เขตท่องเที่ยวพิเศษโวลมี (Wolmi Special Tourist Zone)

Wolmi Special Tourist Zone (월미 관광특구) เป็นเขตของสถานที่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ถูกกำหนดโดยรัฐเมื่อปี ค.ศ. 2001 ซึ่งครอบคลุมพื้นกว่า 3,000,898 ตารางเมตรของเมืองอินชอน (Incheon), จังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้

เขตท่องเที่ยวพิเศษโวลมีจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่อการเรียนรู้ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสมัยใหม่ของเกาหลี ผ่านการท่องเที่ยวเมืองอินชอน (Incheon) ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยและมรดกทางวัฒนธรรม โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ สวนชายุ หรือ สวนอิสระ (Jayu Park or Freedom Park Incheon), อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon China Town), ท่าเรือชายฝั่ง Open Port และเกาะโวลมีโด (Wolmido Island)

อินชอนไชน่าทาวน์
(Incheon China Town)

ย่านซึ่งมีร้านค้าและร้านอาหารจีน, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่และห้องจัดแสดงนิทรรศการซึ่งบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตในอดีตและปัจจุบันของชาวจีนที่อาศัยอยู่ในเกาหลี และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอื่นๆ ได้แก่ สวนชายุ หรือ สวนอิสระ (Jayu Park or Freedom Park Incheon)และหมู่บ้านเทพนิยายซงโวลดง (Songwol-dong Fairy Tale Village, 송월동 동화마을) เป็นต้น

เกาะโวลมีโด
(Wolmido Island, 월미도)

เกาะเล็กๆ แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งซึ่งมีสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจที่หลากหลาย ได้แก่

ถนนวัฒนธรรมโวลมี (Wolmi Cultural Street, 월미문화의거리) ถนนที่มีร้านอาหาร, คาเฟ่และร้านอาหารทะเลมากมายเรียงรายไปตามชายฝั่ง

สวนสนุกโวลมี (Wolmi Theme Park, 월미테마파크) เป็นสวนสนุกที่เป็นที่นิยมและมีเครื่องเล่นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่เหมาะสำหรับครอบครัวทุกเพศทุกวัย ไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าชมโดยแยกจ่ายสำหรับการเล่นเครื่องเล่นแต่ละชนิด

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การอพยพแห่งเกาหลี (The Museum of Korea Emigration History, 한국이민사박물관) เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งนำเสนอประวัติความเป็นมาและข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับการอพยพย้ายถิ่นฐานของชาวเกาหลีโพ้นทะเลไปยังประเทศต่างๆ ในยุคอาณานิคมของญี่ปุ่นและช่วงสงครามเกาหลีในศตวรรษที่ 19

สวนแบบดั้งเดิมโวลมี (Wolmi Traditional Park, 월미공원) สวนแบบดั้งเดิมของเกาหลีล้อมรอบด้วยทะเล, ภูเขา และมีหอสังเกตการณ์กระจกบนภูเขาโวลมี (Wolmi) ที่เปิดให้บริการแก่สาธารณชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อการชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของสนามบินนานาชาติอินชอนและท่าเรืออินชอน

ที่อยู่ Jung-gu, Incheon โดยครอบคลุมพื้นที่ของย่าน Yeonan-dong (연안동), Sinheung-dong (신흥동), Bukseong-dong (북성동) , Dongincheon-dong (동인천동) และ Sinpo-dong (신포동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-32-760-6483

 

  • by Google Map