รีวิวร้านบะหมี่เย็น แฮอุนแดโชรยัง (Haeundae Choryang Millmyeon) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

รีวิวร้านบะหมี่เย็น แฮอุนแดโชรยัง (Haeundae Choryang Millmyeon)

แฮอุนแดโชรยังมิล-มยอน (Haeundae cholyangmil-myeon, 해운대초량밀면) ร้านแห่งนี้มีรายการอาหารให้เลือก 4 รายการ ทำให้ง่ายต่อการสั่งอาหาร แต่ต้องยอมรับนับถือความอร่อย สั่งมา 3 รายการ ขอบอกว่าอร่อยทุกอย่างเลย ร้านอยู่ในบริเวณของแฮอุนแดพลาซ่า (Haeundae Plaza) ทำให้สะดวกสำหรับการฝากท้อง เมื่อมาท่องเที่ยวที่ ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach)

มิล-มยอนเป็นหนึ่งในอาหารท้องถิ่น ในปูซาน มิล-มยอน (Milmyeon, 밀면) มีความหมายว่าแป้งก๋วยเตี๋ยว เป็นอาหารเกาหลี ดั้งเดิม ที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ทำจาก แป้งมันเทศและแป้งมันฝรั่ง ลักษณะของเส้นก๋วยเตี๋ยวยาวและบาง คล้ายกับแน็ง-มยอน (Naengmyeon, 냉면) ซึ่งเป็นอีกประเภทของ บะหมี่เยนสไตล์เกาหลี

เส้นก๋วยเตี๋ยวอาจมีส่วนผสม ของแป้งหลายชนิด และมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีส่วนผสมของ ใบอ่อนของต้นโกฐจุฬาลัมพา (Artemisia Princeps) จะถูกเรียกว่า ซุกมิล-มยอน (Ssuk-milmyeon, 쑥밀면) รวมไปถึงความแตกต่างของวัตถุดิบ ที่ใช้ปรุงยังทำให้ชื่อเรียกของก๋วยเตี๋ยว มีความแตกต่างกันไปเช่นกัน ได้แก่ มุลมิล-มยอน (Mul-milmyeon, 물밀면) คือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ และพีบิมมิล-มยอน (Bibim-milmyeon, 비빔 밀면) คือ ก๋วยเตี๋ยวแห้งรสเผ็ด เป็นต้น

สำหรับรายการอาหารของร้านนี้ ประกอบไปด้วย 4 รายการหลักๆ คือ คือ มุลมิล-มยอน (Mul-milmyeon, 물밀면) ก๋วยเตี๋ยวไก่น้ำ, พีบิมมิล-มยอน (Bibim-milmyeon, 비빔 밀면) ก๋วยเตี๋ยวไก่แห้งรสเผ็ด, คัลกุกซู (Kal-guksu, 칼국수) เป็นซุปก๋วยเตี๋ยวใส่หอย และมันดู (Mandu, 만두) เกี๊ยวเกาหลี

รายการอาหาที่สั่งมา 3 อย่าง คือ พีบิมมิล-มยอน (Bibim-milmyeon) ก๋วยเตี๋ยวไก่แห้งรสเผ็ด, คัลกุกซู (Kal-guksu) เป็นซุปก๋วยเตี๋ยวใส่หอย และมันดู (Mandu) เกี๊ยวเกาหลี เป็นขนาดเล็กจะไม่มีไข่ให้ และแตกต่างจากในรูปหน้าร้าน ซึ่งเป็นรูปชามขนาดใหญ่ จากที่ได้ลองลิ้มชิมรสดูแล้ว อร่อยทุกอย่างจริงๆ ติดใจมาก

Bibim-milmyeon, 비빔 밀면

พีบิมมิล-มยอน (Bibim-milmyeon, 비빔 밀면)

