ศูนย์วัฒนธรรมประเพณีพุกชน (Bukchon Traditional Culture Center) - เที่ยวด้วยตัวเอง

ศูนย์วัฒนธรรมประเพณีพุกชน (Bukchon Traditional Culture Center)

พุกชนมุนฮวาเซนเถาะ (Bukchon Traditional Culture Center, 북촌문화센터) เป็นศูนย์วัฒนธรรมซึ่งนำเสนอเรื่องราว เกี่ยวกับหมู่บ้านพุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ตั้งอยู่ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ศูนย์วัฒนธรรมบุกชน จัดตั้งขึ้นเพื่อมอบโอกาส ทางวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม สำหรับนักท่องเที่ยว โดยผ่านประสบการณ์กิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งทำให้คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับ วัฒนธรรมเกาหลี แบบดั้งเดิม และบ้านดั้งเดิมของเกาหลี ที่มีประวัติยาวนานที่เรียกว่า ฮันอก (Hanok, 한옥)

การบรรยายและกิจกรรมประสบการณ์เหล่านี้ มุ่งเน้นไปที่การอนุรักษ์ฮันอกในพุกชน (Bukchon) และการส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรม ซึ่งนำโดยองค์กรที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมดั้งเดิม และช่างฝีมือที่เป็นมืออาชีพ ได้แก่ งานฝีมือแบบดั้งเดิม, เพลงเกาหลี แบบดั้งเดิม, เยบปักถักร้อย, การประดิษฐ์ตัวอักษร, ฉายภาพยนตร์, จัดคอนเสิร์ต และอื่นๆ

หมู่บ้านพุกชนฮันอก

หลังจากเรียนรู้เกี่ยวกับฮันอก (Hanok) คุณสามารถเดินเท้าต่อ เพื่อไปท่องเที่ยวยัง หมู่บ้านพุกชนฮันอก (Bukchon Hanok Village, 북촌한옥마을) อันเป็นที่ตั้งของ บ้านแบบดั้งเดิมกว่าร้อยหลัง และเป็นที่เก็บรักษา สภาพแวดล้อมของเมืองไว้ เพื่อเป็นการบอกเล่าประวัติศาสตร์ และเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน ที่มีอายุกว่า 600 ปี อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ South Korea, Seoul, Jongno-gu, Gye-dong, 계동길 37 (서울특별시 종로구 계동 계동길 37)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-2133-1371

website: bukchon.seoul.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ

วันจันทร์ถึงวันศุกร์ 09:00 น. – 18:00 น.
วันเสาร์และวันอาทิตย์ 10:00 น. – 17:00 น.

* เวลาการบรรยายและกิจกรรม อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละรายการ

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Anguk Station (안국역, อันกุกหยอก, Seoul Subway Line 3) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินตรงไปตามทางของโรงเรียนมัธยมชุงอัง (Jungang High School, 중앙고등학교) ระยะทางประมาณ 250 เมตร

by Google Map

Bukchon Cultural Center (북촌문화센터)