น้ำพุร้อนยูซอง (Yuseong Hot Spring) | เที่ยวด้วยตัวเอง

น้ำพุร้อนยูซอง (Yuseong Hot Spring)

Yuseong Hot Spring (유성온천지구) เป็นบ่อน้ำพุธรรมชาติ ที่อยู่ในย่านยูซอง (Yusong) ในเมืองแทจอน (Daejeon) จังหวัดชุงชองใต้ (ชุงชองนัมโด, Chungcheongnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

เป็นน้ำพุธรรมชาติที่มีลักษณะเป็นน้ำอัลคาไลน์ หรือนํ้าด่างที่สะอาดสภาพน้ำมีค่าความเป็นด่างและมีแร่ธาตุต่างๆ ได้แก่ แคลเซียม, โพแทสเซียม, กำมะถัน, กรดคาร์บอนิก, กรดซิลิกิก และเรเดียม ซึ่งแร่ธาตุเหล่านี้ล้วนมีประสิทธิภาพในรักษาโรคประสาทและป้องกันโรคร้ายได้หลายชนิด

สปาเท้ายูซอง (Yuseong Foot Spa, 유성온천) เปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 2007 เป็นบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง ซึ่งมีความลึกของบ่อประมาณ 30 ซ.ม. ทอดยาวในรูปทรงอิสระกว่า 15 เมตร และมีความกว้างของบ่อ โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1 เมตร โดยขอบของบ่อนั้น ถูกทำด้วยหินเพื่อเป็นที่สำหรับนั่งแช่เท้า ในน้ำพุร้อนได้อย่างสะดวกสบาย

ที่บริเวณส่วนพื้นของบ่อน้ำพุนั้น ถูกสร้างด้วยหิน และกรวดที่เรียงราย เพื่อใช้สำหรับนวดเท้า เมื่อเดินเล่นในบ่อน้ำพุร้อน โดยน้ำพุร้อนแห่งนี้ มีอุณหภูมิค่อนข้างสูง ระหว่าง 41 ถึง 57 องศาเซลเซียส ลองแช่แล้วสนุกมาก  คุณลุงคุณป้ามานั่งแช่เท้ากันเยอะ คุยกันไม่รู้เรื่องแต่สนุก และรู้สึกผ่อนคลายหายปวดน่องเลยทีเดียว

ก่อนลงแช่เท้าต้องล้างเท้าด้วยน้ำสะอาดก่อน และค่อยๆ หย่อนเท้าลงไปเพื่อปรับอุณหภูมิ แช่ตอนฤดูหนาวฟินมาก

Yuseong Hot Spring (유성온천지구)

ที่อยู่ 574 Bongmyeong-dong, Yuseong-gu, Daejeon, South Korea (대전광역시 유성구 봉명동 574)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-42-611-2128

Website: tour.yuseong.go.kr

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน/ 07:00-23:00

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟจากโซล – แทจอน (Seoul to Daejeon by Train)

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัสจากโซล – แทจอน (Seoul to Daejeon by Bus)


Yuseong Spa Station (Daejeon Subway Line 1), ออกทางออกที่ 7 และเดินตรงไปประมาณ 100 เมตร จากนั้นเลี้ยวขวาที่แยกแรกและเดินไปตามถนน Oncheon-ro (온천 로) ประมาณ 100 เมตร

by Google Map

Yuseong Hot Spring (유성온천지구)