เส้นทางเดินเที่ยวเมืองควางจู (Gwangju city walking route) - เที่ยวด้วยตัวเอง

เส้นทางเดินเที่ยวเมืองควางจู (Gwangju city walking route)

เส้นการเดินเที่ยวยัง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของเมืองควางจู (Gwangju) ในจังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้ เป็นเส้นทางเดินเท้า ที่จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง เพื่อความสะดวก และสามารถเดินเที่ยวได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณสามารถสลับช่วงเวลา ตามความสะดวก และความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง โดยคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม สำหรับรายละเอียด ของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง

สำหรับรายเอียดของเส้นทาง และการเดินทาง ดังนี้ เริ่มต้นการเดินทาง คุณสามารถเลือกเดินทางได้ตามสะดวกของคุณ ได้แก่ การเดินทางโดยรถบัส Seoul – Gwangju , การเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Gwangju , การเดินทางโดยรถบัส Suncheon – Gwangju หรือ การเดินทางโดยรถไฟ Suncheon – Gwangju

สำหรับการเดินทางจาก Gwangju Bus Terminal (U-Square) → อุทยานอนุสรณ์สถาน 5•18 (5•18 Memorial Park, Gwangju) สามารถทำได้ 2 แบบ คือ

แบบที่ 1 ข้ามถนนด้านหน้าสถานีขนส่งควางจู (U-Square) ขึ้นรถบัส Bus No. 518 และลงที่ป้ายจอด 5.18 Memorial Center (5.18 기념문화센터) * ตารางรถโดยสาร: 06: 00-22: 15, รถออกวิ่งทุกๆ 30 นาที

แบบที่ 2 เดินไปทางขวาจากด้านหน้าของสถานีขนส่ง (ประมาณ 1 นาที, 100 เมตร) ไปยังป้ายจอดรถประจำทาง “Gwangcheon Terminal, 광천 터미널” จากนั้นขึ้นรถบัส Bus No. 14 (7 นาที, 6 ป้ายจอด) และลงที่ลงที่ป้ายจอด 5.18 Memorial Center (5.18 기념문화센터) * ทางเข้าจะอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน

เส้นทางที่ 1

อุทยานอนุสรณ์สถาน 5•18 (5•18 Memorial Park, Gwangju) →  วัดมูกักซา (Mugaksa Temple) → อ่างเก็บน้ำอุนชอน (Uncheon Reservoir, Gwangju)

อุทยานอนุสรณ์สถาน 5•18

5•18 Memorial Park (5•18 기념공원)

5•18 Memorial Park (5•18 기념공원) ก่อตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึงขบวนการเรียกร้องประชาธิปไตยในวันที่ 18 พฤษภาคม ค.ศ. 1980 ซึ่งเป็นวันเริ่มต้นของเหตุการณ์การจลาจลในเมืองควางจู (Gwangju) ในระหว่างวันที่ 18 – 27 พฤษภาคม ค.ศ. 1980 อ่านเพิ่มเติม

เมื่อคุณเดินไปตามเส้นทางท่องเที่ยวของอุทยาน (Hiking Course) ซึ่งมีระยะทาง 1.5 กิโลเมตรและใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีเส้นทางเดินเที่ยว คือ 5.18 Park exhibition hall → 5.18 Park walking trail → วัดมูกักซา (Mugaksa Temple)

วัดมูกักซา

Mugaksa Temple (무각사)

Mugaksa Temple (무각사) ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขายออึยซาน (Yeouisan Mountain, 여의산) อันเป็นที่ตั้งของอุทยานอนุสรณ์สถาน 5•18 ซึ่งในอดีตที่บริเวณนี้ เคยเป็นที่ตั้งของวิทยาลัยการทหาร (Military Warfare Military Academy) ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า “ซังมูแด (Sangmudae, 상무대)” และได้มีการย้ายโรงเรียนดังกล่าวออกไปในเวลาต่อมา อ่านเพิ่มเติม

