เทศกาลทุ่งหญ้าสีเงินโซล (Seoul Silver Grass Festival) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เทศกาลทุ่งหญ้าสีเงินโซล (Seoul Silver Grass Festival)

ซออูล็อกแซชุกเจ (Seoul Silver Grass Festival, 서울억새축제) เป็นเทศกาลประจำปี ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งจัดขึ้นที่สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park) และเป็นหนึ่งในเทศกาลยอดนิยม ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เมื่อมาเยือนยังกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

เทศกาลจะจัดขึ้นใน เดือนตุลาคมของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่หญ้าสีเงินบาน หญ้าสีเงินยังเป็นที่รู้จักกันในนาม หญ้ายูลาเลีย (Eulalia Grass) หรือหญ้าแพมพัส (Pampas Grass) โดยคุณสามารถเข้าถึงบริเวณของทุ่งหญ้า ได้โดยการปีนขึ้นบันไดไม้ 291 ขั้น หรือนั่งรถรางไฟฟ้าของสวน

ซึ่งโดยปกติแล้ว สวนแห่งนี้จะจำกัด การเข้าถึงในเวลากลางคืน เพื่อให้สัตว์ป่าสามารถดำรงชีวิตได้อย่างอิสระ อย่างไรก็ตามช่วงเวลา ของการจัดงาน 10 วันนั้น ถือเป็นเวลาพิเศษ ที่คุณสามารถชมทิวทัศน์ของกรุงโซล (Seoul) และสัมผัสกับบรรยากาศของทุ่งหญ้ายามค่ำคืน ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมจนถึงเวลา 22.00 น.

นอกเหนือไปจากความเพลิดเพลิน และชื่นชมความสวยงาม ของแสงไฟหลากสีสัน ที่ประดับประดาโดยรอบของทุ่งหญ้า ยังนับเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดีสำหรับคุณ ในการเข้าร่วมเทศกาลวัฒนธรรม ซึ่งมีกิจกรรมหลากหลาย เช่น

คอนเสิร์ตทางช้างเผือก (Milky Way Concert) เป็นการแสดงดนตรีประเภทต่างๆ, กิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ, คอนเสิร์ตเพลงพื้นบ้าน, ประสบการณ์งานหัตถกรรมจากหญ้า, นิทรรศการและการประกวดภาพถ่าย, การประกวดวาดภาพสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษา เป็นต้น

นอกจากนี้คุณยังสามารถ เดินเท้าเที่ยวชมโดยรอบของสวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park) ซึ่งเป็นหนึ่งในสวนห้าแห่งของ เวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) อันเป็นสวนระบบนิเวศขนาดใหญ่ของกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

สวนสาธารณะฮานึล

สวนแห่งนี้ยังเป็นสวนที่มีความสูงที่สุด ในบรรดาสวนทั้งหมดของเวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) ซึ่งคุณสามารถเห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม ของกรุงโซล (Seoul) ได้แก่ ภูเขาบุกฮันซาน (Bukhansan Mountain), ภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) และแม่น้ำฮัน (Han River) เป็นต้น

ภายในสวนยังมีพื้นที่สำหรับ การอนุรักษ์ไว้ซึ่งระบบนิเวศของสวน ด้วยการปลูกทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ และการติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานลม เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม และจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับไฟถนนภายในสวน นอกจากนี้ยังสถานที่สำหรับท่องเที่ยว เพื่อความเพลิดเพลินใจ และการเรียนรู้เชิงนิเวศต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

เวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park)

โดยคุณยังสามารถเยี่ยมชม สวนสาธารณะอีก 4 แห่งที่เหลือ ของเวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) ที่จะทำให้คุณรู้สึกทึ่ง และไม่อยากจะเชื่อว่า ครั้งหนึ่งที่แห่งนี้เคยเป็น ภูเขาฝังกลบขยะขนาดใหญ่ ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนสาธารณะที่สวยงาม และเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 487-48 Sangam-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 마포구 상암동 487-48)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-2-120 หรือ +82 2-300-5501

Website: parks.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ 10:00 – 22:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

World Cup Stadium Station (월드컵경기장역, วอลดึค็อบคยองกีจังหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 1

by Google Map

Haneul Park (하늘공원)