สวนเทพนิยายเกาหลี (The Korean Venezia Pocheon Herb Island)

Pocheon Herb Island (포천 허브아일랜드) ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 อยู่ใน Pocheon, Gyeonggi-do โดยมุ่งเน้นไปที่สมุนไพรแถบเมดิเตอร์เรเนียน เป็นสวนสมุนไพรในร่มที่มีพันธุ์ไม้สมุนไพรกว่า 180 ชนิด ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ และสถานที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่…

เกาะสมุนไพรเวนิส (A Herbisland Venice)
รูปแบบของการนำเสนอคือ “สมุนไพรของชีวิต” ในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นที่มาในการก่อเกิดเป็น Herbisland นอกเหนือไปจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือกอนโดล่า ปาร์ตี้กลางสวน ปาร์ตี้หน้ากาก และการแสดงสดบริเวณลานกลางแจ้งเป็นกิจกรรมในวันสุดสัปดาห์

พิพิธภัณฑ์สมุนไพร (A Herb Museum)
พิพิธภัณฑ์สมุนไพร สถานที่ในการแนะนำถึงวิธีการกิน การดื่ม การรักษา การทำ และการใช้สมุนไพร ตั้งแต่สมัยอดีตกาล

พิพิธภัณฑ์พืชสมุนไพร (A herb plants museum)
ถือว่าเป็นสวนในร่มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินไปกับสมุนไพรในสี่ฤดูกาล และสามารถซื้อสมุนไพรพร้อมกระถางได้ที่นี่

ร้าน Hyang-Gi หรือร้านอโรมา (Hyang-Gi shop, or Aroma shop)
มีสินค้าเกี่ยวกับเครื่องหอม และของหอมแนวอโรมา ได้แก่ น้ำมันสมุนไพร, ชา, สินค้าสำหรับการดูแลและบำรุงร่างกาย และหนังสือเกี่ยวกับเด็ก

หมู่บ้าน Un petite village เป็นหมู่บ้านเล็กตั้งอยู่ในจุดที่สูงที่สุดของ Herbisland ชื่อของหมู่บ้านแห่งนี้มาจากภาษาฝรั่งเศสที่หมายถึง “เมืองแห่งหมู่บ้านเล็กๆ” มีบริเวณสำหรับผู้เข้าชมสามารถถ่ายรูปได้มากมาย

ศูนย์บำบัด (A Therapy center)
ลูกค้าได้รับประสบการณ์ความผ่อนคลายและกลิ่นหอมอันอบอวลได้ที่ห้องลาเวนเดอร์, ห้องเปเปอร์มิ้นท์, ห้องกุหลาบ และห้องส้ม จากการรักษาด้วยอโรม่า เป็นการนวดรักษาด้วยกลิ่นหอมจะใช้เวลา 70 นาที (สปา 15 นาที, 15 นาทีสำหรับ hybath และอีก 40 นาที สำหรับการนวดร่างกายและมือด้วย)

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารสมุนไพรให้เลือกรับประทานเพื่อสุขภาพที่ดี ได้แก่ Herb restaurant, glass room, Herb Kalbi restaurant, Herb café และ Herb bakery ซึ่งมีขนมปังพิเศษ คือ ขนมปังกระเทียมแท่ง อันเป็นขนมปังที่มีชื่อเสียงใน Herbisland ตั้งแต่ปี 2001 (ได้ลองชิมแล้ว…ขอบอกว่าหอมและอร่อยมากๆ…โอ่ย…คิดถึง)

และท้ายสุด Happiness shop or HaengBok Gagae ร้านสำหรับเลือกซื้อสินค้าสมุนไพรประเภทต่างๆ เช่น เทียนสมุนไพร, สบู่สมุนไพร และอื่นๆ รวมไปถึงสินค้าหัตถกรรมสำหรับเป็นของที่ระลึกหรือประดับตกแต่งบ้าน ได้แก่ ดอกไม้ประดิษฐ์ กรอบรูป ตุ๊กตา และอื่นๆ

ติดต่อสอบถาม

  • ศูนย์บริการ 1330 : +82-32-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)
  • สําหรับรายละเอียดเพิ่มเติม : +82-31-535-6494 (เกาหลี)
  • เว็บไซต์: www.herbisland.co.kr (Korean only)

เวลาทำการ  เปิดทุกวัน

  • วันธรรมดา: 10:00-18:00
  • วันเสาร์: 10:00-20:00
  • วันอาทิตย์และวันหยุด: 10:00-21:00

อัตราค่าเข้าชม

  • 3,000 KRW สำหรับผู้ใหญ่
  • 2,000 KRW สำหรับเยาวชน และการเข้าชมเป็นกลุ่ม (30 คนขึ้นไป)
  • ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี

การเดินทาง
Soyosan Station (สายรถไฟใต้ดินกรุงโซล สาย 1) เมื่อออกจากสถานีให้ข้ามถนนไปยังป้ายรถประจำทางฝั่งตรงข้าม เพื่อไปขึ้น Bus No. 57 ไปลงที่ ซัม-จอง-รี (Samjeong-ri / 삼정리) ใช้เวลานั่งรถประมาณ 30 นาที เมื่อลงรถแล้วเดินข้ามสะพาน Samjeonggyo Bridge โดยเดินไปตามถนน Samcheongol-gil จะผ่านโรงเรียน Samjeo Elementary School ซึ่งอยู่ทางซ้ายมือเรา และเดินตามถนนไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะเห็น Ticket Booth และเนินทางขึ้นไปยัง Herbisland อยู่ทางซ้ายมือของเรา

****การเดินเล่นและถ่ายรูปในยามเย็นถึงค่ำ โปรดระวังจะออกมาไม่ทันรถ Bus No. 57 ขากลับเที่ยวสุดท้ายในเวลา 19.20 น. (รถจะออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ขาไป 08.50-17.50 น. และขากลับ 09.30-18.30 น. และ 19.20 น. เป็นเที่ยวสุดท้าย)

  • by Google Map