หอดูดาวแทจงแด (Taejongdae Observatory) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

หอดูดาวแทจงแด (Taejongdae Observatory)

แทจงแดจอนมังแด (Taejongdae Observatory, 태종대전망대) เป็นหอสังเกตการณ์ ที่อยู่ใกล้กับปลายด้านตะวันตกเฉียงใต้ ของถนนวงแหวน ซึ่งมองเห็นเส้นขอบฟ้าจากทางตะวันตกของ อุทยานแทจงแด (Taejongdae Park) ในเมืองปูซาน (Busan) หรือมหานครพูซัน (Busan Metropolitan City ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ด้วยเหตุที่ภายในอุทยานเป็นสถานที่ตั้งของหิน ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จนถึงต้นปี ค.ศ. 1970 ที่รู้จักกันในชื่อของ หินชาซัลบาวี (Jasalbawi, 자살바위) ซึ่งหมายถึง หินฆ่าตัวตาย (Suicide Rock) อันเป็นหน้าผาหินสำหรับฆ่าตัวตาย ของผู้คนที่ไม่สามารถเอาชนะความยากลำบาก จากการดำรงชีวิตในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็นชีวิตที่รุนแรง หรือการประท้วงทางการเมือง เป็นต้น

ต่อมาในปี ค.ศ. 1976 ได้มีการสร้างเป็นศูนย์ช่วยเหลือชีวิต สำหรับผู้คนที่ล้มลงจากการดำเนินชีวิต ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อทำให้ผู้คนนึกถึง ความรักอันลึกซึ้งของมารดาที่มีต่อผู้ที่ต้องการฆ่าตัวตาย อาคารแห่งใหม่ถูกสร้างขึ้นในเดือนสิงหาคม ค.ศ. 1999 เพื่อเป็นหอสังเกตการณ์ และกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองปูซาน (Busan)

หอสังเกตการณ์แทจงแด จึงเป็นสถานที่ซึ่งคุณสามารถชื่นชมวิวทะเลอันกว้างใหญ่และงดงาม ในวันที่อากาศแจ่มใส คุณสามารถมองเห็นเกาะโอรยุกโด (Oryukdo) และยังสามารถมองเห็นได้ไกลถึง 56 กิโลเมตร จนสามารถมองเห็นเกาะแทมาโด (Daemado Island, 대마도) หรือเกาะสึชิมะ (Tsushima Island) ในประเทศญี่ปุ่น

นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สำหรับการท่องเที่ยวและการพักผ่อนหย่อนใจ ได้แก่ ร้านเบเกอรี่ชินซอนดัง (Shin Seon Dang Bakery, 신선당), ศูนย์อาหารโอมีจอง (Oh Mi Jeong Food Court), คาเฟ่กาแฟ (Barista Coffee DNF), มินิมาร์ท (emart24 Convinience Store), ร้านบรันช์คาเฟ่ (Brunch Cafe), ร้านอาหารคยูคัตสึ (Kyu Katsu) และโซนเสมือนจริง (Virtual Reality Zone) เป็นต้น

Taejongdae Observatory (태종대전망대)

หอดูดาวแทจงแด (Taejongdae Observatory, 태종대전망대)

ที่อยู่ 257 Jeonmang-ro, Dongsam-dong, Yeongdo-gu, Busan, South Korea (부산광역시 영도구 동삼동 전망로 257)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-403-7775

Website taejongdae.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น )

หินชาซัลบาวี (Jasalbawi, 자살바위) หรือหินฆ่าตัวตาย (Suicide Rock)

ที่อยู่ 산29-1 Dongsam-dong, Yeongdo-gu, Busan, South Korea (부산광역시 영도구 동삼동 산29-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-405-2004

website: taejongdae.bisco.or.kr

เวลาทำการ

มีนาคม – ตุลาคม : 04.00-24.00 น.
พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ : 05.00-24.00 น.

*เวลาทำการแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้าหรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Busan Station (부산역, พูซันหยอก, Busan Metro Line 1) และเดินออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง เพื่อขึ้นรถบัส Bus No. 101 (35 นาที, 23 ป้ายจอด)  และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง แทจงแด – แทจงแดอนชอน (Taejongdae – Taejongdaeoncheon, Taejongdae Hot Springs, 태종대(태종대온천)


Busan Station (부산역, พูซันหยอก, Busan Metro Line 1) และเดินออกทางออกที่ 7 จากนั้นเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง เพื่อขึ้นรถบัส Bus No. 88A (37 นาที, 25 ป้ายจอด)  และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง แทจงแด – แทจงแดอนชอน (Taejongdae – Taejongdaeoncheon, Taejongdae Hot Springs, 태종대(태종대온천)


รถบัสประจำทางท้องถิ่น: Bus No. 8, 13, 30, 88 หรือ 101 และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง แทจงแด – แทจงแดอนชอน (Taejongdae – Taejongdaeoncheon, Taejongdae Hot Springs, 태종대(태종대온천)


จากนั้นคุณสามารถเดินทาง จากป้ายจอดรถประจำทางได้ 2 แบบ คือ

เส้นทางเดินเที่ยวอุทยานแทจงแด (Taejongdae Park Walking Route) ด้วยการเดินเท้าไปที่วัด ระยะทางประมาณ 2.15 กิโลเมตร (32 นาที) อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางท่องเที่ยวโดยรถไฟทานูบี  (Danubi Train)  โดยลงที่ป้ายจอด DANUBI Train Lighthouse Stop: ยองโดทึงแด (Yeongdo Lighthouse, 영도등대) อ่านเพิ่มเติม

by Google Map

Taejongdae Observatory (태종대전망대)

Suicide Rock – Jasalbawi (자살바위)