ศาลาแฮวลจอง (Haewoljeong Pavilion) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ศาลาแฮวลจอง (Haewoljeong Pavilion)

แฮวลจอง (Haewoljeong, 해월정) เป็นศาลาสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะทัลมัดจี (Dalmaji Park) และเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียง ติดอันดับหนึ่งในแปด ของสถานที่ซึ่งมีทิวทัศน์อันสวยงาม ของเมืองปูซาน (Busan) ในการชมทัศนียภาพอันงดงาม ของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ซึ่งเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ศาลาสองชั้นที่สร้างขึ้นในส่วนที่ยื่นออกมา ซึ่งอยู่ใกล้กับชายทะเลมากที่สุด จึงเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด ในการชมพระอาทิตย์ขึ้น และยังเป็นที่ซึ่งคุณสามารถ ชมทัศนียภาพในยามเย็น ของดวงจันทร์ที่ลอยเด่น ในท้องทะเลที่กว้างไกล นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า หากคู่รักที่มาชมดวงจันทร์ด้วยกัน และแบ่งปันสัญญาแห่งความรักแล้ว จะสมหวังในความรักนั้น

แฮอุนแดทัลมัดจีฮิล

Haeundae Dalmaji Hill

Haeundae Dalmaji Hill หรือรู้จักกันในชื่อของ ภูเขาย่านทัลมัดจี (Dalmaji-dong Mountain) ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ทัลมัดจีดงซาน (Dalmaj-idongsan, 달맞이동산) เป็นภูเขาที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเนินเขาที่เป็นถนนที่เรียงรายไปด้วย ร้านอาหาร, โรงแรม, คาเฟ่, ที่พักอพาร์ตเม้นท์ และร้านค้าที่เรียงรายไปตามถนน ของเนินเขาที่ดูสวยงามแปลกตา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ชมวิว และสถานที่น่าท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

Haewoljeong Pavilion

Haewoljeong Pavilion

Haewoljeong Pavilion

ที่อยู่ South Korea, Busan, Haeundae-gu, Jung-dong, 1490-5 (부산광역시 해운대구 중동 1490-5)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-749-5700-1

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)


Haeundae Station (해운대역, แฮอุนแดหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไป และเลี้ยวขวาที่สามแยกแรก และเดินตรงต่อไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (180 เมตร)

จากนั้นขึ้นรถบัสมาอึล (Maeul Bus (Village bus), 마을버스) Bus No. Haeundaegu 2 (해운대구2) หรือ Haeundaegu 10 (해운대구10) (13 นาที, 8 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ทัลมัดจีโยยังพยองวอน (Dalmaji Hospital Bus Stop, 달맞이요양병원)

by Google Map

Haewoljeong (해월정)