เกาะโวลมีโด (Wolmido Island)

Wolmido Island (월미도) ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ของชายฝั่งในเมืองอินชอน (Incheon), จังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do)ประเทศเกาหลีใต้ ด้วยที่ตั้งซึ่งอยู่ใกล้กับกรุงโซล และสนามบินนานาชาติอินชอน ที่สามารถเดินทางด้วยการคมนาคมที่สะดวกสบาย จึงทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะ Wolmido Island (월미도) นั้นมีความหลากหลายให้ได้เลือกพักผ่อนหย่อนใจ ได้แก่

Wolmi Cultural Street, 월미문화의거리

ถนนวัฒนธรรมโวลมี
(Wolmi Cultural Street, 월미문화의거리)

ถนนที่มีร้านอาหาร, คาเฟ่และร้านอาหารทะเลมากมายเรียงรายไปตามชายฝั่ง นอกจากนี้ยังมีหอสังเกตการณ์โวลมี (Wolmi Observatory, 월미산유리전망대 ) ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับชมทิวทัศน์ของท่าเรือและตัวเมืองโดยรอบ และยังมีท่าเทียบเรือที่คุณสามารถล่องเรือไปเที่ยวรอบๆ เกาะได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

Wolmi Theme Park, 월미테마파크

สวนสนุกโวลมี
(Wolmi Theme Park, 월미테마파크)

เป็นสวนสนุกที่เป็นที่นิยมและมีเครื่องเล่นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่เหมาะสำหรับครอบครัวทุกเพศทุกวัย ไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับการเข้าชมโดยแยกจ่ายสำหรับการเล่นเครื่องเล่นแต่ละชนิด อ่านเพิ่มเติม

The Museum of Korea Emigration History, 한국이민사박물관

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การอพยพแห่งเกาหลี
(The Museum of Korea Emigration History, 한국이민사박물관)

เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งนำเสนอประวัติความเป็นมาและข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับการอพยพย้ายถิ่นฐานของชาวเกาหลีโพ้นทะเลไปยังประเทศต่างๆ ในยุคอาณานิคมของญี่ปุ่นและช่วงสงครามเกาหลีในศตวรรษที่ 19 อ่านเพิ่มเติม

Wolmi Traditional Park, 월미공원

สวนแบบดั้งเดิมโวลมี
(Wolmi Traditional Park, 월미공원)

สวนแบบดั้งเดิมของเกาหลีล้อมรอบด้วยทะเล, ภูเขา และมีหอสังเกตการณ์กระจกบนภูเขาวอลมิ (Wolmi) ที่เปิดให้บริการแก่สาธารณชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อการชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของสนามบินนานาชาติอินชอนและท่าเรืออินชอน อ่านเพิ่มเติม

Wolmi Special Tourist Zone, 월미 관광특구

เขตท่องเที่ยวพิเศษโวลมี
(Wolmi Special Tourist Zone, 월미 관광특구)

เป็นเขตของสถานที่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ถูกกำหนดโดยรัฐเมื่อปี 2001 ซึ่งครอบคลุมพื้นกว่า 3,000,898 ตารางเมตรของอินชอน, ประเทศเกาหลีใต้ จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่อการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสมัยใหม่ของเกาหลี อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 36, Wolmimunhwa-ro, Jung-gu, Incheon (인천광역시 중구 월미문화로 36 (북성동1가))

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-32-765-4169

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

เวลาแตกต่างกันไปตามเวลาทำการของร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Incheon Station (인천역, Seoul Subway Line 1, หรือ Suin Line) และออกทางออกที่ 1

จากนั้นใช้รถประจำทางหมายเลข 2, 15, 23 หรือ 45 ลงที่ป้ายจอด Wolmido City Tour, Wolmi Culture Street หรือ Wolmi Final Bus Stops

หรือสามารถขึ้น Taxi จากIncheon Station (인천역, Seoul Subway Line 1, หรือ Suin Line)  ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีไปยังเกาะ Wolmido (월미도)

by Google Map

Wolmido Island (월미도)