พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ การอพยพแห่งเกาหลี (Museum of Korea Emigration History) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ การอพยพแห่งเกาหลี (Museum of Korea Emigration History)

ฮันกุกอีมินซาบักมุลกวาน (Korea Immigration History Museum, 한국이민사박물관) พิพิธภัณฑ์ซึ่งนำเสนอประวัติความเป็นมา และข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ เกี่ยวกับการอพยพย้ายถิ่นฐานของชาวเกาหลี โพ้นทะเลไปยังประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และคิวบา เป็นต้น ในยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น และช่วงสงครามเกาหลี ในศตวรรษที่ 19

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในวาระครบรอบ 100 ปีแห่งการอพยพลี้ภัย เพื่อบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ของการอพยพและวิถีชีวิตของผู้ลี้ภัยในต่างประเทศ และเพื่อการเสริมสร้างความสัมพันธ์ของลูกหลานชาวเกาหลี ในรุ่นต่อมา ผ่านเครือข่ายชุมชนในประเทศและต่างประเทศ พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่บนเกาะโวลมีโด (Wolmido Island) ในเมืองอินชอน (Incheon), จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้

เกาะโวลมีโด

Wolmido Island (월미도) ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ของชายฝั่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับกรุงโซล (Seoul) และสนามบินนานาชาติอินชอน ที่สามารถเดินทางด้วยการคมนาคมที่สะดวกสบาย จึงทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่ง ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ในเมืองอินชอน (Incheon) สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะมีความหลากหลาย ให้คุณได้เลือกพักผ่อนหย่อนใจ ตามความนิยมชมชอบ อ่านเพิ่มเติม

Museum of Korea Emigration History(한국이민사박물관)

ที่อยู่ 102-2 Bukseong-dong 1(il)-ga, Jung-gu, Incheon, South Korea (인천광역시 중구 북성동1가 102-2)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 32-440-4710

Website: mkeh.incheon.go.kr

เวลาทำการ 09:00-18:00

  • เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 17:00 น.
  • วันหยุด วันที่ 1 มกราคม และวันจันทร์
  • หากวันจันทร์ตรงกับวันหยุดราชการ จะทำการและหยุดในวันอังคารแทน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Incheon Station (인천역, อินชอนหยอก, Seoul Subway Line 1, หรือ Suin Line) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินไปทางขวาและเลี้ยวขวาแรกหลังจาก 100 เมตร จากนั้นข้ามถนนไปยังถนนโวลมีโร (Wolmi-ro, 월미로)

และเดินไปที่ป้ายจอดรถ ทงอิลอาพาถึ (Dongil Apartment, 동일 아파트) เพื่อนั่งรถประจำทาง Bus No. 45 (8 ป้ายจอด, 10 นาที) และลงที่ป้ายจอดรถ แฮซาโกดงฮักกโย. ฮันกุกอีมินซาบักมุลกวาน (Maritime High School – Korean Immigration Museum, 해사고등학교.한국이민사박물관)

by Google Map

Museum of Korea Emigration History (한국이민사박물관)

>Incheon Station → Korea Immigration History Museum