Naksan Park

สวนสาธารณะนักซาน (Naksan Park)

นักซานกงวอน (Naksan Park, 낙산공원) สวนสาธารณะแห่งนี้มีชื่อเรียก ตามลักษณะของภูเขา ที่มีรูปร่างคล้ายกับโหนกของอูฐ และรู้จักกันในอีกชื่อว่า นักทาซาน (Naktasan, 낙타산) มึความหมายว่าภูเขาอูฐ โดยในภาษาเกาหลี คำว่า “นักทา (Nakta, 낙타)” หมายถึงอูฐ และคำว่า “ซาน (San, 산)” หมายถึงภูเขา ลักษณะของภูเขา เป็นหินแกรนิตที่แข็งตัว และเคยเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มาตั้งแต่ในยุคราชวงศ์โชซอน

ภูเขาแห่งนี้ได้ถูกทำลายบางส่วนไป ในช่วงยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น และด้วยความพยายาม ที่จะรักษาพื้นที่สีเขียวที่เหลืออยู่ ทำให้ภูเขานักซานถูกกำหนดให้เป็น สวนสาธารณะเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ค.ศ. 2002 เพื่อเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ และกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่สวยงามตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do)  ในประเทศเกาหลีใต้

Naksan Mountain

ภูเขานักซาน

Naksan (낙 산) เป็นภูเขาที่เกิดจากการแข็งตัวของหินแกรนิต ซึ่งมีความสูง 125 เมตร (410 ฟุต) และได้รับการขนานนามว่า เป็นหนึ่งในห้าทิวทัศน์อันงดงาม ในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) ด้วยลักษณะของภูเขาที่มีรูปร่าง คล้ายกับโหนกของอูฐ จึงเป็นรู้จักกันในอีกชื่อว่า นักทาซาน (Naktasan, Mount Camel, 낙타산)

ซึ่งในภาษาเกาหลี คำว่า “นักทา (Nakta, 낙타)” หมายถึงอูฐ และคำว่า “ซาน (San, 산)” หมายถึงภูเขา คุณสามารถมาเยือนยังกำแพงป้อมปราการเมืองโซล ที่อยู่บนยอดภูเขานักซาน (Naksan Mountain) อันเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุด ในการชมทัศนียภาพแบบ 360 องศา ทั้งในยามกลางวันและในยามค่ำคืน ของภูเขาที่สวยงามที่รายล้อมรอบเมือง อ่านเพิ่มเติม

อุทยานอันร่มรื่น และเป็นสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยว สามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงาม ทั้งในยามกลางวันและกลางคืน ของ กรุงโซล (Seoul) (Seoul)  ที่สร้างบรรยากาศ และให้ความรู้สึกโรแมนติก จนทำให้สวนนักซานแห่งนี้ มักเป็นอีกหนึ่งสถานที่หนึ่ง ซึ่งถูกใช้เป็นฉากในการถ่ายทำละครของเกาหลีอยู่เสมอ และมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่

Seoul City Wall

กำแพงเมืองโซล

Seoul City Wall มีชื่อเรียกดั้งเดิมว่า ฮันยางโดซอง (Hanyangdoseong) ซึ่งหมายถึงป้อมปราการแห่งเมืองฮันยาง ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1936 เพื่อแสดงขอบเขตและปกป้องเมืองฮันยาง (Hanyang) ซึ่งในเวลานั้นมันถูกเรียกว่า เมืองฮันซอง (Hanseong) โดยในปี ค.ศ. 2011 กำแพงถูกเปลี่ยนชื่อเป็น กำแพงเมืองโซล (Seoul City Wall) ซึ่งในภาษาเกาหลี เรียกว่า ซออูลซองกวัก (Seoul Seong-gwag, 서울성곽) และกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุด ซึ่งคุณสามารถทิวทัศน์ของทิวเขา และเมืองที่สวยงามโดยรอบของกรุงโซล (Seoul) อ่านเพิ่มเติม

Ihwa Mural Village

หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา

Ihwa Mural Village (이화벽화마을) หมู่บ้านแห่งนี้ มีศิลปะภาพเขียนฝาผนัง และงานศิลปะอื่นๆ กว่า 70 รายการ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว และจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว โดยผลงานศิลปะที่ได้รับความนิยม และคุ้นเคยมากที่สุดในหมู่บ้านแห่งนี้ คือบันไดดอกไม้ และบันไดปลานั่นเอง อ่านเพิ่มเติม

Naksan Park (낙산공원)

Naksan Park

Naksan Park

ที่อยู่ 41 Naksan-gil, Ihwa-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 이화동 낙산길 41)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2743-7985

website: parks.seoul.go.kr

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Hyehwa Station (혜화역, ฮเยฮวาหยอก, Seoul Subway Line 4), และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไปอีก 200 เมตร และเลี้ยวซ้ายเข้าถนน Dongsung-gil (동숭길) จากนั้นเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปอีก 200 เมตร และเลี้ยวซ้ายที่ Lock Museum เดินตรงไปประมาณ 50 เมตร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Naksan Gongwon-gil และเดินไปตามถนนเพื่อขึ้นเนินเขาเป็นเวลา 300 เมตรถึง Naksan Park

by Google Map

Naksan Park (낙산공원)