ถนนแฮอุนแดทัลมัดจีกิล (Haeundae Dalmaji Road)

ทัลมัดจีกิล (Dalmaji-gil, 달맞이길) ซึ่งชื่อของถนนนั้นมีความหมายว่า ถนนแสงจันทร์ (Moonlight Road) เป็นถนนยอดนิยมสำหรับคู่รัก เพื่อสร้างความทรงจำที่โรแมนติก บนถนนที่สวยงามด้วยแสงแห่งดวงจันทร์ และถนนแห่งนี้ยังมีชื่อเสียง ในการชมดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปีอีกด้วย

ถนนแฮอุนแดทัลมัดจีกิล (Haeundae Dalmaji Road) เป็นถนนที่เรียงรายไปด้วย ร้านอาหาร, โรงแรม, คาเฟ่, ที่พักอพาร์ตเม้นท์ และร้านค้าที่เรียงรายไปตามเนินเขาของ แฮอุนแดทัลมัดจีฮิล (Haeundae Dalmaji Hill) หรือรู้จักกันในชื่อของภูเขาย่านทัลมัดจี (Dalmaji-dong Mountain) ที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม ของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ถนนแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักและถูกเรียกว่า มงมาทร์ในปูซาน (Montmartre in Busan) เนื่องจากบนถนนแห่งนี้ มีหอศิลป์กว่าสิบแห่ง รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์วรรณกรรมลึกลับของคิมซองจง (Gimseong-jong, 김성종) ซึ่งเป็นห้องสมุดวรรณกรรมนักสืบ เพียงแห่งเดียวของโลก และยังมีคาเฟ่, ร้านกาแฟ และร้านอาหารที่แปลกใหม่ ซึ่งคุณสามารถดื่มด่ำไปกับรสชาติ และทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องทะเล

แฮอุนแดทัลมัดจีฮิล

Haeundae Dalmaji Hill

Haeundae Dalmaji Hill หรือรู้จักกันในชื่อของ ภูเขาย่านทัลมัดจี (Dalmaji-dong Mountain) ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ทัลมัดจีดงซาน (Dalmaj-idongsan, 달맞이동산) เป็นภูเขาที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเนินเขาที่เป็นถนนที่เรียงรายไปด้วย ร้านอาหาร, โรงแรม, คาเฟ่, ที่พักอพาร์ตเม้นท์ และร้านค้าที่เรียงรายไปตามถนน ของเนินเขาที่ดูสวยงามแปลกตา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ชมวิว และสถานที่น่าท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

Haeundae Dalmaji Road

Haeundae Dalmaji Road

Haeundae Dalmaji Road

Haeundae Dalmaji Road

ที่อยู่ 978-16 Jung 2(i)-dong, Haeundae-gu, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 중2동 978-16)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-749-5700

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

* เวลาทำการอาจแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้าหรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

* อาจมีค่าเข้าชม และราคาแตกต่างกันไป ตามแต่ละสถานที่ เช่น หอศิลป์ และอื่นๆ

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)


Haeundae Station (해운대역, แฮอุนแดหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไป และเลี้ยวขวาที่สามแยกแรก และเดินตรงต่อไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (180 เมตร)

จากนั้นขึ้นรถบัสมาอึล (Maeul Bus (Village bus), 마을버스) Bus No. Haeundaegu 2 (해운대구2) หรือ Haeundaegu 10 (해운대구10) (13 นาที, 8 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ทัลมัดจีโยยังพยองวอน (Dalmaji Hospital Bus Stop, 달맞이요양병원)

by Google Map

Haeundae Dalmaji Road (해운대 달맞이길)