ก๋วยเตี๋ยวแห้งรสเผ็ด ที่มีอกไก่ต้มบางๆ หนึ่งชิ้น ก่อนทานต้องคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วลองชิมดู หากเติมพริกและน้ำส้มหมักเล็กน้อย รสชาติอร่อยเหาะ เปรี้ยวนิดหวานหน่อย เผ็ดเล็กน้อย และมีความมันของถั่วลิสงคั่วบดที่โรยหน้ามา อร่อยมากขอบอก

คัลกุกซู (Kal-guksu, 칼국수)

คัลกุกซู (Kal-guksu, 칼국수)

ซุปก๋วยเตี๋ยวที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวทำด้วยมือ จากแป้งข้าวสาลีและไข่ เสิร์ฟในชามขนาดใหญ่ ที่มีน้ำซุปรสชาติละมุนและนุ่มนวล มีกลิ่นหอมเหมือนกลิ่นไอทะเลอยู่ในปาก ทานแล้วรู้สึกฟินสุดๆ สดชื่นมากๆ อร่อยมากยังคิดถึงกลิ่นอยู่เลย

มันดู (Mandu, 만두)

มันดู (Mandu, 만두)

เกี๊ยวเกาหลี ก้อนใหญ่มาก แป้งบางที่มีไส้เต็มๆ รสชาตินุ่มชุ่มหอม แทบละลายในปาก อร่อยมาก แต่ด้วยความใหญ่ ทำให้เจอบางชิ้นยังสุกไม่เต็มที่

โดยร้านแห่งนี้อยู่ห่างเพียง 180 เมตร จากทางออกที่ 5 ของสถานีแฮอุนแด (Haeundae Station) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้ หากคุณผ่านมาอย่าลืมแวะลองทานดู ทางร้านจะถามขนาดชามว่าเล็กหรือใหญ่ เราสั่งแบบชามเล็ก ขอบอกว่าจุกมาก อิ่มสุด คุณภาพดี และราคาไม่แพงเลย

***โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เนื่องจากรีวิวนี้จัดทำขึ้นภายในช่วงเวลาที่ได้ใช้บริการ ณ เวลานั้นๆ

แฮอุนแดพลาซ่า

Haeundae Plaza

พลาซ่าแห่งนี้มีชื่อเรียก อย่างเป็นทางการว่า จตุรัสแฮอุนแด (Haeundae Square) ซึ่งในภาษาเกาหลี เรียกว่า แฮอุนแด-กวังจัง (Haeundaegwangjang, 해운대광장) หรือรู้จักกันในชื่อของ คูนัมโรแฮอุนแดกวังจัง (Gunam-ro Haeundae Square, 구남로해운대광장) เป็นจัตุรัสวัฒนธรรมที่มีพื้นที่ สำหรับการแสดงดนตรี และโซนแสดงเดี่ยว เพื่อการแสดงข้างถนนและตลาดศิลปะ รวมไปถึงเป็นพื้นที่ในการจัดกิจกรรม และงานเทศกาลทางวัฒนธรรมต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

ชายหาดแฮอุนแด

Haeundae Beach (해운대해수욕장) เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ บริเวณโดยรอบของชายหาดแห่งนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อความเพลิดเพลินสำหรับการท่องเที่ยวมากมาย ได้แก่ พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ ปูซาน (SEA LIFE Busan Aquarium), ศูนย์วัฒนธรรม, ห้องสมุดชายหาด, ตลาดแฮอุนแดชิจัง (Haeundae Market), ร้านอาหารเกาหลี, ร้านอาหารนานาชาติ, โรงแรมหรูหราไปจนถึงเกสต์เฮาส์, สโมสรเรือยอชท์เดอะเบย์ 101 (The Bay 101 YACHT CLUB), สนามกอล์ฟ และอื่นๆ จึงทำให้ชายหาดแห่งนี้ เป็นจุดพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 20 Gunam-ro, U-dong, Haeundae-gu, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 우동 구남로 20)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +82 51-731-2885

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น.

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)


Haeundae Station (해운대역, แฮอุนแดหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 180 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือของคุณ

by Google Map

Haeundae Choryang Millmyeon (해운대초량밀면)