แฮอุนแดทัลมาจีฮิล (Haeundae Dalmaji Hill) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

แฮอุนแดทัลมาจีฮิล (Haeundae Dalmaji Hill)

หรือรู้จักกันในชื่อของภูเขาย่านทัลมัดจี (Dalmaji-dong Mountain) ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ทัลมัดจีดงซาน (Dalmaj-idongsan, 달맞이동산) เป็นภูเขาที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม และตั้งอยู่ทางซ้ายของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ซึ่งเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ที่ภูเขาแห่งนี้มีเนินเขา ที่เป็นถนนที่เรียงรายไปด้วย ร้านอาหาร, โรงแรม, คาเฟ่, ที่พักอพาร์ตเม้นท์ และร้านค้าที่เรียงรายไปตามถนน ของเนินเขาที่ดูสวยงามแปลกตา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ชมวิว และสถานที่น่าท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่

สวนสาธารณะทัลมัดจี

Dalmaji Park

Dalmaji Park (달맞이공원) มีความหมายของชื่อในภาษาอังกฤษว่า สวนสาธารณะแสงจันทร์ (Moonshine Park) เป็นสวนสาธารณะที่ร่มรื่นไปด้วย ป่าคาเมลเลียและป่าสน รวมไปถึงพรรณไม้นานาชนิด และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงในการชมทัศนียภาพอันงดงาม ของท้องทะเลสึฟ้ากว้างไกลอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

ศาลาแฮวลจอง

Haewoljeong Pavilion

Haewoljeong Pavilion (해월정) เป็นศาลาสองชั้นที่สร้างขึ้นในส่วนที่ยื่นออกมา ซึ่งอยู่ใกล้กับชายทะเลมากที่สุด จึงเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด ในการชมพระอาทิตย์ขึ้น และยังเป็นที่ซึ่งคุณสามารถ ชมทัศนียภาพในยามเย็น ของดวงจันทร์ที่ลอยเด่น ในท้องทะเลที่กว้างไกล นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า หากคู่รักที่มาชมดวงจันทร์ด้วยกัน และแบ่งปันสัญญาแห่งความรักแล้ว จะสมหวังในความรักนั้น อ่านเพิ่มเติม

ถนนทัลมัดจีกิล

Haeundae Dalmaji Road

Dalmaji Road (달맞이길) เป็นถนนยอดนิยมสำหรับคู่รัก เพื่อสร้างความทรงจำที่โรแมนติก ถนนแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักและถูกเรียกว่า มงมาทร์ในปูซาน (Montmartre in Busan) เนื่องจากบนถนนแห่งนี้ มีหอศิลป์, คาเฟ่, ร้านกาแฟ และร้านอาหารที่แปลกใหม่ ซึ่งคุณสามารถดื่มด่ำไปกับรสชาติ และทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องทะเล นอกจากนี้ถนนยังมีชื่อเสียงในการ ชมดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

ถนนมุนแท็น

Muntan Road - Moonshine Winter Hall

Muntan Road (문탠로드) เป็นถนนเลียบชายฝั่ง ที่มีระยะทางยาว 8 กิโลเมตร ที่เรียงรายไปด้วยต้นซากุระและต้นสน เป็นเส้นทางที่คุณสามารถ เพลิดเพลินไปกับแสงจันทร์ ในขณะมุ่งหน้าสู่เนินเขา แฮอุนแดทัลมัดจีฮิล (Haeundae Dalmaji Hill) เข้าสู่ป่าตรงข้ามหอศิลป์เกาหลี ที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม ของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) อ่านเพิ่มเติม

โถงฤดูหนาวแสงจันทร์

Muntan Road - Moonshine Winter Hall

Moonshine Winter Hall (달맞이여울마당) เป็นเวทีกลางแจ้งที่มีรูปร่าง เหมือนดวงจันทร์กับทะเลเปิด ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการจัดแสดงทางวัฒนธรรม รวมไปถึงเป็นจุดชมวิว ที่ยอดเยี่ยมอีกแห่ง สำหรับการชมทัศนียภาพ ที่งดงามของท้องทะเล ภายใต้แสงจันทร์สีเหลือนวล ในยามค่ำคืนที่พระจันทร์เต็มดวง อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ Dalmaji-gil, Jung-dong, Haeundae-gu, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 중동 달맞이길)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-253-8253

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)


Haeundae Station (해운대역, แฮอุนแดหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไป และเลี้ยวขวาที่สามแยกแรก และเดินตรงต่อไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (180 เมตร)

จากนั้นขึ้นรถบัสมาอึล (Maeul Bus (Village bus), 마을버스) Bus No. Haeundaegu 2 (해운대구2) หรือ Haeundaegu 10 (해운대구10) (13 นาที, 8 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ทัลมัดจีโยยังพยองวอน (Dalmaji Hospital Bus Stop, 달맞이요양병원)

by Google Map

Dalmaji Park (달맞이동산)