เขตท่องเที่ยวพิเศษวอลมิ (Wolmi Special Tourist Zone)

Wolmi Special Tourist Zone (월미 관광특구) เป็นเขตของสถานที่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ถูกกำหนดโดยรัฐเมื่อปี 2001 ซึ่งครอบคลุมพื้นกว่า 3,000,898 ตารางเมตรของอินชอน, ประเทศเกาหลีใต้ จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่อการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสมัยใหม่ของเกาหลีผ่านการท่องเที่ยวเมืองอินชอนซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยและมรดกทางวัฒนธรรม โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ สวนชายุ หรือ สวนอิสระ (Jayu Park or Freedom Park Incheon), อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon China Town), ท่าเรือชายฝั่ง Open Port และเกาะวอลมิโด (Wolmido Island)

อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon China Town)

ย่านซึ่งมีร้านค้าและร้านอาหารจีน, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่และห้องจัดแสดงนิทรรศการซึ่งบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตในอดีตและปัจจุบันของชาวจีนที่อาศัยอยู่ในเกาหลี และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอื่นๆ ได้แก่ สวนชายุ หรือ สวนอิสระ (Jayu Park or Freedom Park Incheon)และ Songwol-dong Donghwa Village เป็นต้น

เกาะวอลมิโด

Wolmido Island (월미도) เกาะเล็กๆ แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งซึ่งมีสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจที่หลากหลาย ได้แก่

ถนนวัฒนธรรมวอลมิ

Wolmi Cultural Street (월미문화의거리) ถนนที่มีร้านอาหาร, คาเฟ่และร้านอาหารทะเลมากมายเรียงรายไปตามชายฝั่ง

สวนสนุกวอลมิ

Wolmi Theme Park ( 월미테마파크) เป็นสวนสนุกที่เป็นที่นิยมและมีเครื่องเล่นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่เหมาะสำหรับครอบครัวทุกเพศทุกวัย ไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าชมโดยแยกจ่ายสำหรับการเล่นเครื่องเล่นแต่ละชนิด

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การอพยพแห่งเกาหลี

The Museum of Korea Emigration History (한국이민사박물관) เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งนำเสนอประวัติความเป็นมาและข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับการอพยพย้ายถิ่นฐานของชาวเกาหลีโพ้นทะเลไปยังประเทศต่างๆ ในยุคอาณานิคมของญี่ปุ่นและช่วงสงครามเกาหลีในศตวรรษที่ 19

สวนแบบดั้งเดิมวอลมิ

Wolmi Traditional Park (월미공원) สวนแบบดั้งเดิมของเกาหลีล้อมรอบด้วยทะเล, ภูเขา และมีหอสังเกตการณ์กระจกบนภูเขาวอลมิ (Wolmi) ที่เปิดให้บริการแก่สาธารณชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อการชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของสนามบินนานาชาติอินชอนและท่าเรืออินชอน

ที่อยู่ Jung-gu, Incheon โดยครอบคลุมพื้นที่ของย่าน Yeonan-dong (연안동), Sinheung-dong (신흥동), Bukseong-dong (북성동) , Dongincheon-dong (동인천동) และ Sinpo-dong (신포동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
  • ติดต่อสอบถาม +82-32-760-6483

 

  • by Google Map