เชจูเวิล์ดคัพสเตเดียม (Jeju World Cup Stadium) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เชจูเวิล์ดคัพสเตเดียม (Jeju World Cup Stadium)

Jeju World Cup Stadium (제주월드컵경기장) เป็นสนามฟุตบอลที่มีขนาดความจุ 42,256 ที่นั่ง ที่เคยจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ในปี ค.ศ. 2002 ที่ประเทศเกาหลีใต้  ในปัจจุบันเป็นสนามฟุตบอลหลัก ของทีมเอฟซียูไนเต็ดเชจู (Jeju United FC) ใน K League 1 สนามฟุตบอลแห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นในระดับต่ำกว่าพื้นดิน ถึง 14 เมตร เพื่อการต้านทางแรงลม บนเกาะเชจู (Jeju-do, 제주도) และได้รับการออกแบบให้มีลักษณะ เป็นเหมือนปากปล่องภูเขาไฟ โดยหลังคามีลักษณะเหมือนอวน ของเรือประมงเก่าแก่ ของเกาะเชจู (Jeju-do, 제주도) นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง กับสนามฟุตบอล ได้แก่

เชจูวอเตอร์เวิร์ล (Jeju Waterworld, 제주워터월드) เป็นสวนน้ำเพื่อการพักผ่อน ที่ใหญ่ที่สุดของเกาะเชจู เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัว เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ ว่ายน้ำ, ซาวน่า, ออกกำลังกายที่ศูนย์ออกกำลังกาย  หรือสนามฝึกซ้อมกอล์ฟในร่ม เป็นต้น

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตากระดาษทัก (Dak Paper Doll Museum, 닥종이 인형 박물관 ) ซึ่งตั้งอยู่ภายในอาคารของสนามฟุตบอลแห่งนี้  จัดแสดงและรวบรวมตุ๊กตา ที่ทำมาจากกระดาษทัก (Dak Paper) ซึ่งสวยงามน่ารัก โดยแสดงอารมณ์, สีหน้า และท่าทางที่เสมือนจริง

นอกจากนี้สนามฟุตบอลยังอยู่ใกล้กับ เชจูชุงมุนรีสอร์ท (Jeju Jungmun Resort, 중문관광단지) หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่า ศูนย์นักท่องเที่ยวชุงมุน (Jungmun Tourist Complex, 중문관광단지) ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมกว่า 10 แห่งภายในศูนย์ท่องเที่ยวอีกด้วย

Jeju World Cup Stadium (제주월드컵경기장)

Jeju World Cup Stadium

ที่อยู่ 33 Woldeukeom-ro, Daeryun-dong, Seogwipo, Jeju-do, South Korea (제주특별자치도 서귀포시 대륜동 월드컵로 33)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-64-760-3623

website: www.jeju.go.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ ทุกวัน 06:00 – 22:00

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

จาก Jeju International Airport ขึ้นรถ Airport Limousine Bus No. 600 และลงที่ Jeju World Cup Stadium (제주월드컵경기장) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 60 นาที เวลารถออกทุกๆ 15 นาที

by Google Map

♥ Jeju World Cup Stadium (제주월드컵경기장)