในพระราชวังมีอาคาร และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวรอบๆ พระราชวังถ็อกซู

นอกเหนือไปจากการเยี่ยมชมความงดงาม ของอาคารและสถานที่ต่างๆ ภายในพระราชวังแล้ว โดยรอบของพระราชวังยังมี สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง โดยคุณสามารถเดินเท้าตามเส้นทาง ดังนี้ Travel Attractions around Deoksugung Palace

Daehanmun Gate → Deoksugung Stone – Wall Road → Seoul Plaza → Cheonggye Plaza → Cheonggyecheon Stream → Mojeongyo Bridge → Gwangtonggyo Bridge → Gwanggyo Bridge → Bosingak Bell → Jongno Tower → K-Style Hub → Myeongdong or Insadong อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 99 Sejong-daero, Seosomun-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 서소문동 세종대로 99)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

City Hall Station (시청역, ชิชองหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 2) และเดินไปยังทางออกที่ 2 หรือ 12

by Google Map

Deoksugung Stone-Wall Road (정동길 덕수궁 돌담길)