วิธีการเดินทางจากสนามบิน ถึงเมืองอูลานบาตอร์ (How to get from airport to Ulaanbaatar city) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

วิธีการเดินทางจากสนามบิน ถึงเมืองอูลานบาตอร์ (How to get from airport to Ulaanbaatar city)

สนามบินนานาชาติเจงกีสข่าน (Chinggis Khaan International Airport) อยู่ห่างจากใจกลางเมือง 18 กิโลเมตร การเดินทางไปและกลับจากสนามบิน เพื่อไปยังเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ซึ่งเป็นเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย สามารถเลือกได้หลายวิธี ตามความสะดวกสบาย และเหมาะสมกับแผนการท่องเที่ยวของคุณ ได้แก่ นั่งรถโดยสารสาธารณะ, นั่งแท็กซี่ หรือใช้บริการรถรับส่งส่วนตัว

รถโดยสารสาธารณะ

การขึ้นรถบัสสาธารณะจากสนามบิน เพื่อไปยังเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) เป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทาง โดยคุณสามารถใช้บริการ ของหมายเลขรถบัสคือ Bus No. 7 ซึ่งที่ป้ายหน้ารถเมล์ เขียนเป็นภาษามองโกเลียว่า “Ч:7”

คำแนะนำในการขึ้นรถบัส

  • รถบัสให้บริการทุกวันตั้งแต่ 6:30 – 21:30 น. และรถออกวิ่งทุกๆ 5 ถึง 20 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรในแต่ละวัน
  • ระยะเวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 35 นาทีขึ้นไป ทั้งนี้อาจใช้เวลาเป็นชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรในแต่ละวัน
  • ราคาค่าโดยสารต่อเที่ยว 500 MNT ไม่รับเงินสดและคุณต้องใช้บัตรยูมันนี่ (U Money) แต่บัตรไม่ได้ขายที่สนามบิน ซึ่งคุณสามารถซื้อบัตร ได้จากร้านสะดวกซื้อ ที่ป้ายรถเมล์ในใจกลางเมือง

เราซื้อบัตรยูมันนี่ (U Money) ที่ป้ายรถเมล์ที่สนามบิน เค้าบอกไม่มีขาย แต่สามารถจ่ายเป็นเงินสดได้ พอเราขึ้นรถไปเราก็จ่ายเป็นเงินสดกับคนขับรถเลย ควรแลกเงิน 500 MNT เตรียมไว้ก่อนขึ้นรถเมล์

* บัตรยูมันนี่ (U Money) เป็นบัตรอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อการชำระเงินค่าโดยสาร ในระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อความสะดวกสบาย, ประหยัดเวลา, ลดค่าใช้จ่าย และสามารถเปลี่ยนเส้นทางรถบัสภายใน 30 นาที โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ ในเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) บัตรถูกดำเนินการโดย บริษัทเดียวกับบริษัทบัตรทีมันนี่ (T-money) ซึ่งเป็นบัตรโดยสารยอดนิยมในประเทศเกาหลีใต้

Bus Route Ч-7: Airport – Ulaanbaatar City

Bus Route Ч-7 from Airport to Ulaanbaatar City

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากสนามบิน ไปเมืองอูลานบาตอร์ (Bus Route Ч-7 from Airport to Ulaanbaatar City) การขึ้นรถบัสสาธารณะจากสนามบิน เพื่อไปยังเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) เป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทาง โดยคุณสามารถใช้บริการ ของหมายเลขรถบัสคือ Bus No. 7 ซึ่งที่ป้ายหน้ารถเมล์ เขียนเป็นภาษามองโกเลียว่า “Ч:7” จากสนามบินนานาชาติเจงกีสข่าน (Chinggis Khaan International Airport) อยู่ห่างจากเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ซึ่งเป็นเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย รถบัสวิ่งด้วยระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ซึ่งคุณสามารถลงป้ายรถเมล์ต่อไปนี้ ในใจกลางเมือง นี่คือป้ายรถเมล์ในตัวเมือง ที่อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรม อ่านเพิ่มเติม

