ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach)

Haeundae Beach (해운대해수욕장) เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) คำว่า “แฮอุนแด (Haeundae,해운대)” ถูกตั้งชื่อโดยนักปราชญ์นามว่า ชเวชีว็อน (Choe Chiwon, 최치원) ซึ่งเป็นนักวิชาการขงจื๊อเกาหลี, นักปรัชญา และกวีในสมัยปลายราชวงศ์ชิลลา (Silla Dynasty ค.ศ. 668 – ค.ศ. 935)

ชายหาดแฮอุนแดมีความยาว 1.5 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่กว่า 58,400 ตารางเมตร และเป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม และงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี  ชายหาดแห่งนี้จึงมักเป็นที่นิยม สำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน ในระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงเดือนสิงหาคมของทุกๆ ปี

บริเวณโดยรอบของชายหาดแห่งนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อความเพลิดเพลินสำหรับการท่องเที่ยวมากมาย ได้แก่ พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ ปูซาน (SEA LIFE Busan Aquarium), ศูนย์วัฒนธรรม, ห้องสมุดชายหาด, ตลาดแฮอุนแดชิจัง (Haeundae Market), ร้านอาหารเกาหลี, ร้านอาหารนานาชาติ, โรงแรมหรูหราไปจนถึงเกสต์เฮาส์, สโมสรเรือยอชท์เดอะเบย์ 101 (The Bay 101 YACHT CLUB), สนามกอล์ฟ และอื่นๆ จึงทำให้ชายหาดแห่งนี้ เป็นจุดพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ

Haeundae Beach (해운대해수욕장)

ที่อยู่ Busan-si Haeundae-gu U1-dong Jung-dong (부산광역시 중동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-51-749-5700 (เกาหลี)

website haeundae.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

การเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)


Haeundae Station (해운대역, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 3 หรือ 5 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 500 เมตร (10 นาที)


จากสถานีรถไฟปูซาน (Busan Station, 부산역)

Busan Station (부산역, Busan Metro Line 1) และเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง และขึ้นรถบัส Bus No. 1001 (38 นาที, 13 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง แฮอุนแดโดชิช็อลโดย็อก (Haeundae City Railway Station, 해운대도시철도역) และเดินไปทางขวาประมาณ 25 เมตร และเลี้ยวขวาที่สามแยก จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 500 เมตร (10 นาที) มุ่งสู่ชายหาด

Busan Station (부산역, Busan Metro Line 1) และเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทางประมาณ 200 เมตร และขึ้นรถบัส Bus No. 1003 (38 นาที, 15 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง แฮอุนแดแฮซูหยกจัง (Haeundae Beach Bus Stop, 해운대해수욕장) และเดินไปทางขวาประมาณ 150 เมตร ชายหาดอยู่ด้านขวามือของคุณ

จาก Busan Station (부산역, Busan Metro Line 1) (113) ไปลงที่ Seomyeon Station (119/219) แล้วเปลี่ยนไปขึ้น Busan Metro Line 2 (สีเขียว) ไปลงที่ Haeundae Station (해운대역, Busan Metro Line 2)(203) และออกทางออกที่ 3 หรือ 5 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 500 เมตร (10 นาที) มุ่งสู่ชายหาด


จากสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport, 김해국제공항)

ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ (International Terminal) ขึ้นรถบัส Bus No. 307 (1 ชั่วโมง 28 นาที, 47 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง แฮอุนแดแฮซูหยกจัง (Haeundae Beach Bus Stop, 해운대해수욕장) และเดินไปทางขวาประมาณ 150 เมตร ชายหาดอยู่ด้านขวามือของคุณ

by Google Map

Haeundae Beach (해운대해수욕장)