หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

Bukchon Hanok Village (북촌한옥마을) หมู่บ้านดั้งเดิมของเกาหลีที่มีประวัติยาวนานที่เรียกว่า ฮันอก (Hanok) ตั้งอยู่ระหว่าง พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace), พระราชวังชางด๊อกกุง (Changdeokgung Palace) และศาลเจ้าชงมโย (Jongmyo Shrine)

คำว่า บุกชอน (Bukchon) มีความหมายว่า “หมู่บ้านทางเหนือ” ตามตำแหน่งที่ตั้งของหมู่บ้านที่อยู่ทางทิศเหนือของคลองชองเกชอน (Cheonggyecheon Stream) และชงโน (Jongno)

หมู่บ้านแห่งนี้มีลักษณะเป็นตรอกซอกซอยอันเป็นที่ตั้งของบ้านแบบดั้งเดิมกว่าร้อยหลัง และเป็นที่เก็บรักษาสภาพแวดล้อมของเมืองไว้ เพื่อเป็นการบอกเล่าประวัติศาสตร์ และเป็นมรดกทางวัฒนธรรมตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอนที่มีอายุกว่า 600 ปี

สถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบของหมู่บ้านได้แก่ Bukchon Cultural Center (북촌문화센터) เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับหมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village), Seoul Museum of Chicken Art, บรรดาร้านค้ามากมายได้ ร้านอาหาร, ร้านชา เป็นต้น เพื่อเป็นการเรียนรู้และดื่มด่ำกับวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี

ที่อยู่  South Korea, Seoul, Jongno-gu, Gahoe-dong, 계동길 37
서울특별시 종로구 가회동 계동길 37

ติดต่อสอบถาม

ศูนย์บริการ 1330 : +82-32-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม : +82-2-3707-8388 (อังกฤษ, ญี่ปุ่น)

เว็บไซต์: bukchon.seoul.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ ทุกวัน 09:00–18:00

ค่าเข้าชม ***ฟรี

การเดินทาง

การเดินทาง

Anguk Station (안국역, Seoul Subway Line 3) และเดินออกทางออกที่ 2 เดินตรงไปอีก 300 เมตร เลี้ยวเข้าไปในซอย 11 Gahoe-dong หรือ 31 Gahoe-dong

 

  • by Google Map