ถนนศิลปะควางจู (Gwangju Art Street) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

ถนนศิลปะควางจู (Gwangju Art Street)

Gwangju Art Street (광주 예술의 거리) ตั้งอยู่ด้านหลังโรงเรียนประถมศึกษากลางควางจู (Jungang Elementary School) หรือที่เรียกในภาษาเกาหลี ว่า ควางจูชุงอังโชดึงฮักกโย (Gwangju Jung-ang Chodeung Haggyo, 광주중앙초등학교)

และอยู่ใกล้กับสถานีตำรวจกวางจูดงบู (Gwangju Dongbu Police Station) หรือในภาษาเกาหลี เรียกว่า ควางจูดงบูคยองชัลซอ Gwangju Dongbu Gyeongchalseo, 광주동부경찰서) ในเมืองควางจู (Gwangju), จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้

บริเวณนี้เป็นย่านการค้า ที่สำคัญย่านหนึ่ง ของเมืองควางจู (Gwangju) แต่ที่นี่มีความแตกต่างกว่า ย่านการค้าแห่งอื่น เพราะที่แห่งนี้ถูกเติมเต็ม สำหรับความเพลิดเพลินใจ ให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ด้วยงานศิลปะบนผนัง, งานประติมากรรม, ร้านค้า และร้านกาแฟน่ารักๆ ที่เรียงรายตลอดแนวถนน ยาวกว่า 300 เมตร

โดยในทุกวันเสาร์ จะมีการจัดตลาดนัดศิลปะ เพื่อแสดงสินค้าทางศิลปะนานาชนิด ได้แก่ เหรียญเก่า, เครื่องลายคราม และภาพวาดพื้นบ้าน เป็นต้น นับเป็นถนนที่เป็นสวรรค์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลป์ และนักสะสมงานศิลปะเลยทีเดียว

Gwangju Art Street (광주 예술의 거리)

ที่อยู่ 62-3 Chungjang-dong, Dong-gu, Kwangju, South Korea (광주광역시 동구 충장동 62-3)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-62-608-2326

website tour.gwangju.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Gwangju

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Gwangju

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Suncheon – Gwangju

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Suncheon – Gwangju

เส้นทางเดินเที่ยวเมืองควางจู (Gwangju city walking route)


Geumnamno 4(sa)-ga Station (금남로4가역, Gwangju Subway Line 1) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก เดินไปตามถนน Jungang-ro ระยะทาง 150 เมตร เลี้ยวขวาที่สี่แยกไปยัง Art Street (예술 길)


Culture Complex Station (문화전당역, Gwangju Subway Line 1) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไปยังถนน แล้วเลี้ยวขวาที่สามแยกไปยังถนน Seoseok-ro (서석로)

จากนั้นเลี้ยวซ้ายด้านหน้าสถานีตำรวจ Gwangju Dongbu (광주 동부 경찰서) เดินตรงไปตลอดซอยนี้จะเป็น Art Street (예술 길)


จาก Gwangju Bus Terminal (U-Square)

เดินไปทางขวาจากด้านหน้าของสถานีขนส่ง (ประมาณ 1 นาที, 100 เมตร) ไปยังป้ายรถประจำทาง “Gwangcheon Terminal, 광천 터미널” และขึ้นรถบัส Bus No. 39 (10 นาที, 11 ป้าย) และลงที่ป้ายจอดเยซูลกิลอิบกู (Art Street Entrance, 예술 길 입구)

by Google Map

Gwangju Art Street (광주 예술의 거리)