เกาะซัมฮักโด (Samhakdo Island) | เที่ยวด้วยตัวเอง

เกาะซัมฮักโด (Samhakdo Island)

ซัมฮักโด (Samhakdo, 삼학도) เกาะซึ่งเป็นที่ตั้งของอุทยานซัมฮักโด (Samhakdo Park) หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ซัมฮักโดกงวอน (Samhakdo-gongwon, 삼학도공원) อุทยานที่เงียบสงบและร่มรื่น ในเมืองมกโพ (Mokpo) จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) อุทยานแห่งนี้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะในตอนกลางคืน ที่มีการประดับประดาด้วยไฟหลากสีสัน

นอกเหนือไปจากการพักผ่อนหย่อนใจ ไปกับการเดินเล่นโดยรอบของอุทยานแล้ว ที่เกาะแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ คือ อนุสาวรีย์อนุสรณ์สถาน คิมแดจุง (Kim Dae-jung Monument)

คิมแดจุง (Kim Dae-jung, 김대중; 6 มกราคม ค.ศ. 1924 – 18 สิงหาคม ค.ศ. 2009) อดีตประธานาธิบดีคนที่ 8 (ค.ศ. 1998 – 2003) ซึ่งเคยอาศัยและเติบโตที่เมืองมกโพ (Mokpo และยังเป็นผู้ทรงคุณค่า ที่ได้รับรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ ในปี ค.ศ. 2000 จนได้รับการยกย่องว่าเป็น เนลสันแมนเดลา (Nelson Mandela) แห่งประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย

เส้นทางเดินเที่ยว  ย่านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ของเมืองมกโพ

Walking route to the historical and cultural district of Mokpo เป็นเส้นทางการเดินเที่ยวไป ในย่านเมืองเก่ารอบๆ ภูเขายูดัลซาน (Yudalsan Mountain) ซึ่งมีสถานที่น่าสนใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมของอาคาร ที่มีอายุย้อนไปถึงยุคอุตสาหกรรม ในช่วงต้นทศวรรษ 1900 ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำคัญของเมืองมกโพ (Mokpo) ซึ่งตั้งอยู่ที่ปลายสุด ของชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ ของประเทศเกาหลีใต้ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียง ในฐานะเมืองท่าเรือขนาดเล็ก อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ Sanjeong-dong, Mokpo-si, Jeollanam-do, South Korea (전라남도 목포시 산정동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-61-270-8432 (เกาหลี )

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี  24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Mokpo

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Mokpo

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Gwangju – Mokpo


จาก Mokpo Bus Terminal (목포종합버스터미널)

ออกจากสถานีขนส่งและเดินไปทางขวาของคุณจนกว่าคุณจะถึงป้ายรถเมล์และขึ้นรถบัส Bus No. 6 และลงที่ป้ายจอด Gallery Wedding (갤러리웨딩문화원) Bus Stop จากป้ายรถเมล์เดินตรงไปจนถึง Samhak-ro 92beon-gil (삼학로92번길) แล้วเลี้ยวซ้าย สถานที่จะอยู่ทางขวาของคุณ


จาก Mokpo Station (목포역)

จากสถานีรถไฟมกโพ เดินประมาณ 10 นาที ไปตามทางสู่ Mokpohang Port โดยเดินจากประตูทางออกของสถานีรถไฟมกโพ เดินตรงมายังถนน แล้วเดินไปทางซ้าย จะเจอสี่แยกข้ามทางม้าลาย 2 อันไปฝั่งตรงข้ามไปยังสถานีตำรวจ (역전지구대) เดินไปทางขวาแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรก แล้วเบี่ยงขวาเพื่อเดินไปตามถนน “Haean-ro 259 beon-gil” (해안로 259 번길) เดินตรงไปจนสุดถนนมุ่งหน้าสู่ท่าเรือ ระยะทางประมาณ 400 เมตร

จะมีตลาดอาหารทะเลพิเศษมกโพ หรือเรียกว่าตลาดปลาทงมยอน (Dongmyeon Fish Market, 동면 어시장)  จะอยู่ด้านซ้ายมือของเรา และเกาะซัมฮักโด (Samhakdo Island) อยู่ฝั่งตรงข้ามของตลาด

by Google Map

Samhakdo Park (삼학도공원)