สวนแบบดั้งเดิมโวลมี (Wolmi Traditional Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนแบบดั้งเดิมโวลมี (Wolmi Traditional Park)

โวลมีกงวอน (Wolmi Traditional Park, 월미공원) เป็นสวนแบบดั้งเดิมของเกาหลี ตั้งอยู่บนเกาะโวลมีโด (Wolmido Island) ในเมืองอินชอน (Incheon), จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้ โดยสวนแห่งนี้ยังตั้งอยู่ด้านซ้ายของ สวนสาธารณะโวลมี (Wolmi Park) ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2001 หลังการย้ายฐานทัพซึ่งเคยตั้งอยู่ที่นั่นเป็นเวลามานานกว่า 50 ปี

สวนแห่งนี้ถูกออกแบบและตกแต่ง โดยตระหนักถึงการอนุรักษ์และรักษาความงามตามธรรมชาติของสภาพแวดล้อม เพื่อเป็นพื้นที่ทางนิเวศวิทยา และประวัติศาสตร์ที่สามารถเข้าถึงได้ ซึ่งภายในสวนประกอบไปด้วยสวนหย่อมแบบดั้งเดิมในหลากหลายแบบ ได้แก่

ยางจินดัง

Yangjindang House (양진당) เป็นตัวแทนของสวนในหมู่บ้านพุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village) อันเป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวชนชั้นสูง

ดังยาง โซซแววอน

Soswaewon Garden (담양 소쇄원) ซึ่งเป็นสวนหลักของอุทยาน มีลักษณะความงามในแบบสวนดั้งเดิมของเกาหลี ในสมัยโชซอน

พูยงจี และเอรยอนจี

พูยงจี (Buyongji, 부용 지) และเอรยอนจี (Eryeonji, 애련지) ซึ่งเป็นบ่อน้ำที่ถูกจำลองรูปแบบมาจาก สวนลับฮูวอน (Huwon, 후원) ซึ่งเป็นสวนด้านหลังในพระราชวังชางด็อก (Changdeokgung Palace)

นอกจากนี้ยังมี หอสังเกตการณ์โวลมี (Wolmi Observatory, 월미산유리전망대 ) ซึ่งเป็นสถานที่เปิดให้บริการแก่สาธารณชน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อการชมวิวทิวทัศน์ที่งดงาม ของสนามบินนานาชาติอินชอน และท่าเรืออินชอนอีกด้วย

เกาะโวลมีโด

Wolmido Island (월미도) ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ของชายฝั่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับกรุงโซล (Seoul) และสนามบินนานาชาติอินชอน ที่สามารถเดินทางด้วยการคมนาคมที่สะดวกสบาย จึงทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่ง ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ในเมืองอินชอน (Incheon) สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะมีความหลากหลาย ให้คุณได้เลือกพักผ่อนหย่อนใจ ตามความนิยมชมชอบ อ่านเพิ่มเติม

Wolmi Traditional Park (월미공원)

ที่อยู่ South Korea, Incheon, Gaho-dong, 인천광역시 중구 월미로 131-31 (북성동1가) (인천광역시 북성동 인천광역시 중구 월미로 131-31 (북성동1가))

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-32-765-4133

เวลาทำการ

Wolmi Traditional Park: 09:00 – 20:00 น.

Wolmi Park:

  • มีนาคม – ตุลาคม: 05:00-23:00 (เข้าชมครั้งล่าสุด 22:00 น.)
  • พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์: 05:00-22:00 (เข้าชมครั้งสุดท้าย 21:00 น.)

ค่าเข้าชม ฟรี

Wolmi Park Mulbeom Car

  • ผู้ใหญ่: ไป-กลับ 1,500 วอน / เที่ยวเดียว 1,000 วอน
  • เด็ก: ไป-กลับ 800 วอน / เที่ยวเดียว 500 won
  • ฟรี สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี

การเดินทาง

Incheon Station (인천역, อินชอนหยอก, Seoul Subway Line 1, หรือ Suin Line) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นใช้รถประจำทางหมายเลข 15 หรือ 23 ไปลงที่ป้ายจอด ซุนชังบอบอิน (Sunchang Corporation, 순창법인) โดยสวนอยู่ทางซ้ายมือของคุณ


Incheon Station (인천역, อินชอนหยอก, Seoul Subway Line 1, หรือ Suin Line) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินไปทางขวาและเลี้ยวขวาแรกหลังจาก 100 เมตร

จากนั้นข้ามถนนไปยังถนนโวลมีโร (Wolmi-ro, 월미로)

และเดินไปที่ป้ายจอดรถ ทงอิลอาพาถึ (Dongil Apartment, 동일 아파트) เพื่อนั่งรถประจำทาง Bus No. 45 (4 ป้ายจอด, 5 นาที) และลงที่ป้ายจอดรถ โวลมีกงวอนหยอก (Wolmi Park Station, 월미공원역)

by Google Map

Wolmi Traditional Park (월미공원)

Incheon Station  → Wolmi Park