สวนสาธารณะนักซานกงว็อน (Naksan Park) • เที่ยวด้วยตัวเอง สวนสาธารณะนักซานกงว็อน (Naksan Park) • เที่ยวด้วยตัวเอง

Naksan Park (낙산공원) สวนสาธารณะมีชื่อเรียก ตามลักษณะของภูเขา ที่มีรูปร่างคล้ายกับโหนกของอูฐ และรู้จักกันในอีกชื่อว่า นักทาซาน (Naktasan, Mount Camel, 낙타산) ซึ่งในภาษาเกาหลีคำว่า “นักทา (Nakta, 낙타)” หมายถึงอูฐ และคำว่า “ซาน (San, 산)” หมายถึงภูเขา ลักษณะของภูเขา เป็นหินแกรนิตที่แข็งตัว และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มาตั้งแต่ในยุคราชวงศ์โชซ็อน

ภูเขาแห่งนี้ได้ถูกทำลายบางส่วนไป ในช่วงยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น และด้วยความพยายาม ที่จะรักษาพื้นที่สีเขียวที่เหลืออยู่ ทำให้ภูเขานักซานถูกกำหนดให้เป็น สวนสาธารณะเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ค.ศ. 2002 เพื่อเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ และกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่สวยงามตั้งอยู่ในใจกลางตั้งอยู่ที่กรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do)  ในประเทศเกาหลีใต้

เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวสามารถชม ทิวทัศน์ของเมืองที่สวยงาม ทั้งในยามกลางวันและกลางคืน นอกเหนือไปจากความสวยงาม ที่ให้อารมณ์ และความรู้สึกโรแมนติก จนทำให้สวนนักซานแห่งนี้ มักเป็นอีกหนึ่งสถานที่หนึ่ง ซึ่งถูกใช้เป็นฉากในการถ่ายทำละครแล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา (Ihwa Mural Village) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับภูเขานักซานแห่งนี้ได้อีกด้วย

Naksan Park (낙산공원)

ที่อยู่ 41 Naksan-gil, Ihwa-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 이화동 낙산길 41)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82 2743-7985

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Hyehwa Station (혜화역, Seoul Subway Line 4), และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไปอีก 200 เมตร และเลี้ยวซ้ายเข้าถนน Dongsung-gil (동숭길)

จากนั้นเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปอีก 200 เมตร และเลี้ยวซ้ายที่ Lock Museum เดินตรงไปประมาณ 50 เมตร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Naksan Gongwon-gil และเดินไปตามถนนเพื่อขึ้นเนินเขาเป็นเวลา 300 เมตรถึง Naksan Park

by Google Map

Naksan Park (낙산공원)

Back to Top ↑