  • ควรใช้ google Map เพื่อติดตามการเดินทางของคุณ เนื่องจากไม่มีข้อมูลภาษาอังกฤษ และเมื่อขึ้นรถบัสผิด ให้ลงที่ป้ายถัดไป ก่อนลงจากรถอย่าลืมแตะบัตรยูมันนี่ (U Money)  เพื่อใช้ Free Transiting ของคุณภายใน 30 นาที

แท็กซี่ที่สนามบิน

เมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) มีบริษัทแท็กซี่ท้องถิ่นเพียงไม่กี่แห่ง ดังนั้นผู้คนที่ให้บริการรถแท็กซี่ ด้วยรถยนต์ส่วนตัวของพวกเขา จึงเป็นเรื่องปกติในเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) หากไม่มีแท็กซี่เป็นทางการ นี่จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณ

สำหรับค่าโดยสารรถแท็กซี่ไปยังใจกลางเมือง โดยประมาณคือ 20,000 – 25,000 MNT ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางของคุณ คุณควรเจรจาต่อรองราคาก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้ราคาแพงมากเกินไป โดยคนขับรถแท็กซี่ส่วนใหญ่ไม่พูดภาษาอังกฤษ และบางวันอาจจะไม่มีรถแท็กซี่บริการ

รถรับส่งส่วนตัว

บริการรับส่งสนามบินส่วนตัว ไปยังจุดหมายปลายทางของคุณ เป็นวิธีที่ปลอดภัย, มีความน่าเชื่อถือ และสะดวกสบายมากที่สุด เช่นเดียวกับราคาที่สูงกว่า การใช้บริการรถสาธารณะอื่นๆ โดยคุณสามารถจอง รถรับส่งสนามบินส่วนตัวผ่านบริษัทรถแท็กซี่ หรือ บริษัทท่องเที่ยว ในเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) รวมไปถึงโรงแรมหรือที่พัก ซึ่งคุณจะเข้าใช้บริการ

ตอนเดินทางจากสนามบิน เพื่อไปโรงแรม เราใช้บริการรถ Bus No. 7 (Ч:7) พร้อมให้ดูรูปโรงแรม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลลนด์มาร์คที่สำคัญในใจกลางเมือง คนขับรถปฏิเสธอย่างเดียวว่าไม่ไป แต่ได้ผู้ใจดีเป็นคู่สามีภรรยา ช่วยพูดกับคนขับว่าไปได้สิ จนเราได้ขึ้นไป ดังนั้นจึงควรจดชื่อป้ายจอดในภาษามองโกเลียสำรองไว้นะ

สำหรับการเดินทางจากโรงแรม เพื่อไปสนามบิน เราเลือกใช้บริการรับส่งสนามบินส่วนตัว ซึ่งทางโรงแรมติดต่อให้ ในราคา 50,000 MNT หรือประมาณ 550 บาท ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ภายในรถกว้างขวาง และนั่งสบาย ซึ่งคุณสามารถจ่ายค่าโดยสารได้ทั้งแบบเงินสด หรือรูดบัตรเครดิตก็ได้

ที่อยู่ Ulaanbaatar, Mongolia (Улаанбаатар, Монгол)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Mongolian Tourist Hotline: +976 1900 1932

ติดต่อสอบถาม +976 1128 3246

website: airport.gov.mn

เวลาทำการ  เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียด บัตรโดยสาร U Money และระบบขนส่งสาธารณะ ในอูลานบาตอร์ (U Money and Public Transport in Ulaanbaatar)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากสนามบิน ไปเมืองอูลานบาตอร์ (Bus Route Ч-7 from Airport to Ulaanbaatar City)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากเมืองอูลานบาตอร์ ไปสนามบิน (Bus Route Ч-7 from Ulaanbaatar City to Airport)

by Google Map

Chinggis Khaan International Airport (Чингис Хаан Олон Улсын Нисэх Буудал)