จากวัดมูกักซา (Mugaksa Temple) คุณสามารถเดินเท้าไปยังสถานที่สุดท้ายของเช้า ได้แก่ อ่างเก็บน้ำอุนชอน (Uncheon Reservoir) โดยการเดินข้ามถนนไปที่โรงพยาบาลซังมูบยองวอน (Sangmu Hospital, 상무 병원) ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับวัด และเดินไปทางซ้ายตามถนนอุนชอนโร (Uncheon-ro, 운천로) ระยะทางประมาณ 200 เมตร  คุณจะพบกับอ่างเก็บน้ำจะตั้งอยู่ที่สี่แยกไฟแดงฝั่งตรงข้ามของถนน *หากคุณเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกแห่งนี้ จะเป็นเส้นทางเดินไปสถานีรถไฟใต้ดินอุนชอน (Uncheon Station, 운천역)

อ่างเก็บน้ำอุนชอน

Uncheon Reservoir (운천 저수지)

Uncheon Reservoir (운천 저수지) อ่างเก็บน้ำที่มีเส้นทางเดิน ในอุทยานที่เงียบสงบ และมีทัศนียภาพที่สวยงาม ทั้งในยามกลางวันและกลางคืน และมีภูมิทัศน์ที่แตกต่างกันไป ในแต่ละช่วงฤดู ได้แก่ ทุ่งดอกบัวในฤดูร้อน, ทุ่งน้ำแข็งในฤดูหนาว และจะบานสะพรั่งไปด้วย ดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ และเป็นสถานที่หลักของ เมืองควางจู (Gwangju) ในการชมดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) อ่านเพิ่มเติม

หลังจากท่องเที่ยวช่วงเช้าเสร็จแล้ว คุณสามารถรับประทานมื้อกลางวันได้ที่ร้านอาหารและคาเฟ่ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากอ่างเก็บน้ำ และเดินไปสถานีรถไฟใต้ดินอุนชอน (Uncheon Station, 운천역) เพื่อไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวของเส้นทางที่ 2 ในช่วงบ่าย โดยการใช้รถไฟใต้ดิน ซึ่งสามารถเลือกลงได้ที่สถานี 2 แห่ง ได้แก่

Geumnamno 4(sa)-ga Station (금남로4가역, Gwangju Subway Line 1) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก เดินไปตามถนน Jungang-ro ระยะทาง 150 เมตร เลี้ยวขวาที่สี่แยกไปยัง Art Street (예술 길)

หรือ Culture Complex Station (문화전당역, Gwangju Subway Line 1) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไปยังถนน แล้วเลี้ยวขวาที่สามแยกไปยังถนน Seoseok-ro (서석로) จากนั้นเลี้ยวซ้ายด้านหน้าสถานีตำรวจ Gwangju Dongbu (광주 동부 경찰서) เดินตรงไปตลอดซอยนี้จะเป็น Art Street (예술 길)

เส้นทางที่ 2

ถนนศิลปะควางจู (Gwangju Art Street) → หมู่บ้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม (Yangnim-dong Modern History Culture Village, Gwangju) → อุทยานซาจิก (Sajik Park)

ถนนศิลปะควางจู

Gwangju Art Street (광주 예술의 거리) 

Gwangju Art Street (광주 예술의 거리) เป็นย่านการค้าที่สำคัญย่านหนึ่งของเมืองควางจู (Gwangju) แต่ที่นี่มีความแตกต่าง กว่าย่านการค้าแห่งอื่น เพราะที่แห่งนี้ถูกเติมเต็ม สำหรับความเพลิดเพลินใจ ให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ด้วยงานศิลปะบนผนัง, งานประติมากรรม, ร้านค้า และร้านกาแฟน่ารักๆ ที่เรียงรายตลอดแนวถนนยาวกว่า 300 เมตร อ่านเพิ่มเติม

หลังจากเยี่ยมชมเสร็จแล้ว คุณสามารถเดินเท้าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวถัดไปคือ หมู่บ้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม (Yangnim-dong Modern History Culture Village, Gwangju) โดยมีรายละเอียดดังนี้

เดินไปยัง Culture Complex Station (문화전당역, Gwangju Subway Line 1) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินตรงไปยังถนน Seoseok-ro (서석로) เดินตรงไปตามถนนจนถึงลำธารควางจู (Gwangju Cheon, 광주천) ประมาณ 450 เมตร และเลี้ยวซ้ายและเดินตรงต่อไปตามถนนเรียบลำธาร (Cheonbyeonu-ro, 천변로) ประมาณ 120 เมตร จากนั้นเดินข้ามทางม้าลาย และข้ามสะพานไปยังทางเข้า จะมี Yangnim Police Station (양림파출소) อยู่ด้านซ้ายมือ และคุณจะเห็นป้ายบอกทางเข้าหมู่บ้านด้านขวามือของคุณ

