ภูเขานักซาน (Naksan Mountain) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ภูเขานักซาน (Naksan Mountain)

นักซาน (Naksan, 낙 산) เป็นภูเขาที่เกิดจากการแข็งตัวของหินแกรนิต ซึ่งมีความสูง 125 เมตร (410 ฟุต) และได้รับการขนานนามว่า เป็นหนึ่งในห้าทิวทัศน์อันงดงาม ในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) ปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตชุงโนกู (Jongno-gu) และเป็น 1 ใน 4 แห่งขุนเขาของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ด้วยลักษณะของภูเขาที่มีรูปร่าง คล้ายกับโหนกของอูฐ จึงเป็นรู้จักกันในอีกชื่อว่า นักทาซาน (Naktasan, Mount Camel, 낙타산) ซึ่งในภาษาเกาหลี คำว่า “นักทา (Nakta, 낙타)” หมายถึงอูฐ และคำว่า “ซาน (San, 산)” หมายถึงภูเขา ภูเขาแห่งนี้ได้ถูกทำลายบางส่วนไป ในช่วงยุคอาณานิคมของญี่ปุ่น และด้วยความพยายาม ที่จะรักษาพื้นที่สีเขียวที่เหลืออยู่ ทำให้ภูเขาถูกกำหนดให้เป็น อุทยานประวัติศาสตร์ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ค.ศ. 2002

ในปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี สำหรับการชื่นชมทัศนียภาพอันงดงาม ทั้งในยามกลางวัน และในยามค่ำคืนของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งคุณเพลิดเพลินไปกับการเดินเท้าท่องเที่ยว ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวบนภูเขา และพื้นที่โดยรอบ ซึ่งมีมากมายหลายแห่ง ได้แก่

สวนสาธารณะนักซาน

Naksan Park (낙산공원) เป็นสวนสาธารณะซึ่งเกิดจาก ความพยายามในการรักษา พื้นที่สีเขียวที่เหลืออยู่ ของภูเขานักซาน (Naksan Mountain) ในปัจจุบันกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น มงมาทร์ฮิลล์แห่งกรุงโซล (Seoul) (Montmartre Hill of Seoul) ด้วยวิวทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมของเมือง ซึ่งมีภูมิทัศน์และบรรยากาศ ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่นอกเมือง อ่านเพิ่มเติม

หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา

Ihwa Mural Village (이화벽화마을) หมู่บ้านแห่งนี้ มีศิลปะภาพเขียนฝาผนัง และงานศิลปะอื่นๆ กว่า 70 รายการ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว และจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว โดยผลงานศิลปะที่ได้รับความนิยม และคุ้นเคยมากที่สุดในหมู่บ้านแห่งนี้ คือบันไดดอกไม้ และบันไดปลานั่นเอง อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางกำแพงเมืองโซลภูเขานักซาน

กำแพงป้อมปราการโซลนักซาน (Seoul Naksan Fortress Wall) หรือรู้จักกันในชื่อของ กำแพงเมืองนักซาน (Naksan City Wall) เป็นกำแพงของป้อมปราการ ซึ่งพาดผ่านภูเขานักซาน (Naksan Mountain) คุณสามารถมาเยือนยังกำแพงป้อมปราการเมืองโซล ที่อยู่บนยอดภูเขานักซาน (Naksan Mountain) อันเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุด ในการชมทัศนียภาพแบบ 360 องศา ทั้งในยามกลางวันและในยามค่ำคืน ของภูเขาที่สวยงามที่รายล้อมรอบเมือง ของของกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินเที่ยว โดยรอบของของกำแพงป้อมปราการที่ ภูเขานักซาน (Naksan Mountain) อีก 2 เส้นทาง ซึ่งถือเป็นเส้นทางเดินเท้า ที่ใช้เวลาน้อยที่สุด และยังง่ายที่สุดสำหรับการเดินท่องเที่ยว กำแพงเมืองโซล (Seoul City Wall – Fortress Wall of Seoul) อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่  41 Naksan-gil, Ihwa-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 이화동 낙산길 41)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2743-7985

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Hyehwa Station (혜화역, ฮเยฮวาหยอก, Seoul Subway Line 4), และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไปอีก 200 เมตร และเลี้ยวซ้ายเข้าถนน Dongsung-gil (동숭길) จากนั้นเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปอีก 200 เมตร และเลี้ยวซ้ายที่ Lock Museum เดินตรงไปประมาณ 50 เมตร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Naksan Gongwon-gil และเดินไปตามถนนเพื่อขึ้นเนินเขาเป็นเวลา 300 เมตรถึง Naksan Park

By Google Map

Naksan Park – Naksan Mountain (낙산공원 – 낙산)