เกาะทงแบก (Dongbaekseom Island) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Dongbaekseom Island

เกาะทงแบก (Dongbaekseom Island)

ทงแบกซอม (Dongbaekseom, 동백섬) ในอดีตพื้นที่นี้เคยเป็นเกาะ แต่ด้วยการสร้างสรรค์ จากปรากฎการณ์ตามธรรมชาติ เมื่อคลื่นซัดเข้าสู่ชายฝั่ง ทำให้เกิดการตกตะกอน จนเชื่อมเกาะเข้ากับผืนแผ่นดินใหญ่ อย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เกาะตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

สำหรับชื่อ เกาะทงแบกซอม (Dongbaekseom Island, 동백섬) มีความหมายถึง เกาะคาเมลเลีย (Camellia Island) และมีชื่อเช่นเดียวกับเกาะอื่นๆ อีกหลายเกาะในทะเลใต้ ซึ่งเป็นเกาะอันเป็นที่อยู่อาศัย และเจริญเติบโตจำนวนของต้นคาเมลเลีย (Camellia) นอกเหนือไปจากพรรณไม้เขียวขจีอื่นๆ ภายในเกาะแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อการพักผ่อนและเพลิดเพลินใจหลายแห่ง ได้แก่

Dongbaek Park

อุทยานทงแบก

Dongbaek Park (동백공원) เป็นอุทยานที่มีเส้นทางเดินเท้า และเส้นทางเดินเรียบชายฝั่ง ที่คุณจะได้พบกับสถานที่พักผ่อนหย่อนใจหลายแห่ง ได้แก่ ศาลาชมวิว, ประภาคารสีขาวสวยงามโดดเด่น และรูปปั้นนางเงือกสูง 2.5 เมตร ที่อุทยานแห่งนี้่ คุณสามารถชมทัศนียภาพที่สวยงาม ในอีกมุมมองของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) และหอประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค นูรีมารู (Nurimaru APEC House) อ่านเพิ่มเติม

Nurimaru APEC House

หอประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค นูรีมารู

Nurimaru APEC House (누리마루 APEC 하우스) ซึ่งเป็นหอประชุมที่มีสถาปัตยกรรม แบบดั้งเดิมของเกาหลี ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว การประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 2005 โดยมีผู้นำจาก 21 ประเทศ ในเอเชียแปซิฟิกมารวมตัวกัน ที่แห่งนี้ได้กลายเป็นแลนด์มาร์ค ที่เป็นสัญลักษณ์ของอนาคต และเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งต้อนรับการเยี่ยมชม ของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก อ่านเพิ่มเติม

Haeundae Beach

ชายหาดแฮอุนแด

จากเกาะแห่งนี้ คุณสามารถเดินเท้าเพียงระยะสั้นๆ เพื่อเข้าสู่ ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ ชายหาดมีความยาว 1.5 กิโลเมตร และเป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม และงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี  ชายหาดแห่งนี้จึงมักเป็นที่นิยม สำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน ในระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคมของทุกๆ ปี อ่านเพิ่มเติม

Dongbaekseom Island

Dongbaekseom Island

ที่อยู่ 710-1 U-dong, Haeundae, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 우동 710-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-749-5700

เวลาทำการ 10: 00-17: 00 น.

Nurimaru APEC House  เวลาทำการ 09:00 น. – 18:00 น.

* การรับเข้าครั้งสุดท้ายคือหนึ่งชั่วโมงก่อนปิดทำการ และหยุดวันจันทร์แรกของทุกเดือน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง


Dongbaek Station (동백역, ทงแบกหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 200 เมตร ตามถนนทงแบกโร  (Dongbaek-ro, 동백로) และเลี้ยวขวาที่ทางแยกแรก แล้วเดินต่อไปจนสุดถนนจนถึง เดอะ เวสติน โชซอน ปูซาน (The Westin Chosun Busan) จะเห็นเกาะอยู่ทางด้านขวา (ใช้เวลาเดินทางทั้งหมด ประมาณ 17 นาทีโดยการเดินเท้า)

by Google Map

Dongbaekseom Island (동백섬)