Che Khiao Seafood

รีวิวร้าน เจ๊เขียวซีฟู๊ด (Che Khiao Seafood)

ร้านอาหารทะเล เจ๊เขียวซีฟู๊ด (Che Khiao Seafood) ที่บริการอาหารรสชาติอร่อย ในราคาสมเหตุสมผล ในบรรยากาศท้องทะเล ริมหาดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Beach) เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมาเยือนยังเมืองหัวหิน ซึ่งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ของประเทศไทย

ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้าน “ร้านอาหารทะเล ของคนทะเล เพื่อคนรักทะเล” จึงทำให้ร้านอาหารแห่งนี้ มีเมนูรายการอาหารทะเล ที่หลากหลายให้เลือกลิ้มชิมรส ซึ่งเหมาะทั้งสำหรับคู่รัก และทุกคนในครอบครัว ที่มีทั้งกุ้ง, หอย, ปู, ปลา

ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพและสดใหม่ ถูกนำมาปรุงรสได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าเป็นการต้ม, นึ่ง, ย่าง, ทอด หรือเผา สำหรับรายการอาหารยอดนิยม เช่น แกงส้ม, ต้มยำ, ปลาทอดน้ำปลา, ปลาแดดเดียว, ส้มตำ เป็นต้น

อาหารถูกเสิร์ฟร้อนๆ ในจานที่มีขนาดใหญ่ ด้วยราคาที่สมเหุผล และรสชาติอร่อย หลังจากอิ่มพุงแล้ว คุณยังสามารถเดินเท้า เพียงระยะสั้นๆ เพื่อไปเที่ยวที่ หาดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Beach) และวัดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Temple) ได้อีกด้วย

***โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เนื่องจากรีวิวนี้จัดทำขึ้นภายในช่วงเวลา ที่ได้เข้าใช้บริการ ณ เวลานั้นๆ

***ราคาและโปรโมชั่น อาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดอีกครั้ง จากเว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดียของร้าน

Khao Takiab Beach

หาดเขาตะเกียบ

Khao Takiab Beach เป็นหาดทรายซึ่งทอดยาวต่อเนื่องจาก หาดหัวหิน (Hua Hin Beach) เป็นอีกหนึ่งชายหาดยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ และหาดทรายขาวน้ำทะเลใส และมีภูมิศาสตร์ที่โค้งเว้า ทำให้เป็นที่รู้จักในชื่อ อ่าวตะเกียบ (Takiab Bay) ที่แห่งนี้เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ และการเล่นกีฬาทางน้ำ อ่านเพิ่มเติม

Khao Takiab Temple

วัดเขาตะเกียบ

Khao Takiab Temple เป็นวัดทางพุทธศาสนา ตั้งอยู่บนยอดเขาตะเกียบ (Khao Takiab Mountain) ทางตอนใต้สุดของหาดหัวหิน (Hua Hin Beach) ที่วัดแห่งนี้ยังมีจุดชมวิวเขาตะเกียบ (Khao Takiab View Point) ซึ่งคุณสามารถชมทัศนียภาพในมุมสูง ที่สวยงามทั้งในตอนกลางวัน หรือยามค่ำคืนของเมืองหัวหิน และชายหาด อ่านเพิ่มเติมHua Hin Beach

หาดหัวหิน

Hua Hin Beach แต่เดิมเป็นหมู่บ้านประมง มีชื่อเรียกว่าสมอเรียง (Samo Riang) ซึ่งหมายถึงหินเรียงเป็นแถว และเป็นเมืองตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งแรก ของประเทศไทย สถานที่ตากอากาศของราชวงศ์ และเป็นที่นิยมในหมู่ชนชั้นสูง ด้วยมนตร์เสน่ห์ของชายหาด ทำให้ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความนิยม จวบจนถึงปัจจุบัน อ่านเพิ่มเติม

Che Khiao Seafood

Che Khiao Seafood

Che Khiao Seafood

Che Khiao Seafood

ที่อยู่ 42 ถนนตะเกียบ ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110 (42 Takiab Road, Nong Kae Subdistrict, Hua Hin District, Prachuap Khiri Khan 77110)

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โทร. 0-2356-0656 , 0-2356-0718
  • สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155
  • กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-401-1111
  • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672

ติดต่อสอบถาม 0-3265-5103

Fackbook: FB NamthipNuiKlakhay

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น.

การเดินทาง

รวมวิธีเดินทางไปหัวหิน (How to get to Hua Hin)

การเดินทางไปหัวหินโดยเครื่องบิน (How to get to Hua Hin by Plane)

การเดินทางไปหัวหินโดยรถไฟ (How to get to Hua Hin by Train)

เที่ยวหัวหินโดยรถสองแถว (Hua Hin Travel by Local Bus)


จากสถานีรถไฟหัวหิน (Hua Hin Railway Station), สถานีขนส่งผู้โดยสารหัวหิน (Hua Hin Bus Terminal) หรือท่าอากาศยานหัวหิน (Hua Hin Airport) ใช้รถสองแถวเขียว ลงที่ป้ายจอดเขาตะเกียบ (Khao Takiab)


จากท่ารถดู้ ใช้รถสองแถวส้ม ลงที่ป้ายจอดตลาดฉัตรไชย (Chatchai Market) จากนั้นใช้ใช้รถสองแถวเขียว ลงที่ป้ายจอดเขาตะเกียบ (Khao Takiab)

***คุณสามารถดูเส้นทางเดินรถสองแถว ได้ที่ เที่ยวหัวหินโดยรถสองแถว (Hua Hin Travel by Local Bus)

by Google Map

เจ๊เขียวซีฟู๊ด (Che Khiao Seafood)