วัดแฮดงยงกุงซา และเส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)

รายละเอียดของ เส้นทางเดินเท้าเพื่อท่องเที่ยวที่ วัดแฮดงยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple) และเส้นทางเดินเที่ยวรอบๆ ชายหาดแฮอุนแด (Walking Route around Haeundae Beach) ในเมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง สำหรับการเดินทางและเส้นทางเดินเท้า เพื่อความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง

ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความสนใจ  และตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง โดยคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม สำหรับรายละเอียดของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง โดยมีรายละเอียดเส้นทางดังนี้

Haedong Yonggungsa Temple (해동 용궁
Haedong Yonggungsa Temple (해동 용궁

วัดแฮดง ยงกุงซา

Haedong Yonggungsa Temple (해동 용궁사) เป็นวัดที่สร้างบนเหล่าโขดหินริมชายหาด ที่แตกต่างไปจากวัดส่วนใหญ่ ซึ่งมักจะสร้างอยู่ตามเชิงเขา วัดแห่งนี้ก่อตั้งในสมับราชวงศ์โครยอ (Goryeo Dynasty) และมีคำขวัญของวัดแห่งนี้ที่ว่า “อย่างน้อยหนึ่งในความปรารถนาของคุณ จะได้รับการตอบรับ ผ่านการสวดอ้อนวอนที่จริงใจของคุณ” อ่านเพิ่มเติม

หลังจากท่องเที่ยวที่วัดเสร็จแล้ว คุณสามารถเดินทางกลับมายังชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) เพื่อเริ่มต้นการเดินเที่ยวตามเส้นทางเดินเที่ยวรอบๆ ชายหาดแฮอุนแด (Walking Route around Haeundae Beach)

โดยคุณสามารถเลือกแวะรับประทานอาหาร สำหรับมื้อกลางวัน เพื่อเติมพลังสำหรับการท่องเที่ยวในยามบ่าย ได้ตามความชอบที่มีให้เลือกมากมาย จากร้านอาหารที่หลากหลาย ซึ่งมีอยู่เรียงรายตั้งแต่ สถานีแฮอุนแด (Haeundae Station) ไปจนถึงชายหาด เช่น

Goresa Fish Cake Haeundae (고래사어묵 해운대점)
Goresa Fish Cake Haeundae (고래사어묵 해운대점)

ร้านโคแลซาออมุกสาขาแฮอุนแด

Goresa Fish Cake Haeundae (고래사어묵 해운대점) เป็นร้านขายเค้กปลา (Fish cake, 어묵) หรือลูกชิ้นปลาแบบเกาหลี ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1963 มีมากมายหลายสาขาในประเทศ เค้กปลาซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ ลูกชิ้นปลาแท่งทอดของบ้านเรา

แต่มีให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด และดูแปลกใหม่ดี ได้แก่ เค้กปลาสอดไส้ชีส, เค้กปลาผสมต้นหอม, เค้กปลาผสมกุ้ง, เค้กปลาผสมปลาหมึก, เค้กปลาผสมงาดำ และอีกมากมาย สนนราคาตั้งแต่ 1,000 วอนต่อชิ้นขึ้นไป อ่านเพิ่มเติม

Haeundae Market (해운대시장)
Haeundae Market (해운대시장)

ตลาดแฮอุนแดชิจัง

Haeundae Market (해운대시장) เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ใกล้กับชายหาด เพียงแห่งเดียวของประเทศเกาหลีใต้ ประกอบไปด้วยร้านค้าหลากหลายประเภท ได้แก่ ร้านอาหารทะเลสดๆ, แผงขายอาหาร, อาหารแบบสตรีทฟู้ด ร้านอาหาร

และร้านค้าจำหน่ายขนมท้องถิ่น และอื่นๆ จนทำให้ตลาดแห่งนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในช่วงเทศกาลวันหยุด สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ อ่านเพิ่มเติม

หลังจากอิ่มท้องแล้ว คุณสามารถเดินเท้าไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวถัดไป ซึ่งอยู่ในบริเวณของชายหาด และอยู่ทางขวามือของคุณ ได้แก่

SEA LIFE Busan Aquarium (SEA LIFE 부산아쿠아리움)
SEA LIFE Busan Aquarium (SEA LIFE 부산아쿠아리움)

พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ ปูซาน

SEA LIFE Busan Aquarium (SEA LIFE 부산아쿠아리움) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอยู่ลึกลงไปในใต้ดิน 3 ระดับชั้น โดยเป็นสถานที่ซึ่งจัดแสดง และอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ของสัตว์น้ำในโลกที่ลึกล้ำในมหาสมุทร กว่า 250 สายพันธุ์ รวมกว่า 10,000 ชนิด

ตั้งแต่ฉลามตัวโต, เต่าทะเล, ปลาดาว, ม้าน้ำ และปลากระเบน, นกเพนกวิน, นาก, ปลาปิรันย่า และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถสัมผัสกับชีวิตของสัตว์ทะเลเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิด ผ่านตู้ปลาอะคริลิค และจากอุโมงค์ใต้น้ำ อ่านเพิ่มเติม

จากนั้นเดินเรียบชายหาดต่อไปทางขวา มุ่งหน้าสู่โรงแรม The Westin Chosun Busan  ระยะทางประมาณ 750 เมตร และเดินไปตามถนนด้านข้างของโรงแรม จะพบกับสี่แยก หากคุณเลี้ยวซ้ายและเดินเท้าต่อไป

ด้วยระยะทางประมาณ 1.2 กิโลเมตร เพื่อไปยังหอประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค (Nurimaru APEC House)  หรือคุณเลี้ยวขวาจะเป็นทางไปสู่ เดอะเบย์ 101 ปูซาน (The Bay 101, Busan)

Haeundae Dongbaekseom Island (해운대 동백섬)
Haeundae Dongbaekseom Island (해운대 동백섬)

หอประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค

Nurimaru APEC House (누리마루 APEC하우스) หอประชุมตั้งอยู่บนเกาะแฮอุนแดทงแบ็กซ็อม (Haeundae Dongbaekseom Island) อันเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการชมวิว และเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่สวยงาม

หอประชุมถูกออกแบบสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของเกาหลี ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ทำให้มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ อ่านเพิ่มเติม

หลังจากท่องเที่ยวเสร็จแล้วเดินย้อนกลับมา เพื่อไปท่องเที่ยวต่อยังสถานที่ท่องเที่ยวถัดไป และเลือกรับประทานอาหารมื้อค่ำแสนอร่อย ตามความชอบของคุณ ได้จากสถานที่ท่องเที่ยวต่อไปนี้

Tiffany 21 Night Cruise (부산 티파니21 크루즈 유람선)
Tiffany 21 Night Cruise (부산 티파니21 크루즈 유람선)

ล่องเรือทิฟฟานี่ 21

Tiffany 21 Night Cruise (부산 티파니21 크루즈 유람선) เป็นการล่องเรือที่ทำให้คุณสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่าง ระหว่างการล่องเรือท่ามกลางฟ้าใสแดดสวย ในตอนกลางวัน

หรือความสวยงามแปลกตาของแสงไฟในยามค่ำคืน ที่มาพร้อมกับความเพลิดเพลินใจไปกับการรับประทานบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำเลิศรส, การแสดงสด, การชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า, การแสดงพลุ และกิจกรรมอื่นๆ อ่านเพิ่มเติม

The Bay 101 (더베이101)
The Bay 101 (더베이101)

เดอะเบย์ 101

The Bay 101 (더베이101) มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในยามกลางวัน  และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ สำหรับการชมวิวทิวทัศน์ ในยามค่ำคืนที่งดงามอีกด้วย

มีกิจกรรมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจหลากหลาย ได้แก่ สโมสรเรือยอชท์เดอะเบย์ 101, ร้านแกลลอรี่ 101 ที่เต็มไปด้วยสินค้าทันสมัยมากมายของโลก และร้านอาหารหลากหลาย

สถานที่ซึ่งคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับมื้อค่ำแสนอร่อย หรือพบปะสังสรรค์ในยามค่ำคืน เพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของสะพานควางอัน (Gwangan Bridge) ซึ่งในยามค่ำคืนจะมีการประดับประดาไฟอย่างสวยงาม

และยังเป็นจุดชมวิวของท่าน้ำ ที่มักจะมีมีผู้มานั่งพักผ่อนและตกปลา โดยมีวิวของตึกสูงซึ่งเรียงราย และเปิดไฟหลากหลายสี ประกอบเป็นฉากหลังได้อย่างลงตัว อ่านเพิ่มเติม