Categories
Busan Travel Gyeongsangnam-do Travel ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้

เกาะแฮอุนแดทงแบ็กซ็อม (Haeundae Dongbaekseom Island)

ทงแบ็กซ็อม (Dongbaekseom, 동백섬) ในอดีตพื้นที่นี้เคยเป็นเกาะ แต่ด้วยการสร้างสรรค์ จากปรากฎการณ์ตามธรรมชาติ เมื่อคลื่นซัดเข้าสู่ชายฝั่ง ทำให้เกิดการตกตะกอน จนเชื่อมเกาะเข้ากับผืนแผ่นดินใหญ๋ อย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เกาะตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

สำหรับชื่อ เกาะทงแบ็กซ็อม (Dongbaekseom Island, 동백섬) มีความหมายถึง เกาะคาเมลเลีย (Camellia Island) และมีชื่อเช่นเดียวกับเกาะอื่นๆ อีกหลายเกาะในทะเลใต้ ซึ่งเป็นเกาะอันเป็นที่อยู่อาศัย และเจริญเติบโตจำนวนของต้นคาเมลเลีย (Camellia) นอกเหนือไปจากพรรณไม้เขียวขจีอื่นๆ ภายในเกาะแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อการพักผ่อนและเพลิดเพลินใจหลายแห่ง ได้แก่


อุทยานทงแบ็ก

Dongbaek Park

Dongbaek Park (동백공원) เป็นอุทยานที่มีเส้นทางเดินเท้า และเส้นทางเดินเรียบชายฝั่ง ที่คุณจะได้พบกับสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลายแห่ง ได้แก่ ศาลาชมวิว, ประภาคารสีขาวสวยงามโดดเด่น และรูปปั้นนางเงือกสูง 2.5 เมตร ที่อุทยานแห่งนี้่ คุณสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงาม ในอีกมุมมองของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) และหอประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค นูรีมารู (Nurimaru APEC House) อ่านเพิ่มเติม


หอประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค นูรีมารู

Nurimaru APEC House

Nurimaru APEC House (누리마루 APEC 하우스) ซึ่งเป็นหอประชุมที่มีสถาปัตยกรรม แบบดั้งเดิมของเกาหลี ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว การประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2005 โดยมีผู้นำจาก 21 ประเทศ ในเอเชียแปซิฟิกมารวมตัวกัน ที่แห่งนี้ได้กลายเป็นแลนด์มาร์ค ที่เป็นสัญลักษณ์ของอนาคต และเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งต้อนรับการเยี่ยมชม ของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก อ่านเพิ่มเติม


ชายหาดแฮอุนแด

จากเกาะแห่งนี้ คุณสามารถเดินเท้าเพียงระยะสั้นๆ เพื่อเข้าสู่ ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ ชายหาดมีความยาว 1.5 กิโลเมตร และเป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม และงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี  ชายหาดแห่งนี้จึงมักเป็นที่นิยม สำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน ในระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคมของทุกๆ ปี อ่านเพิ่มเติม

Haeundae Dongbaekseom Island

Haeundae Dongbaekseom Island

ที่อยู่ 710-1 U-dong, Haeundae, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 우동 710-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-749-5700

เวลาทำการ 10: 00-17: 00 น.

Nurimaru APEC House

เวลาทำการ 09:00 น. – 18:00 น.

* การรับเข้าครั้งสุดท้ายคือหนึ่งชั่วโมงก่อนปิดทำการ และหยุดวันจันทร์แรกของทุกเดือน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)


Dongbaek Station (동백역, ทงแบ็กหย็อก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 200 เมตร ตามถนนทงแบ็กโร  (Dongbaek-ro, 동백로) และเลี้ยวขวาที่ทางแยกแรก

แล้วเดินต่อไปจนสุดถนนจนถึง เดอะ เวสติน โชซอน ปูซาน (The Westin Chosun Busan) จะเห็นเกาะอยู่ทางด้านขวา (ใช้เวลาเดินทางทั้งหมด ประมาณ 17 นาทีโดยการเดินเท้า)

by Google Map

Dongbaekseom Island (동백섬)