พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งชิงกิสข่าน (Chinggis Khaan Wax Museum LLC) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งชิงกิสข่าน (Chinggis Khaan Wax Museum LLC)

Chinggis Khaan Wax Museum LLC (Чингис хаан лав музей ХХК) พิพิธภัณฑ์รูปปั้นที่ทำจากขี้ผึ้งซิลิโคน ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับ เจงกีส ข่าน (Genghis Khan, Чингис Хаан, Chinggis Khaan; ค.ศ. 1162 – 1227) ที่มีสำคัญทางประวัติศาสตร์ ในการก่อตั้งจักรวรรดิมองโกล เมื่อปี ค.ศ. 1206 พิพิธภัณฑ์อยู่บริเวณทางเข้าสู่ อุทยานแห่งชาติกอร์ไกเทเรลจ์ (Gorkhi Terelj National Park) ซึ่งเป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งไม่ไกลจากเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ซึ่งเป็นเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย

โดยจัดแสดงเรื่องราว และสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ เตมูจิน (Temüjin) ผู้ก่อตั้งจักรวรรดิมองโกล ในปี ค.ศ. 1206 และสถาปนาตำแหน่ง สมเด็จพระจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิมองโกล โดยมีพระนามว่า เจงกีส ข่าน (Genghis Khan, Чингис Хаан, Chinggis Khaan; ค.ศ. 1162 – 1227) ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นอาณาจักร ที่ครอบคลุมพื้นใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

ภายในพิพิธภัณฑ์มีหุ่นขี้ผึ้ง ซึ่งถูกปั้นด้วยความปราณีต สวยงามเสมือนจริงเป็นรูปของ เจงกีสข่าน (Genghis Khan) รวมไปถึงบุคคลสำคัญคนอื่นๆ ได้แก่ ประติมากรรมขี้ผึ้งของแม่ Mother Hoelun (Hoelun Üjin, Өэлүн үжин, Өэлүн эх), ภรรยาคนแรก Börte (Börte Üjin, Бөртэ үжин; ค.ศ. 1161–1230) และบุตรชายทั้งสี่ของ เจงกีส ข่าน (Genghis Khan) เป็นต้น

อุทยานแห่งชาติกอร์ไกเทเรลจ์

Gorkhi Terelj National Park

Gorkhi Terelj National Park (Горхи-Тэрэлж БЦГ) เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งไม่ไกลจากเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ซึ่งเป็นเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย ที่มีเขตท่องเที่ยวกอร์ไกเทเรลจ์ (Gorkhi Terelj Tourist Zone) เป็นพื้นที่ประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ ร้านอาหาร, ร้านขายของที่ระลึก รวมไปถึงกิจกรรมการขี่ม้าและอูฐ และสถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ได้แก่ บ้านพักตากอากาศ, โรงแรม, รีสอร์ท และอื่นๆ อ่านเพิ่มเติม

เมืองอูลานบาตอร์

Ulaanbaatar

Ulaanbaatar (Улаанбаатар) เป็นเมืองที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1639 ในฐานะศูนย์กลางของ วัดทางศาสนาพุทธ เมืองตั้งรกรากอย่างถาวร ในที่ตั้งเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ทางตะวันออกของศูนย์กลาง ของประเทศมองโกเลีย บนแม่น้ำทูอูล (Tuul River, Туул гол, Tūl gol) ซึ่งเป็นแม่น้ำที่แตกสาขา มาจากแม่น้ำเซเล็นจ (Selenge River) ในหุบเขาที่เชิงของ ภูเขาบอกด์ข่าน (Bogd Khan Mountain, Bogd Khan Uul) เป็นภูเขาที่กว้างใหญ่และป่าหนาทึบ เมื่อเป็นอิสระในปี ค.ศ. 1911 เมืองถูกเปลี่ยนชื่อเป็น NiĭslelKhüree (НийслэлХүрээ) ซึ่งหมายถึง เมืองหลวงแห่งเต็นท์ (Capital Camp) เมื่อเมืองกลายเป็นเมืองหลวง ของสาธารณรัฐประชาชนมองโกเลียใหม่ ในปี ค.ศ. 1924 ชื่อของมันก็เปลี่ยนเป็น เมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar, Улаанбаатар) ซึ่งหมายถึง วีรบุรุษแดง (Red Hero) โดยในปัจจุบันเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย (Mongolia) อ่านเพิ่มเติม

Chinggis Khaan Wax Museum LLC

Chinggis Khaan Wax Museum LLC

ที่อยู่ Post office in front of the Tuul Bridge, Nalaikh district, Ulaanbaatar, 12606 Mongolia (Улаанбаатар хот, Налайх дүүрэг,Туулын гүүрийн урд талд байрлах пост цэг Улаанбаатар, 12606 Монгол)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Mongolian Tourist Hotline: +976 1900 1932

ติดต่อสอบถาม +976 9345 5050

เวลาทำการ  9:00–20:00 น.

