อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Incheon Chinatown

อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown)

อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown, 인천 차이나타운) เป็นชุมชนของชาวจีน ซึ่งถือกำเนิดจาก การเปิดท่าเรืออินชอน ในปี ค.ศ. 1883 เพื่อเป็นพื้นที่สำคัญในการขนส่ง และค้าขายสินค้าจากประเทศจีน ในเมืองอินชอน (Incheon),  จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้ ในปัจจุบันนี้ ยังมีชาวจีนที่ยังคงอาศัยอยู่ เป็นรุ่นที่ 2 หรือรุ่นที่ 3 นับจากที่มีการบุกเบิก

ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัส ถึงกลิ่นไอและการดำรงไว้ ซึ่งวัฒนธรรมของคนรุ่นก่อน ที่ยังคงมีให้เห็น รวมไปถึงการได้มีโอกาส ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารจีน ที่มีให้เลือกสรรหลายร้าน ณ ที่แห่งนี้ นอกเหนือไปจาก การเดินเล่นเที่ยวชมสถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมแบบจีนแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้กัน ให้ได้เยี่ยมชมกันอีกหลายแห่ง ได้แก่

พิพิธภัณฑ์จาจังมยอน

จาจังมยอนผักมุลกวาน (Jjajangmyeon Museum, 짜장면박물관) ตั้งอยู่ในพื้นที่ซึ่งเคยเป็นร้านขายจาจังมยอน หรือก๋วยเตี๋ยวในซอสถั่วดำแห่งแรก ในบริเวณท่าเรือของเมืองอินชอน (Incheon)

ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี – จีน

ฮันจุงมุนฮวากวาน (Korean-Chinese Cultural Center, 한중문화관) ศูนย์เพื่อการเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง เพื่อนำไปสู่ความเข้าใจซึ่งกันและกันระหว่างเกาหลี และจีน

คลับเจมูลโพ

เจมุลโพกูรักบู (Jemulpo Gurakbu, 제물포구락부) เป็นคลับสำหรับชาวต่างชาติ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1901

หมู่บ้านเทพนิยาย ซงโวลดง

ซงโวลดง ทงฮวามาอึล (Songwol-dong Fairy Tale Village, 송월동 동화마을) ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่อยู่อาศัย ของชาวต่างชาติ ที่เข้ามาตั้งถิ่นฐาน หลังจากการเปิดท่าเรืออินชอนในปี ค.ศ. 1883

จายูกงวอนอินชอน (Jayu Park Incheon, 자유공원, 인천)
จายูกงวอนอินชอน (Jayu Park Incheon, 자유공원, 인천)

อุทยานจายู

จายูกงวอนอินชอน (Jayu Park Incheon, 자유공원, 인천) หรืออุทยานเสรีภาพ (Freedom Park) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และชื่นชมทัศนียภาพอันงดงาม ของตัวเมืองอินชอน (Incheon) รวมไปถึงภูเขาโดยรอบ, ท่าเรือ และท้องทะเลกว้างไกล อ่านเพิ่มเติม

Incheon Chinatown (인천 차이나타운)

Incheon Chinatown

Incheon Chinatown

Incheon Chinatown

ที่อยู่ Gaho-dong, Jung-gu, Incheon, South Korea (인천광역시 중구 북성동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 32-777-1330

website:  ichinatown.or.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

*เวลาทำการอาจแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้าหรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Incheon Station (인천역, อินชอนยอก, Seoul Subway Line 1, หรือ Suin Line) และออกทางออกที่ 3 จากฝั่งตรงข้ามสถานี Incheon Station คุณจะเห็นประตูสไตล์จีนขนาดใหญ่ซึ่งเป็นทางเข้าสู่อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon Chinatown)

by Google Map

Incheon Chinatown (인천 차이나타운)