เกาะโวลมีโด (Wolmido Island) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เกาะโวลมีโด (Wolmido Island)

โวลมีโด (Wolmido, 월미도) ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ของชายฝั่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับกรุงโซล (Seoul) และสนามบินนานาชาติอินชอน ที่สามารถเดินทางด้วยการคมนาคมที่สะดวกสบาย จึงทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ในเมืองอินชอน (Incheon), จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะโวลมี (Wolmido Island) มีความหลากหลาย ให้คุณได้เลือกพักผ่อนหย่อนใจ ตามความนิยมชมชอบ ได้แก่

ถนนวัฒนธรรมโวลมี

Wolmi Cultural Street, 월미문화의거리

Wolmi Cultural Street (월미문화의거리) เป็นถนนที่มีร้านอาหาร, คาเฟ่ และร้านอาหารทะเล เรียงรายไปตามชายฝั่ง นอกจากนี้ยังมีหอสังเกตการณ์โวลมี (Wolmi Observatory, 월미산유리전망대 ) ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับชมทิวทัศน์ของท่าเรือและตัวเมืองโดยรอบ และยังมีท่าเทียบเรือที่คุณสามารถล่องเรือไปเที่ยวรอบๆ เกาะได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

สวนสนุกโวลมี

Wolmi Theme Park, 월미테마파크

Wolmi Theme Park (월미테마파크) เป็นสวนสนุกที่เป็นที่นิยม และมีเครื่องเล่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่เหมาะสำหรับครอบครัวทุกเพศทุกวัย ไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าชม โดยแยกจ่ายสำหรับการเล่นเครื่องเล่นแต่ละชนิด อ่านเพิ่มเติม

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ การอพยพแห่งเกาหลี

The Museum of Korea Emigration History, 한국이민사박물관

The Museum of Korea Emigration History (한국이민사박물관) เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งนำเสนอประวัติความเป็นมา และข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ การอพยพย้ายถิ่นฐานของชาวเกาหลีโพ้นทะเล ไปยังประเทศต่างๆ ในยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น และช่วงสงครามเกาหลี ในศตวรรษที่ 19 อ่านเพิ่มเติม

สวนแบบดั้งเดิมโวลมีWolmi Traditional Park, 월미공원

Wolmi Traditional Park (월미공원) เป็นสวนแบบดั้งเดิมของเกาหลี ล้อมรอบด้วยทะเล, ภูเขา และมีหอสังเกตการณ์กระจก บนภูเขาวอลมิ (Wolmi) ที่เปิดให้บริการแก่สาธารณชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อการชมวิวทิวทัศน์ที่งดงาม ของสนามบินนานาชาติอินชอน และท่าเรืออินชอน อ่านเพิ่มเติม

เขตท่องเที่ยวพิเศษโวลมีWolmi Special Tourist Zone, 월미 관광특구

Wolmi Special Tourist Zone (월미 관광특구) เป็นเขตของสถานที่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ที่ถูกกำหนดโดยรัฐเมื่อปี ค.ศ. 2001 ซึ่งครอบคลุมพื้นกว่า 3,000,898 ตารางเมตร ของเมืองอินชอน (Incheon), ประเทศเกาหลีใต้ จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ต่อการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมสมัยใหม่ของเกาหลี อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 36, Wolmimunhwa-ro, Jung-gu, Incheon (인천광역시 중구 월미문화로 36 (북성동1가))

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-32-765-4169

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

เวลาแตกต่างกันไปตามเวลาทำการ ของร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Incheon Station (인천역, อินชอนหยอก, Seoul Subway Line 1, หรือ Suin Line) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นใช้รถประจำทางหมายเลข 2, 15, 23 หรือ 45 ลงที่ป้ายจอด Wolmido City Tour, Wolmi Culture Street หรือ Wolmi Final Bus Stops

หรือสามารถขึ้น Taxi จากIncheon Station (인천역, อินชอนหยอก, Seoul Subway Line 1, หรือ Suin Line)  ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีไปยังเกาะโวลมีโด (Wolmido, 월미도)

by Google Map

Wolmido Island (월미도)