ค่าเข้าชม 5,000 MNT

การเดินทาง

รายละเอียด บัตรโดยสาร U Money และระบบขนส่งสาธารณะ ในอูลานบาตอร์ (U Money and Public Transport in Ulaanbaatar)

วิธีการเดินทางจากสนามบิน ถึงเมืองอูลานบาตอร์ (How to get from airport to Ulaanbaatar city)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากสนามบิน ไปเมืองอูลานบาตอร์ (Bus Route Ч-7 from Airport to Ulaanbaatar City)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากเมืองอูลานบาตอร์ ไปสนามบิน (Bus Route Ч-7 from Ulaanbaatar City to Airport)


เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยาน แต่ละแห่งค่อนข้างไกลจากกัน ขอแนะนำให้เช่ารถและมัคคุเทศก์ เพื่อเพลิดเพลินกับสถานที่อย่างเต็มที่ โดยคุณสามารถจองผ่านบริษัทรถแท็กซี่ หรือ บริษัทท่องเที่ยว ในเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) รวมไปถึงโรงแรมหรือที่พัก ซึ่งคุณจะเข้าใช้บริการ

* เราใช้บริการเช่ารถพร้อมคบขับ ในราคาชั่วโมงละ 30,000 MNT โดยการติดต่อผ่าน เดอะบลูสกาย โฮเต็ลแอนด์ทาวเวอร์ (The Blue Sky Hotel and Tower)


สำหรับการเดินทาง โดยใช้รถบัสประจำทาง ไปลงป้ายจอดที่ใกล้ที่สุด และใช้การเดินเท้าเพื่อท่องเที่ยว โดยใช้รถบัสประจำทาง Bus No. XO-4 และลงที่ป้ายจอด Bus stop: Bosa Shop / Trolley / (Боса дэлгүүр /тэрэлж/)

จากนั้นเดินย้อนกลับแล้วข้ามสะพาน Rabbit Bridge (Tuul Bridge, Туулын гүүрийн) ระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 500 เมตร สถานที่อยู่ทางด้านซ้ายมือของคุณ

ป้ายหน้ารถเมล์เขียนเป็นภาษามองโกเลียว่า XO-4 และเส้นทางเดินรถ: alaikh – Terelj (inbound) ระยะทางประมาณ 68.98 กิโลเมตร และใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง (ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรในเมือง)

XO-4 Bus Station:

 • MUST (МҮЭСТӨ)
 • 4th Right Lane (Баруун 4-н зам)
 • Ulaanbaatar Department Store (Улаанбаатар их дэлгүүр)
 • St. Petersburg (Санкетпетербург) *ป้ายจอดอยู่ด้านหน้าโรงแรม เดอะบลูสกาย โฮเต็ลแอนด์ทาวเวอร์ (The Blue Sky Hotel and Tower) ใกล้กับ จตุรัสซุคบาตาร์ (Sukhbaatar Square, Chinggis Square)
 • MUIS (МУБИС)
 • Wrestling House (Бөхийн өргөө)
 • 13th District (13-р хороолол)
 • Zhukov Museum (Жуковын музей)
 • Mongolian Film Factory (Монгол кино үйлдвэр)
 • Bayanzurkh District (Баянзүрх дүүрэг)
 • Officers’ Palace (Офицеруудын ордон)
 • Botanic (Ботаник)
 • Nalaikh Central Station (Налайх төв буудал)
 • Bosa Shop / Trolley / (Боса дэлгүүр /тэрэлж/)
 • Baitag Bogd Resort (Байтаг богд амралт)
 • Crystal Vacation (Болор амралт)
 • Generous Vacation (Өгөөмөр амралт)
 • Turtle Rock (Мэлхий хад /зогсоол/)
 • Terelj Resort (Тэрэлж амралт)
 • The Pool (Усан сан)
 • Migration (Шилжрээ)

ควรใช้ google Map เพื่อติดตามการเดินทางของคุณ เนื่องจากไม่มีข้อมูลภาษาอังกฤษ และเมื่อขึ้นรถบัสผิด ให้ลงที่ป้ายถัดไป ก่อนลงจากรถอย่าลืมแตะบัตรยูมันนี่ (U Money)  เพื่อใช้ Free Transiting ของคุณภายใน 30 นาที

by Google Map

Chinggis Khaan Wax Museum LLC (Чингис хаан лав музей ХХК)