หมู่บ้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมยางนิมดง

Yangnim-dong Modern History Culture Village (양림동현대사문화 마을)

Yangnim-dong Modern History Culture Village (양림동현대사문화 마을) หมู่บ้านแห่งนี้ ประกอบด้วยสถาปัตยกรรมของอาคาร ที่ผสมผสานกันระหว่าง แบบดั้งเดิมของเกาหลี และแบบตะวันตก ในบริเวณล้อมรอบไปด้วย ป่าไม้อายุกว่า 100 ปี ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต แห่งประวัติศาสตร์ทางสถาปัตยกรรม และศิลปวัฒนธรรม อ่านเพิ่มเติม

สำหรับที่ท่องเที่ยวสุดท้ายซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาด้านข้างของหมู่บ้านแห่งนี้คือ อุุทยานซาจิกควางจู (Sajik Park, Gwangju)

อุุทยานซาจิกควางจู

Sajik Park, Gwangju (사직공원 – 광주)

Sajik Park, Gwangju (사직공원 – 광주) หรืออุทยานควางจู (Gwangju Park, 사직공원) คุณจะพบกับอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ ซึ่งเป็นหอดูดาวของ อุทยานซาจิกควางจู (Gwangju Sajik Park Observatory Tower) เป็นจุดชมวิวซึ่งคุณสามารถ มองเห็นทัศนียภาพ 360 องศา ของย่านใจกลางเมืองควางจู (Gwangju) และทิวทัศน์อันสวยงาม ทั้งในยามกลางวันและกลางคืน อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

*เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Gwangju

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Gwangju

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Suncheon – Gwangju

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Suncheon – Gwangju


by Google Map

5·18 Memorial Park (5·18 기념공원)

จาก Gwangju Bus Terminal (U-Square)

ข้ามถนนด้านหน้าสถานีขนส่งควางจู (U-Square) ขึ้นรถบัส Bus No. 518 และลงที่ป้ายจอด 5.18 Memorial Center (5.18 기념문화센터) * ตารางรถโดยสาร: 06: 00-22: 15, รถออกวิ่งทุกๆ 30 นาที


จาก Gwangju Bus Terminal (U-Square)

เดินไปทางขวาจากด้านหน้าของสถานีขนส่ง (ประมาณ 1 นาที, 100 เมตร) ไปยังป้ายจอดรถประจำทาง “Gwangcheon Terminal, 광천 터미널” จากนั้นขึ้นรถบัส Bus No. 14 (7 นาที, 6 ป้ายจอด) และลงที่ลงที่ป้ายจอด 5.18 Memorial Center (5.18 기념문화센터) * ทางเข้าจะอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน

by Google Map

Gwangju Art Street (광주 예술의 거리)

Geumnamno 4(sa)-ga Station (금남로4가역, Gwangju Subway Line 1) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก เดินไปตามถนน Jungang-ro ระยะทาง 150 เมตร เลี้ยวขวาที่สี่แยกไปยัง Art Street (예술 길)


Culture Complex Station (문화전당역, Gwangju Subway Line 1) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไปยังถนน แล้วเลี้ยวขวาที่สามแยกไปยังถนน Seoseok-ro (서석로) จากนั้นเลี้ยวซ้ายด้านหน้าสถานีตำรวจ Gwangju Dongbu (광주 동부 경찰서) เดินตรงไปตลอดซอยนี้จะเป็น Art Street (예술 길)


จาก Gwangju Bus Terminal (U-Square)

เดินไปทางขวาจากด้านหน้าของสถานีขนส่ง (ประมาณ 1 นาที, 100 เมตร) ไปยังป้ายรถประจำทาง “Gwangcheon Terminal, 광천 터미널” และขึ้นรถบัส Bus No. 39 (10 นาที, 11 ป้าย) และลงที่ป้ายจอดเยซูลกิลอิบกู (Art Street Entrance, 예술 길 입구)