สวนสาธารณะนักซาน (Naksan Park)

Naksan Park (낙산공원) สวนสาธารณะมีชื่อเรียกตามลักษณะของภูเขาที่มีรูปร่างคล้ายกับโหนกของอูฐ และรู้จักกันในอีกชื่อว่า “Nakta Park” ซึ่งในภาษาเกาหลีคำว่า “Nakta” หมายถึงอูฐและคำว่า “San” หมายถึงภูเขา ลักษณะของภูเขาเป็นหินแกรนิตที่แข็งตัวและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจมาตั้งแต่ในยุคราชวงศ์โชซอน

ภูเขาแห่งนี้ได้ถูกทำลายบางส่วนไปในช่วงยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น และด้วยความพยายามที่จะรักษาพื้นที่สีเขียวที่เหลืออยู่ ทำให้ภูเขานักซานถูกกำหนดให้เป็นสวนสาธารณะเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2002 เพื่อเป็นอุทยานประวัติศาสตร์และกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโซลที่นักท่องเที่ยวสามารถชมทิวทัศน์ของเมืองที่สวยงามทั้งในยามกลางวันและกลางคืน

นอกเหนือไปจากความสวยงามที่ให้ความรู้สึกโรแมนติก จนทำให้สวนนักซานแห่งนี้มักเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ถูกใช้เป็นฉากในการถ่ายทำละครแล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา (Ihwa Mural Village) ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับภูเขานักซานแห่งนี้ได้อีกด้วย

ที่อยู่ 41 Naksan-gil, Ihwa-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea
서울특별시 종로구 이화동 낙산길 41

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82 2743-7985

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Hyehwa Station (혜화역, Seoul Subway Line 4), และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไปอีก 200 เมตร และเลี้ยวซ้ายเข้าถนน Dongsung-gil (동숭길)

จากนั้นเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปอีก 200 เมตร และเลี้ยวซ้ายที่ Lock Museum เดินตรงไปประมาณ 50 เมตร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Naksan Gongwon-gil และเดินไปตามถนนเพื่อขึ้นเนินเขาเป็นเวลา 300 เมตรถึง Naksan Park

 

  • by Google Map