ถนนคิมกวางซอกกิล (Kim Gwangseok-gil Street) | เที่ยวด้วยตัวเอง

ถนนคิมกวางซอกกิล (Kim Gwangseok-gil Street)

คิมกวางซอกกิล (Kim Gwangseok-gil Street, 김광석 길) หรือรู้จักกันในชื่อของ คิมกวางซอกดาชิกีอรีกีกิล (Kim Gwangseok Repainting Road, 김광석다시그리기길) เป็นถนนศิลปะที่เป็นที่นิยม ในมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City) ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ จังหวัดคยองซังเหนือ (คยองซังบุกโด; Gyeongsangbuk-do), ประเทศเกาหลีใต้

สถานที่ที่ทำให้รู้สึกเพลิดเพลิน และผ่อนคลายไปกับ การแสดงดนตรีสด, คาเฟ่, ร้านอาหาร และผลงานศิลปะ ตลอดแนวกำแพง ที่มีความยาวกว่า 350 เมตร ซึ่งมีภาพวาดฝาผนัง และงานปฏิมากรรูปปั้น ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิต และผลงานทางดนตรี ของคิมกวางซอก (Kim Gwang-seok, 김광석) นักร้องเพลงพื้นบ้านชาวเกาหลี ที่ได้รับความนิยม และมีอิทธิพลต่อ การเคลื่อนไหวทางการเมือง

คิมกวางซอก (Kim Gwang-seok, 김광석) เกิดเมื่อวันที่ 22 มกราคม ค.ศ. 1964 ที่เมืองแทกู (Daegu) และจบชีวิตลง ด้วยการฆ่าตัวตาย ในช่วงที่มีชื่อเสียงที่สุด ในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงโซล (Seoul) เขาออกอัลบั้มเพลงครั้งแรก ในปี ค.ศ. 1987 ในฐานะสมาชิกของวง “Noraereul Channeun Saramdeul” ซึ่งเป็นวงดนตรีพื้นบ้าน ของนักเคลื่อนไหวทางการเมือง

คิมกวางซอก ประสบความสำเร็จ และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย หลังจากออกอัลบั้มเพลงต่อมา ในปี ค.ศ. 1988 ในฐานะสมาชิกของ วงดนตรีพื้นบ้านทงมูลวน (Dongmulwon) และเขาออกอัลบั้มเดี่ยว ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1989

นักวิจารณ์เพลงในขณะนั้น เชื่อว่าบทเพลงของเขา ได้รับความนิยม จนขายได้มากกว่า 5 ล้านแผ่นเสียง เพราะเนื้อเพลง ที่ถ่ายทอดอารมณ์ และความซาบซึ้ง เกี่ยวกับภาพความเศร้าโศก ของประชาชน และความยากลำบาก ในช่วงเวลาที่สังคม กำลังดิ้นรนในการเปลี่ยนแปลง ของการปกครองไปสู่ ระบอบประชาธิปไตย และสังคมอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็ว

Daegu Metropolitan City


จังหวัดแทกู (แทกูชี, Daegu-si, 대구시) มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า มหานครแทกู (Daegu Metropolitan City, 대구광역시) เป็นเมืองอยู่ฝั่งตะวันดกของ จังหวัดคยองซังเหนือ (Gyeongsangbuk-do) เป็นเมืองที่มีภูมิอากาศ เหมาะสำหรับการปลูกแอปเปิ้ลคุณภาพสูง ดังนั้นเมืองนี้จึงมีชื่อเล่นว่า เมืองแอปเปิ้ล (Apple City) และยังเป็นที่รู้จักกันในนามของ “เมืองสิ่งทอ” ซึ่งเคยเป็นอุตสาหกรรมหลักของเมือง โดยในปัจจุบันเมืองกำลังมุ่งเน้น ในการส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่น และเทคโนโลยีชั้นสูง อ่านเพิ่มเติม

Kim Gwangseok-gil Street (김광석 길 (김광석다시그리기길))

ที่อยู่ 2238, Dalgubeol-daero, Jung-gu, Daegu (대구광역시 중구 달구벌대로 2238 (대봉동))

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-53-661-3328

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 00:00-24:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Daegu

รายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Seoul – Daegu

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Haeundae – Daegu


จาก Seo Daegu Express Bus Terminal เดินไปยังถนนด้านหน้าของทางออกสถานีและข้ามไปฝั่งตรงข้าม เพื่อขึ้นรถประจำทางหมายเลข 309 ที่ป้ายจอดรถ Manpyeong Negeori Bus Stop

และลงที่ป้ายจอด พังชอนชิจัง – คิมกวางซอกกิล (Bangcheon Market, 방천 시장 – Kim Gwangseok-gil, 김광석 길) (15 ป้ายจอด) จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 328 เมตร แล้วเลี้ยวขวาที่สี่แยกแรก


หรือหมายเลขรถประจำทางอื่นๆ: 990, 991, 309, 403, 609, 649, 840, 939 และลงที่ป้ายจอด พังชอนชิจัง – คิมกวางซอกกิล (Bangcheon Market, 방천 시장 – Kim Gwangseok-gil, 김광석 길)

by Google Map

Kim Gwangseok-gil Street (김광석 길 (김광석다시그리기길))