เกาะสมุนไพรโพชอน (Pocheon Herb Island) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เกาะสมุนไพรโพชอน (Pocheon Herb Island)

Pocheon Herb Island (포천 허브아일랜드) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1998 หรือสวนเทพนิยายเกาหลี (The Korean Venezia Pocheon Herb Island) เป็นสถานที่ท่องเที่ยว บนเขตชานเมืองของกรุงโซล (Seoul) และอยู่ในเมืองโพชอน (Pocheon), จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้ สวนแห่งนี้ก่อตั้งโดยมีแนวคิด มุ่งเน้นไปที่สมุนไพรแถบเมดิเตอร์เรเนียน เพื่อให้เป็นสวนสมุนไพรในร่ม ที่มีพันธุ์ไม้กว่า 180 ชนิด ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ และสถานที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่

เกาะสมุนไพรเวนิส

A Herbisland Venice มีรูปแบบของการนำเสนอคือ “สมุนไพรของชีวิต” ในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นที่มาในการก่อเกิดเป็น เกาะสมุนไพร (Herbisland) นอกเหนือไปจากนี้ ยังมีกิจกรรมล่องเรือกอนโดล่า, ปาร์ตี้กลางสวน, ปาร์ตี้หน้ากาก และการแสดงสด บริเวณลานกลางแจ้ง เป็นกิจกรรมในวันหยุดสุดสัปดาห์

พิพิธภัณฑ์สมุนไพร

A Herb Museum เป็นพิพิธภัณฑ์สมุนไพร สถานที่ในการแนะนำถึง วิธีการกิน, การดื่ม, การรักษา, การทำ และการใช้สมุนไพร ตั้งแต่สมัยอดีตกาล

พิพิธภัณฑ์พืชสมุนไพร

A herb plants museum ถือว่าเป็นสวนในร่ม ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลิน ไปกับสมุนไพรในสี่ฤดูกาล และสามารถซื้อสมุนไพร พร้อมกระถางได้ที่นี่

ร้านฮยังกี หรือร้านอโรมา

Hyang-Gi shop, or Aroma shop มีสินค้าเกี่ยวกับเครื่องหอม และของหอมแนวอโรมา ได้แก่ น้ำมันสมุนไพร, ชา, สินค้าสำหรับการดูแล และบำรุงร่างกาย และหนังสือเกี่ยวกับเด็ก เป็นต้น

เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในจุดที่สูงที่สุด ของเกาะสมุนไพร (Herb Island) ชื่อของหมู่บ้านแห่งนี้ มาจากภาษาฝรั่งเศสที่หมายถึง “เมืองแห่งหมู่บ้านเล็กๆ” มีบริเวณสำหรับผู้เข้าชมสามารถถ่ายรูปได้มากมาย

ศูนย์บำบัดรักษา

A Therapy center สถานที่ซึ่งคุณสามารถได้รับ ประสบการณ์ในการผ่อนคลายไปกับ กลิ่นหอมอันอบอวล ได้ที่ห้องลาเวนเดอร์, ห้องเปเปอร์มิ้นท์, ห้องกุหลาบ และห้องส้ม จากการรักษาด้วยอโรม่า เป็นการนวดรักษาด้วยกลิ่นหอม ซึ่งจะใช้เวลา 70 นาที (สปา 15 นาที, 15 นาทีสำหรับ hybath และอีก 40 นาที สำหรับการนวดร่างกาย และมือด้วย)

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารสมุนไพร ให้เลือกรับประทาน เพื่อสุขภาพที่ดี ได้แก่ Herb Restaurant, Glass Room, Herb Kalbi Restaurant, Herb Café และ Herb Bakery ซึ่งมีขนมปังพิเศษ คือ ขนมปังกระเทียมแท่ง อันเป็นขนมปังที่มีชื่อเสียงใน Herb Island (ได้ลองชิมแล้ว…ขอบอกว่าหอมและอร่อยมากๆ…โอ่ย…คิดถึง)

แฮ๊งบ๊กคาแก ร้านแห่งความสุข

และท้ายสุดแฮ๊งบ๊กคาแก (HaengBok Gagae) หรือร้านแห่งความสุข (Happiness Shop) ซึ่งเป็นร้านสำหรับเลือกซื้อ สินค้าสมุนไพรประเภทต่างๆ เช่น เทียนสมุนไพร, สบู่สมุนไพร และอื่นๆ รวมไปถึงสินค้าหัตถกรรม สำหรับเป็นของที่ระลึก หรือประดับตกแต่งบ้าน ได้แก่ ดอกไม้ประดิษฐ์, กรอบรูป, ตุ๊กตา และอื่นๆ อีกมากมาย

เทศกาลโคมไฟและเกาะสมุนไพร

นอกจากนี้ยังมีการจัด เทศกาลโคมไฟและเกาะสมุนไพร (Herb Island Lighting & Illumination Festival) ซึ่งประดับประดาด้วยไฟสวยงาม ทั่วทั้งบริเวณของเกาะสมุนไพร โดยเทศกาลจัดเป็นประจำทุกปี พร้อมกับกิจกรรมเกี่ยวกับคริสต์มาส ซึ่งทำให้คุณนึกถึงบรรยากาศของ เทศกาลคริสต์มาสในยุโรปเลยทีเดียว

Pocheon Herb Island (포천 허브아일랜드)

Pocheon Herb Island (포천 허브아일랜드)

ที่อยู่ South Korea, Gyeonggi-do, Pocheon-si, Sinbuk-myeon, Cheongsin-ro 947beon-gil, 35 KR (경기도 포천시 신북면 청신로947번길 35 KR)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 31-535-6494 (เกาหลี )

website: herbisland.co.kr  (เกาหลี )

เวลาทำการ  เปิดทุกวัน

วันอาทิตย์ ถึง วันศุกร์ 09:00-22: 00 น
วันเสาร์ 09:00-23: 00 น

ฤดูหนาว (พฤศจิกายน – เมษายน)

วันธรรมดาและวันอาทิตย์ 09:00-22:00 น
วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09:00-23:00 น

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 6,000 วอน เด็ก 4,000 วอน

*ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี

การเดินทาง

Soyosan Station (소요산역, โซโยซานหยอก, Seoul Subway Line 1) และออกทางออกที่ 1

เมื่อออกจากสถานีให้ข้ามถนนไปยังป้ายรถประจำทางฝั่งตรงข้าม เพื่อไปขึ้น Bus No. 57 ไปลงที่ ซัม-จอง-รี (Samjeong-ri / 삼정리) ใช้เวลานั่งรถประมาณ 30 นาที

เมื่อลงรถแล้วเดินข้ามสะพาน Samjeonggyo Bridge โดยเดินไปตามถนน Samcheongol-gil จะผ่านโรงเรียน Samjeo Elementary School ซึ่งอยู่ทางซ้ายมือเรา

เดินตามถนนไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะเห็น Ticket Booth และเนินทางขึ้นไปยัง Herb Island อยู่ทางซ้ายมือของเรา


การเดินเล่นและถ่ายรูปในยามเย็นถึงค่ำ โปรดระวังจะออกมาไม่ทันรถ Bus No. 57 ขากลับเที่ยวสุดท้ายในเวลา 19.20 น.

(รถจะออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ขาไป 08.50-17.50 น. และขากลับ 09.30-18.30 น. และ 19.20 น. เป็นเที่ยวสุดท้าย)

by Google Map

Pocheon Herb Island (포천 허브아일랜드)