วัดแฮดงยงกุงซา และเส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple - Walking Route around Haeundae Beach) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

วัดแฮดงยงกุงซา และเส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)

รายละเอียดของ เส้นทางเดินเท้าเพื่อท่องเที่ยวที่ วัดแฮดงยงกุงซา (Haedong Yonggungsa Temple) และเส้นทางเดินเที่ยวรอบๆ ชายหาดแฮอุนแด (Walking Route around Haeundae Beach) ในเมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง สำหรับการเดินทางและเส้นทางเดินเท้า เพื่อความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง

ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความสนใจ  และตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง โดยคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม สำหรับรายละเอียดของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง โดยมีรายละเอียดเส้นทางดังนี้

วัดแฮดง ยงกุงซา

Haedong Yonggungsa Temple (해동 용궁

Haedong Yonggungsa Temple (해동 용궁사) เป็นวัดที่สร้างบนเหล่าโขดหินริมชายหาด ที่แตกต่างไปจากวัดส่วนใหญ่ ซึ่งมักจะสร้างอยู่ตามเชิงเขา วัดแห่งนี้ก่อตั้งในสมับราชวงศ์โครยอ (Goryeo Dynasty) และมีคำขวัญของวัดแห่งนี้ที่ว่า “อย่างน้อยหนึ่งในความปรารถนาของคุณ จะได้รับการตอบรับ ผ่านการสวดอ้อนวอนที่จริงใจของคุณ” อ่านเพิ่มเติม

หลังจากท่องเที่ยวที่วัดเสร็จแล้ว คุณสามารถเดินทางกลับมายังชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) เพื่อเริ่มต้นการเดินเที่ยวตามเส้นทางเดินเที่ยวรอบๆ ชายหาดแฮอุนแด (Walking Route around Haeundae Beach)

โดยคุณสามารถเลือกแวะรับประทานอาหาร สำหรับมื้อกลางวัน เพื่อเติมพลังสำหรับการท่องเที่ยวในยามบ่าย ได้ตามความชอบที่มีให้เลือกมากมาย จากร้านอาหารที่หลากหลาย ซึ่งมีอยู่เรียงรายตั้งแต่ สถานีแฮอุนแด (Haeundae Station) ไปจนถึงชายหาด เช่น

ร้านบะหมี่เยน แฮอุนแดโชรยัง

Bibim-milmyeon, 비빔 밀면

Haeundae Choryang Millmyeon (해운대초량밀면) ร้านแห่งนี้มีรายการอาหารให้เลือก 4 รายการ ทำให้ง่ายต่อการสั่งอาหาร แต่ต้องยอมรับนับถือความอร่อย สั่งมา 3 รายการ ขอบอกว่าอร่อยทุกอย่างเลย มิล-มยอนเป็นหนึ่งในอาหารท้องถิ่น ในปูซาน มิล-มยอน (Milmyeon, 밀면) มีความหมายว่าแป้งก๋วยเตี๋ยว เป็นอาหารเกาหลี ดั้งเดิม ที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ทำจาก แป้งมันเทศและแป้งมันฝรั่ง ลักษณะของเส้นก๋วยเตี๋ยวยาวและบาง คล้ายกับแน็ง-มยอน (Naengmyeon, 냉면) ซึ่งเป็นอีกประเภทของ บะหมี่เยนสไตล์เกาหลี อ่านเพิ่มเติม

ร้านโคแลซาออมุก สาขาแฮอุนแด

Goresa Fish Cake Haeundae (고래사어묵 해운대점)

Goresa Fish Cake Haeundae (고래사어묵 해운대점) เป็นร้านขายเค้กปลา (Fish cake, 어묵) หรือลูกชิ้นปลาแบบเกาหลี ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1963 มีมากมายหลายสาขาในประเทศ เค้กปลาซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ ลูกชิ้นปลาแท่งทอดของบ้านเรา แต่มีให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด และดูแปลกใหม่ดี ได้แก่ เค้กปลาสอดไส้ชีส, เค้กปลาผสมต้นหอม, เค้กปลาผสมกุ้ง, เค้กปลาผสมปลาหมึก, เค้กปลาผสมงาดำ และอีกมากมาย สนนราคาตั้งแต่ 1,000 วอนต่อชิ้นขึ้นไป อ่านเพิ่มเติม

ตลาดแฮอุนแดชิจัง

Haeundae Market (해운대시장)

Haeundae Market (해운대시장) เป็นตลาดที่ตั้งอยู่ใกล้กับชายหาด เพียงแห่งเดียวของประเทศเกาหลีใต้ ประกอบไปด้วยร้านค้าหลากหลายประเภท ได้แก่ ร้านอาหารทะเลสดๆ, แผงขายอาหาร, อาหารแบบสตรีทฟู้ด ร้านอาหาร และร้านค้าจำหน่ายขนมท้องถิ่น และอื่นๆ จนทำให้ตลาดแห่งนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ในช่วงเทศกาลวันหยุด สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ อ่านเพิ่มเติม

หลังจากอิ่มท้องแล้ว คุณสามารถเดินเท้าไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวถัดไป ซึ่งอยู่ในบริเวณของชายหาด และอยู่ทางขวามือของคุณ ได้แก่

พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ ปูซาน

SEA LIFE Busan Aquarium

SEA LIFE Busan Aquarium (SEA LIFE 부산아쿠아리움) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอยู่ลึกลงไปในใต้ดิน 3 ระดับชั้น โดยเป็นสถานที่ซึ่งจัดแสดง และอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ของสัตว์น้ำในโลกที่ลึกล้ำในมหาสมุทร กว่า 250 สายพันธุ์ รวมกว่า 10,000 ชนิด ตั้งแต่ฉลามตัวโต, เต่าทะเล, ปลาดาว, ม้าน้ำ และปลากระเบน, นกเพนกวิน, นาก, ปลาปิรันย่า และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถสัมผัสกับชีวิตของสัตว์ทะเลเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิด ผ่านตู้ปลาอะคริลิค และจากอุโมงค์ใต้น้ำ อ่านเพิ่มเติม

จากนั้นเดินเรียบชายหาดต่อไปทางขวา มุ่งหน้าสู่โรงแรม เดอะ เวสติน โชซอน ปูซาน (The Westin Chosun Busan) ระยะทางประมาณ 750 เมตร และเดินไปตามถนนด้านข้างของโรงแรม จะพบกับสี่แยก หากคุณเลี้ยวซ้ายและเดินเท้าต่อไป ด้วยระยะทางประมาณ 1.2 กิโลเมตร เพื่อไปยังของเกาะทงแบกซอม (Dongbaekseom Island) หรือคุณเลี้ยวขวาจะเป็นทางไปสู่ เดอะเบย์ 101 ปูซาน (The Bay 101, Busan)

เกาะทงแบกซอม

Haeundae Dongbaekseom Island

Dongbaekseom Island (동백섬) ในอดีตพื้นที่นี้เคยเป็นเกาะ แต่ด้วยการสร้างสรรค์ จากปรากฎการณ์ตามธรรมชาติ เมื่อคลื่นซัดเข้าสู่ชายฝั่ง ทำให้เกิดการตกตะกอน จนเชื่อมเกาะเข้ากับผืนแผ่นดินใหญ๋ อย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เกาะตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) นอกเหนือไปจากพรรณไม้เขียวขจีอื่นๆ ภายในเกาะแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อการพักผ่อนและเพลิดเพลินใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

หลังจากท่องเที่ยวเสร็จแล้วเดินย้อนกลับมา เพื่อไปท่องเที่ยวต่อยังสถานที่ท่องเที่ยวถัดไป และเลือกรับประทานอาหารมื้อค่ำแสนอร่อย ตามความชอบของคุณ ได้จากสถานที่ท่องเที่ยวต่อไปนี้

ล่องเรือทิฟฟานี่ 21

Tiffany 21 Night Cruise (부산 티파니21 크루즈 유람선)

Tiffany 21 Night Cruise (부산 티파니21 크루즈 유람선) เป็นการล่องเรือที่ทำให้คุณสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่าง ระหว่างการล่องเรือท่ามกลางฟ้าใสแดดสวย ในตอนกลางวัน

หรือความสวยงามแปลกตาของแสงไฟในยามค่ำคืน ที่มาพร้อมกับความเพลิดเพลินใจไปกับการรับประทานบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำเลิศรส, การแสดงสด, การชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า, การแสดงพลุ และกิจกรรมอื่นๆ อ่านเพิ่มเติม

เดอะเบย์ 101

The Bay 101 (더베이101)

The Bay 101 (더베이101) มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในยามกลางวัน  และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ สำหรับการชมวิวทิวทัศน์ ในยามค่ำคืนที่งดงามอีกด้วย มีกิจกรรมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจหลากหลาย ได้แก่ สโมสรเรือยอชท์เดอะเบย์ 101, ร้านแกลลอรี่ 101 ที่เต็มไปด้วยสินค้าทันสมัยมากมายของโลก และร้านอาหารหลากหลาย

สถานที่ซึ่งคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับมื้อค่ำแสนอร่อย หรือพบปะสังสรรค์ในยามค่ำคืน เพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของสะพานควางอัน (Gwangan Bridge) ซึ่งในยามค่ำคืนจะมีการประดับประดาไฟอย่างสวยงาม และยังเป็นจุดชมวิวของท่าน้ำ ที่มักจะมีมีผู้มานั่งพักผ่อนและตกปลา โดยมีวิวของตึกสูงซึ่งเรียงราย และเปิดไฟหลากหลายสี ประกอบเป็นฉากหลังได้อย่างลงตัว อ่านเพิ่มเติม

นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทาง โดยใช้รถประจำทาง เพื่อไปท่องเที่ยวยัง  แฮอุนแดทัลมัดจีฮิล (Haeundae Dalmaji Hill) ด้วยการเดินทางจาก Haeundae Station  และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไป และเลี้ยวขวาที่สามแยกแรก และเดินตรงต่อไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (180 เมตร) จากนั้นขึ้นรถบัสมาอึล (Maeul Bus (Village bus), 마을버스) Bus No. Haeundaegu 2 (해운대구2) หรือ Haeundaegu 10 (해운대구10) (13 นาที, 8 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ทัลมัดจีโยยังพยองวอน (Dalmaji Hospital Bus Stop, 달맞이요양병원)

แฮอุนแดทัลมัดจีฮิล

Haeundae Dalmaji Hill

Haeundae Dalmaji Hill หรือรู้จักกันในชื่อของ ภูเขาย่านทัลมัดจี (Dalmaji-dong Mountain) ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ทัลมัดจีดงซาน (Dalmaj-idongsan, 달맞이동산) เป็นภูเขาที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเนินเขาที่เป็นถนนที่เรียงรายไปด้วย ร้านอาหาร, โรงแรม, คาเฟ่, ที่พักอพาร์ตเม้นท์ และร้านค้าที่เรียงรายไปตามถนน ของเนินเขาที่ดูสวยงามแปลกตา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ชมวิว และสถานที่น่าท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)