ตลาดอาหารทะเลพิเศษมกโพ (Mokpo Specialty Seafood Market) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ตลาดอาหารทะเลพิเศษมกโพ (Mokpo Specialty Seafood Market)

Mokpo Specialty Seafood Market (목포 종합수산시장) เป็นตลาดอาหารทะเลสมัยใหม่ ที่สร้างขึ้น ในบริเวณเดิมที่เคยเป็น ตลาดปลาทงมยอน (Dongmyeon Fish Market, 동면 어시장) มาก่อนตั้งแต่ปี ค.ศ. 1908 ตลาดตั้งอยู่ที่เมืองมกโพ (Mokpo) จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ตลาดแห่งนี้มีชื่อเรียกสำหรับคนท้องถิ่น คือ ตลาดปลามกโพแดฮึง หรือ มกโพแดฮึงออมูลซูซาน (Mokpodaeheung-eomulsusan, 목포대흥어물수산) เป็นตลาดปลาขายส่งมกโพ (Mokpo Wholesale Fish Market) ซึ่งประกอบไปด้วยร้านค้า และแผงขายอาหารทะเลที่หลากหลาย ในราคาสมเหตุผล ได้แก่ อาหารทะเลสดๆ, ปลาสดสำหรับซาซิมิ, ปลาแห้ง และปลาหมัก เป็นต้น

ตลาดมีที่จอดรถ เพื่ออำนวยความสะดวกของผู้ซื้อ และสามารถสั่งซื้อสินค้าได้หลายช่องทาง ได้แก่ การสั่งซื้อในร้าน, สั่งซื้อทางโทรศัพท์ (มีการจัดส่ง) หรือการสั่งซื้อแบบออนไลน์

นอกจากนี้ตลาดยังเป็นหนึ่ง ในสถานที่ท่องเที่ยวของ เส้นทางเดินเที่ยวย่านประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของเมืองมกโพ (Walking route to the historical and cultural district of Mokpo) และอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองมกโพ (Mokpo) ได้แก่ ยอดหินโนจอกบง (Nojeokbong Peak, Mokpo) และภูเขายูดัลซาน (Yudalsan, Mokpo)

Mokpo Specialty Seafood Market (목포 종합수산시장)

ที่อยู่ 4-12 Gwang-dong 1(il)-ga, Mokpo-si, Jeollanam-do, South Korea (전라남도 목포시 광동1가 4-12)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-61-245-5096

website: mokpo.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี/ 10:30 – 21:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Mokpo

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Mokpo

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Gwangju – Mokpo

เขตท่องเที่ยวพิเศษเมืองมกโพ (Mokpo Special Tourist Zone)

เส้นทางเดินเที่ยวย่านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองมกโพ (Walking route to the historical and cultural district of Mokpo)

เส้นทางเดินเที่ยวเมืองวัฒนธรรมกัทบาวีและพลาซ่าพยองฮวาควางจัง (Walking route to Gatbawi culture town and Pyeonghwa plaza – Peace square)


จาก Mokpo Bus Terminal (목포종합버스터미널)

ขึ้นรถโดยสารประจำทางท้องถิ่นหมายเลข 1, 1-1, 1-2, 2, 13, 17 หรือ 20 และลงที่สถานีรถไฟมกโพ (목포역)


จาก Mokpo Station (목포역)

จากสถานีรถไฟมกโพ เดินประมาณ 10 นาที ไปตามทางสู่ Mokpohang Port โดยเดินจากประตูทางออกของสถานีรถไฟมกโพ เดินตรงมายังถนน แล้วเดินไปทางซ้าย จะเจอสี่แยกข้ามทางม้าลาย 2 อันไปฝั่งตรงข้ามไปยังสถานีตำรวจ (역전지구대)

เดินไปทางขวาแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรก แล้วเบี่ยงขวาเพื่อเดินไปตามถนน “Haean-ro 259 beon-gil” (해안로 259 번길) เดินตรงไปจนสุดถนนมุ่งหน้าสู่ท่าเรือ ระยะทางประมาณ 400 เมตร ตลาดจะอยู่ด้านซ้ายมือของเรา

by Google Map

Mokpodaeheung-eomulsusan (목포대흥어물수산)