สวนสาธารณะทัลมัดจี (Dalmaji Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสาธารณะทัลมัดจี (Dalmaji Park)

ทัลมาจีกงวอน (Dalmaj-igong-won, 달맞이공원) เป็นสวนสาธารณะที่ร่มรื่นไปด้วย ป่าคาเมลเลียและป่าสน รวมไปถึงพรรณไม้นานาชนิด และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียง ติดอันดับหนึ่งในแปด ของสถานที่ซึ่งมีทิวทัศน์อันสวยงาม ของเมืองปูซาน (Busan) ในการชมวิวทิวทัศน์ชายหาดสีขาว และทัศนียภาพอันงดงาม ของท้องทะเลสึฟ้ากว้างไกลอีกด้วย

สวนสาธารณะแห่งนี้ มีความหมายของชื่อในภาษาอังกฤษว่า สวนสาธารณะแสงจันทร์ (Moonshine Park) ตั้งอยู่เนินเขาของ แฮอุนแดทัลมัดจีฮิล (Haeundae Dalmaji Hill) หรือรู้จักกันในชื่อของภูเขาย่านทัลมัดจี (Dalmaji-dong Mountain) ที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม และตั้งอยู่ทางซ้ายของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ซึ่งเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ยังมีศาลาแฮวลจอง (Haewoljeong Pavilion) เป็นศาลาสองชั้นที่สร้างขึ้นในส่วนที่ยื่นออกมา ซึ่งอยู่ใกล้กับชายทะเลมากที่สุด จึงเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด ในการชมพระอาทิตย์ขึ้น และยังเป็นที่ซึ่งคุณสามารถ ชมทัศนียภาพในยามเย็น ของดวงจันทร์ที่ลอยเด่น ในท้องทะเลที่กว้างไกล นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า หากคู่รักที่มาชมดวงจันทร์ด้วยกัน และแบ่งปันสัญญาแห่งความรักแล้ว จะสมหวังในความรักนั้น

แฮอุนแดทัลมัดจีฮิล

Haeundae Dalmaji Hill

Haeundae Dalmaji Hill หรือรู้จักกันในชื่อของ ภูเขาย่านทัลมัดจี (Dalmaji-dong Mountain) ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ทัลมัดจีดงซาน (Dalmaj-idongsan, 달맞이동산) เป็นภูเขาที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเนินเขาที่เป็นถนนที่เรียงรายไปด้วย ร้านอาหาร, โรงแรม, คาเฟ่, ที่พักอพาร์ตเม้นท์ และร้านค้าที่เรียงรายไปตามถนน ของเนินเขาที่ดูสวยงามแปลกตา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ชมวิว และสถานที่น่าท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

Dalmaji Park

Dalmaji Park

ที่อยู่ Dalmaji-gil, Jung-dong, Haeundae-gu, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 중동 달맞이길)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-253-8253

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)


Haeundae Station (해운대역, แฮอุนแดหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไป และเลี้ยวขวาที่สามแยกแรก และเดินตรงต่อไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (180 เมตร)

จากนั้นขึ้นรถบัสมาอึล (Maeul Bus (Village bus), 마을버스) Bus No. Haeundaegu 2 (해운대구2) หรือ Haeundaegu 10 (해운대구10) (13 นาที, 8 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ทัลมัดจีโยยังพยองวอน (Dalmaji Hospital Bus Stop, 달맞이요양병원)

by Google Map

Dalmaji Park (달맞이동산)