Categories
Jeollanam-do Travel Mokpo Travel การเตรียมตัวท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้

เขตท่องเที่ยวพิเศษเมืองมกโพ (Mokpo Special Tourist Zone)

Mokpo Special Tourist Zone (목포 관광특구) ครอบคลุมพื้นที่กว่า 6,894,968 ตารางเมตร ในเมืองมกโพ (Mokpo) จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำคัญ โดยรอบของท่าเรือบุกฮัง (Bukhang Port,북항)”, ภูเขายูดัลซาน (Yudalsan Mountain), เกาะซัมฮักโด (Samhakdo Island), หินหมวกกัทบาวี (Gatbawi Rock) และพลาซ่าพย็องฮวาควางจัง (Pyeonghwa Plaza)

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ซึ่งจัดแบ่งเป็นเส้นทางเดินเที่ยว ออกเป็น 2 เส้นทาง สำหรับช่วงเช้าและช่วงบ่าย  เพื่อความสะดวกและง่ายดาย ในการเดินเที่ยวได้อย่างทั่วถึง โดยคุณสามารถสลับช่วงเวลา ตามความสนใจและความสะดวกได้ ดังนี้

เส้นทางที่ 1 (ช่วงเช้า)

เดินเที่ยวย่านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองมกโพ (Walking route to the historical and cultural district of Mokpo)

รายละเอียดของเดินเที่ยวไป ในย่านเมืองเก่ารอบๆ ภูเขายูดัลซาน (Yudalsan Mountain) ซึ่งมีสถานที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ไปกับสถาปัตยกรรมของอาคาร ที่มีอายุย้อนไปถึง ยุคอุตสาหกรรม ในช่วงต้นทศวรรษ 1900 ของเมืองมกโพ (Mokpo) เมืองที่มีชื่อเสียง ในฐานะเมืองท่าเรือขนาดเล็ก ซึ่งประกอบไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และมีชื่อเสียง

อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางที่ 2 (ช่วงบ่าย)

style=”text-align: left;”>เส้นทางเดินเที่ยวเมืองวัฒนธรรมกัทบาวีและพลาซ่าพย็องฮวาควางจัง (Walking route to Gatbawi culture town and Pyeonghwa plaza – Peace square)

เส้นทางการเดินท่องเที่ยวยัง สถานที่ยอดนิยม และมีชื่อเสียงของ เมืองวัฒนธรรมกัทบาวี (Gatbawil Culture Town) ซึ่งเป็นพื้นที่ศูนย์กลาง ของวัฒนธรรม และงานศิลปะ ของเมืองมกโพ (Mokpo) และยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับ การชื่นชมทิวทัศน์ยามค่ำคืน ที่มีการประดับประดาด้วยแสงสีของไฟ และพลาซ่าพย็องฮวาควางจัง (Pyeonghwa Plaza) เพื่อการชมน้ำพุดนตรี ประกอบแสงสีเสียงที่สวยงาม

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง ที่สามารถเดินเท้าไปถึงได้ โดยการเดินไปตามถนนวัฒนธรรม (Culture Street) ซึ่งเรียงรายไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งถนนแห่งนี้ จะเต็มไปด้วย ดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom)  อ่านเพิ่มเติม

นอกเหนือไปจาก การเดินเที่ยวไปยัง สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และยอดนิยมของเมืองแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด คือ ท่าเรือบุกฮัง (Bukhang Port,북항목포북항) ซึ่งหมายถึงท่าเรือทางเหนือ ซึ่งเป็นสถานที่ที่คุณสามารถ ชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ของประภาคารริมชายทะเล และยังมีอาหารทะเลสดๆ ให้ได้เลือกลองลิ้มชิมรสกันด้วย โดยมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่

บุกฮังฮเวซ็นเตอร์ (ซาซิมิ)

Bukhang Hoe (sashimi) Center (북항회센터) หรือรู้จักกันทั่วไป สำหรับคนท้องถิ่นว่าเป็น ตลาดปลาท่าเรือเหนือ (Northern port fish market, 북항회어시장 거리뷰) เป็นสถานที่ที่บริการอาหารทะเล ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ด้วยรสชาติอร่อยและสดใหม่ พร้อมกับการรับประทาน ไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ของท้องทะเลกว้าง

ที่อยู่ Jukgyo-dong, Mokpo-si, Jeollanam-do, South Korea (전라남도 목포시 죽교동)

ติดต่อสอบถาม +82 61-242-7472 (เกาหลี )

มกโพบุกฮังแฮยังซูซาน-บกฮับเซ็นเตอร์

หรือเรียกว่า มกโปนอร์ทพอร์ท มารีนคอมเพล็กซ์ (Mokpo North Port Marine Complex, 목포북항해양수산복합센터) เป็นจุดที่มีชื่อเสียง สำหรับอาหารทะเลสดใหม่ รสชาติดีเยี่ยม และหลากหลาย พร้อมเครื่องเคียงแสนอร่อย และบริการที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะอาหารที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ ซาซิมิและปลาเทราท์ซูชิ (Trout sushi, 송어횟집)

คุณสามารถเลือก และซื้ออาหารได้ที่ชั้นหนึ่ง ส่วนบริเวณสำหรับรับประทานอาหาร จะอยู่บนชั้นสอง โดยมีค่าใช้จ่ายพื้นฐาน นอกเหนือไปจากอาหารที่ซื้อ มาจากชั้นล่าง เป็นเงิน 5,000 วอนต่อคน (ราคารวมข้าวและเครื่องเคียง)

ที่อยู่ 1110-4 Sanjeong-dong, Mokpo-si, Jeollanam-do, South Korea (전라남도 목포시 산정동 1110-4)

ติดต่อสอบถาม +82 61-273-6200

เวลาทำการ ทุกวัน 10:00–22:00

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

* รายละเอียดของเวลาทำการ, ค่าเข้าชม และการเดินทางมีความแตกต่างกันตามแต่ละสถานที่ หรือหน่วยงาน โปรดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

* เส้นทางที่ 1 (ช่วงเช้า)

เดินเที่ยวย่านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองมกโพ (Walking route to the historical and cultural district of Mokpo)

* เส้นทางที่ 2 (ช่วงบ่าย)

เส้นทางเดินเที่ยวเมืองวัฒนธรรมกัทบาวีและพลาซ่าพย็องฮวาควางจัง (Walking route to Gatbawi culture town and Pyeonghwa plaza – Peace square)

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Mokpo

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Mokpo

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Gwangju – Mokpo


ใช้รถบัสท้องถิ่น Bus. No. 3, 15, 20, 130 หรือ 900 และลงที่ Shinan Silk Valley Apartment (신안실크밸리아파트)

by Google Map

Bukhang Hoe Center (북항회센터)

Mokpo North Port Marine Complex (목포북항해양수산복합센터)