อุทยานทงแบก (Dongbaek Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

อุทยานทงแบก (Dongbaek Park)

ทงแบกกงวอน (Dongbaekgong-won, 동백공원) เป็นอุทยานที่มีพรรณไม้เขียวขจี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจอีกหนึ่งแห่ง ของเกาะทงแบกซอม (Dongbaekseom Island) ซึ่งเป็นเกาะกลางทะเล ในบริเวณของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

บริเวณโดยรอบของอุทยาน ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่ม และมีเส้นทางเดินเท้า ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของอุทยาน ได้แก่ หอประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค นูรีมารู (Nurimaru APEC House), เส้นทางเดินเรียบชายฝั่ง ที่คุณจะได้พบกับ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกหลายแห่ง ได้แก่ ศาลาชมวิว, ประภาคารสีขาวสวยงามโดดเด่น และรูปปั้นนางเงือกสูง 2.5 เมตร ในบริเวณซึ่งคุณสามารถ ชมทัศนียภาพอีกมุมมอง ของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach)

นอกจากนี้ยังมี ป้ายแกะสลักหิน แฮอุนแดซอกกัก (Haeundae Seokgak, 해운대석각) ซึ่งถูกเขียนโดย นักปราชญ์นามว่า ชเวชีวอน (Choe Chiwon, 최치원) ซึ่งเป็นนักวิชาการขงจื๊อเกาหลี, นักปรัชญา และกวีในสมัยปลายราชวงศ์ชิลลา (Silla Dynasty ค.ศ. 668 – ค.ศ. 935) ป้ายหินถูกสลักคำว่า แฮอุนแด (Haeundae,해운대) และได้บรรยายไว้ว่า “ฉันเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติ ของพื้นที่ที่สวยงามมาก จนฉันได้สร้างทางเท้าหิน แล้วจารึกคำว่า “แฮอุนแด (Haeundae,해운대)” บนหินก้อนนี้ ในขณะที่เพลิดเพลินกับท้องทะเล, เมฆ, ดวงจันทร์ และภูเขา”

โดยในวันที่ 9 มีนาคม ค.ศ. 1999 ป้ายหินแห่งนี้ถูกกำหนดให้เป็น อนุสาวรีย์หมายเลข 45 ของเมืองปูซาน (The 45th monument of Busan Metropolitan City) และเปลี่ยนชื่อเป็น แฮอุนแดซอกกัก (Haeundae Seokgak, 해운대석각) เมื่อวันที่ 3 กันยายน ค.ศ. 2014

เกาะทงแบกซอม

Haeundae Dongbaekseom Island

Dongbaekseom Island (동백섬) ในอดีตพื้นที่นี้เคยเป็นเกาะ แต่ด้วยการสร้างสรรค์ จากปรากฎการณ์ตามธรรมชาติ เมื่อคลื่นซัดเข้าสู่ชายฝั่ง ทำให้เกิดการตกตะกอน จนเชื่อมเกาะเข้ากับผืนแผ่นดินใหญ๋ อย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เกาะตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) นอกเหนือไปจากพรรณไม้เขียวขจีอื่นๆ ภายในเกาะแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อการพักผ่อนและเพลิดเพลินใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ชายหาดแฮอุนแด

จากเกาะแห่งนี้ คุณสามารถเดินเท้าเพียงระยะสั้นๆ เพื่อเข้าสู่ ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ ชายหาดมีความยาว 1.5 กิโลเมตร และเป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม และงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี  ชายหาดแห่งนี้จึงมักเป็นที่นิยม สำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน ในระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคมของทุกๆ ปี อ่านเพิ่มเติม

Dongbaek Park

Dongbaek Park

Dongbaek Park

Dongbaek Park

Dongbaek Park

ที่อยู่ U 1(il)-dong, Haeundae-gu, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 우1동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-749-5700

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)


Dongbaek Station (동백역, ทงแบกหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 200 เมตร ตามถนนทงแบกโร  (Dongbaek-ro, 동백로) และเลี้ยวขวาที่ทางแยกแรก

แล้วเดินต่อไปจนสุดถนนจนถึง เดอะ เวสติน โชซอน ปูซาน (The Westin Chosun Busan) จะเห็นเกาะอยู่ทางด้านขวา (ใช้เวลาเดินทางทั้งหมด ประมาณ 17 นาทีโดยการเดินเท้า)

by Google Map

Dongbaek Park (동백공원)