ถนนมุนแท็น และโถงฤดูหนาวแสงจันทร์ (Muntan Road - Moonshine Winter Hall) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

ถนนมุนแท็น และโถงฤดูหนาวแสงจันทร์ (Muntan Road – Moonshine Winter Hall)

ถนนมุนแท็น (Muntan Road, 문탠로드) เป็นถนนเลียบชายฝั่ง ที่มีระยะทางยาว 8 กิโลเมตร ที่เรียงรายไปด้วยต้นซากุระและต้นสน เป็นเส้นทางที่คุณสามารถ เพลิดเพลินไปกับแสงจันทร์ ในขณะมุ่งหน้าสู่เนินเขา แฮอุนแดทัลมัดจีฮิล (Haeundae Dalmaji Hill) เข้าสู่ป่าตรงข้ามหอศิลป์เกาหลี ที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม ของชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

คุณสามารถเดินเท้า ท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ในเวลากลางคืน หรือในตอนเช้ามืด ด้วยตลอดเส้นทาง จะมีไฟถนนสว่างไสว ตั้งแต่เวลาค่ำจนถึงเวลา 23.00 น. รวมทั้งตั้งแต่เวลา 05:00 น. จนถึงพระอาทิตย์ขึ้น เพื่อให้คุณได้มีโอกาสสัมผัส กับความงดงามของแสงจันทร์ ในค่ำคืนที่พระจันทร์เต็มดวง

โถงฤดูหนาวแสงจันทร์ (Moonshine Winter Hall) หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ทัลมัดจียออุลมาดัง (Dalmaj-iyeoulmadang, 달맞이여울마당) เป็นเวทีกลางแจ้งที่มีรูปร่าง เหมือนดวงจันทร์กับทะเลเปิด ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการจัดแสดงทางวัฒนธรรม รวมไปถึงเป็นจุดชมวิว ที่ยอดเยี่ยมอีกแห่ง สำหรับการชมทัศนียภาพ ที่งดงามของท้องทะเล ภายใต้แสงจันทร์สีเหลือนวล ในยามค่ำคืนที่พระจันทร์เต็มดวง

แฮอุนแดทัลมัดจีฮิล

Haeundae Dalmaji Hill

Haeundae Dalmaji Hill หรือรู้จักกันในชื่อของ ภูเขาย่านทัลมัดจี (Dalmaji-dong Mountain) ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ทัลมัดจีดงซาน (Dalmaj-idongsan, 달맞이동산) เป็นภูเขาที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเนินเขาที่เป็นถนนที่เรียงรายไปด้วย ร้านอาหาร, โรงแรม, คาเฟ่, ที่พักอพาร์ตเม้นท์ และร้านค้าที่เรียงรายไปตามถนน ของเนินเขาที่ดูสวยงามแปลกตา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ชมวิว และสถานที่น่าท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

Muntan Road - Moonshine Winter Hall

Muntan Road - Moonshine Winter Hall

Muntan Road - Moonshine Winter Hall

ที่อยู่
Muntan Road (문탠로드)

Dalmaji-gil, Jung 2(i)-dong, Haeundae-gu, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 중2동 달맞이길)

Moonshine Winter Hall (달맞이여울마당)

670-2 Jung-dong, Haeundae-gu, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 중동 670-2)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-749-4062

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดแฮอุนแด (Haedong Yonggungsa Temple – Walking Route around Haeundae Beach)


Haeundae Station (해운대역, แฮอุนแดหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินตรงไป และเลี้ยวขวาที่สามแยกแรก และเดินตรงต่อไปยังป้ายจอดรถประจำทาง (180 เมตร)

จากนั้นขึ้นรถบัสมาอึล (Maeul Bus (Village bus), 마을버스) Bus No. Haeundaegu 2 (해운대구2) หรือ Haeundaegu 10 (해운대구10) (13 นาที, 8 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ทัลมัดจีโยยังพยองวอน (Dalmaji Hospital Bus Stop, 달맞이요양병원)

by Google Map

Muntan Road (문탠로드)

Moonshine Winter Hall (달맞이여울마당)