อาคารหลักศุลกากรคุนซาน (The Main Building of the old Customs House in Gunsan)

(Former) Gunsan Customs House Main Building ((구) 군산세관본관) ซึ่งเปิดขึ้นในปี ค.ศ.1899 ภายใต้เขตอำนาจของ Inchon Customs House เป็นที่เก็บสินค้าที่ได้ขนถ่ายผ่านท่าเรือคุนซาน (Gunsan Harbor) ลักษณะของอาคารสไตล์ยุโรปซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชาวเยอรมันทำจากอิฐสีแดงที่นำเข้ามาจากเบลเยี่ยมในลักษณะเดียวกับที่สำนักงานใหญ่ของธนาคารแห่งประเทศเกาหลี ในขณะที่ผนังด้านนอกทำจากอิฐแดงภายในถูกสร้างด้วยไม้ หลังคาซึ่งทำจากแผ่นกระดานชนวนและแผ่นทองแดงมีเสาสามแฉก

นอกเหนือจากความสวยงามทางสถาปัตยกรรม อาคารหลังนี้ยังช่วยให้บทเรียนทางประวัติศาสตร์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจักรวรรดินิยมญี่ปุ่นที่ปล้นข้าวในภูมิภาค Honam อันเป็นที่ราบลุ่มทางการเกษตรอันอุดมสมบูรณ์อีกด้วย แต่เดิมนั้นกรมศุลกากรของเมืองคุนซาน (Gunsan) มีอยู่หลายอาคาร แต่ตอนนี้ทั้งหมดถูกรื้อถอนและเหลือเพียงอาคารหลักเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันถูกใช้เป็นหอนิทรรศการศุลกากร และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น Jeollabuk-do Mounment No.87

อาคารแห่งนี้นับเป็นอาคารแบบตะวันตกที่หลงเหลืออยู่หนึ่งในสามแห่งของประเทศเกาหลี โดยอีก 2 แห่งที่เหลือ คือ สำนักงานใหญ่ของธนาคารแห่งประเทศเกาหลี (Bank of Korea Head Office) หรือ พิพิธภัณฑ์ธนาคารเกาหลี (Bank of Korea Museum) ในปัจจุบัน และสถานีรถไฟโซลเดิม (Former Seoul Station, 서울역사) อ่านเพิ่มเติม Culture Station Seoul 284 (Former Seoul Station) (문화역서울 284, 구 서울역사)

ที่อยู่ 49-38 Jangmi-dong, Gunsan, Jeollabuk-do
전북 군산시 장미동 49-38

สอบถามข้อมูล

 • สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
 • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: +82 63-730-8721
 • Kunsan City Hall Tourism Promotion Section: +82 63-450-6110
 • Website http://museum.gunsan.go.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)
  http://www.gunsan.go.kr/eng/index.gunsan (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดทุกวัน/ 10:00–17:00

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง
รายละเอียดการเดินทาง โซล – กุนซาน (Seoul to Gunsan)
รายละเอียดการเดินทาง อิกซาน – กุนซาน (Iksan to Gunsan)


จากสถานีรถไฟกุนซาน (Gunsan Station)

 • เดินไปยังจุดจอดรถประจำทางของสถานีรถไฟกุนซาน (Gunsan Station) จะอยู่ด้านซ้ายมือของเราจากประตูทางออกของสถานีรถไฟ
 • ใช้รถโดยสารประจำทางหมายเลข 1 (30 ป้ายจอด) หรือหมายเลข 2 (27 นาที, 31 ป้ายจอด) และลงที่ “The Modern History Museum Bus Stop, 군산근대역사박물관”
 • อาคารหลักศุลกากรคุนซาน ((Former) Gunsan Customs House Main Building, (구) 군산세관본관) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่กุนซาน (Gunsan Modern History Museum, 군산근대역사박물관) จากด้านหน้าพิพิธภัณฑ์เดินไปทางขวามือ

รถประจำทางท้องถิ่นอื่นๆ

 • รถบัสหมายเลข 1, 2, 8, 9, 11, 13, 14, 88, 89
  ลงที่ “Museum of Modern History Museum, 군산근대역사박물관”

 

 • by Google Map